ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Top Knot ผมจุกเก๋ๆรับซัมเมอร์      ร้อน ร้อนมาก ร้อนที่สุด ไม่มีอะไรจะร้อนไปกว่านี้แล้ว ! ทุกคนต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันเรื่องอากาศ ยิ่งสาวผมยาวสลวยเจออากาศร้อนๆจะปล่อยผมยาวสยายก็ดูจะกระเซิงและชุ่มเหงื่อ เราเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสด้วยการทำผมเกล้ามัดจุกสวยๆชิคๆอย่าง Top Knot ดีกว่า ไม่ว่าจะออกไปทำงาน เดินเล่น หรือไปงานสังคม Top Knot เป็นวิธีการจัดแต่งทรงผมสำหรับสาวผมยาวที่ชิคและอินเทรนด์มาโดยตลอด วันนี้เรารวบรวม Top Knot เก๋ๆมาฝากสาวๆกัน รับรองว่าสวยและร้อนกว่าอากาศอีกขอบอก

    1. Half Top Knot
    สำหรับสาวผมยาวและหยิกฟู เราแนะนำให้ทำ Half Top Knot มัดจุกด้านบนแล้วปล่อยผมหยิกเป็นลอนย้อยลงมาอย่างเป็นธรรมชาติ

    2. Messy Top Knot
    Messy Top Knot มาพร้อมกับวิธีการทำเก๋ๆอย่างการมัดหางม้าก่อนแล้วม้วนผมเข้าหากันจนเป็นผมจุก จัดแต่งให้ดูเรียบร้อยพอประมาน และให้ดูยุ่งเหยิงหน่อยๆ ดูเป็นลุคผมยุ่งอย่างเป็นธรรมชาติ

    3. Ninja Top Knot
    เรียบ เนี้ยบ เฉียบ ด้วยลุค Ninja Top Knot ที่เน้นความโก้เก๋ ทะมัดทะแมง เพราะผมและไรผมจะถูกเก็บให้เรียบร้อยแล้วมัดผมจุกด้านบนให้สวยงาม เหมาะอย่างยิ่งเวลาไปออกงานสังคม

    4. Bun Tio Knot
    สำหรับสาวผมยาวและผมเยอะมากเป็นพิเศษ ลองเกล้าผมให้ดูเป็นผมมวยหรือ Bun Top Knot ไปเลยก็จะให้ลุคที่ดูสวยแกลมและแพงมากๆ

    5. Side Braid & Top Knot
    นอกจากจะทำผมจุกในสไตล์ Top Knot สุดชิคแล้ว ลองทำ side braid หรือเปียข้าง ทั้ง2ด้านดู ช่วยเพิ่มความชิคเก๋ให้กับทรงผมของสาวๆได้


    6. Big & Messy
    สำหรับสาวผมยาวที่อยากจะเกล้าผมแต่ไม่ต้องการความเนี้ยบ ลองมัดผมจุก Top Knot ด้วยการเกล้าผมมามัดเป็นจุกทางด้านหน้าแล้วแต่งสไตล์ผมยุ่งๆดู

    7. Top Knot & Bang
    ผมหน้าม้ากับผมจุกก็ให้ลุคที่เปรี้ยวปังได้ ลองตัดหน้าม้าไล่ระดับหรือมีเลเยอร์แล้วจัดแต่งหน้าม้าให้สวยเนี้ยบแล้วมัดผมด้านหลังเป็นผมจุกเป็นอีกลุคที่เหมาะสำหรับสาวๆที่หน้าผากกว้างหรือไม่อยากโชว์ใบหน้าจนเกินไป

    8. Top Knot and Side Part
    สำหรับสาวๆผมหยิกฟูจนไม่รู้ว่าจะต้องมัดหรือจัดแต่งยังไง ลองรวบผมให้ขึ้นเป็นเป็นผมจุกแล้วแบ่งแสกข้างๆผมให้เห็นเป็นร่องแสกด้านข้างดู เพิ่มความเปรี้ยวได้เยอะเลย

    9. Edgy Top Knot
    มาถึงลุคสุดโฉบเฉี่ยวด้วยการมัดผมจุกในสไตล์ Top Knot ที่มาพร้อมกับหน้าม้าปัดแสกแบบยาวพิเศษ จัดแสกไปข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อโชว์ด้านข้างที่ตัดแบบไถ หรือ undercut style นั่นเอง เป็นลุคที่เฉี่ยวและเฟียซสะใจมาก

    10. Braid Top Knot
    ปิดท้ายด้วยผมจุกที่มีลวดลาย ด้วยการถักเปียก่อนจะนำไปรวบในสไตล์ Top Knot เป็นลุคที่เบสิคแต่สวยเหนือกาลเวลาและใช้ได้ในหลายโอกาสเลยทีเดียว


(ภาพประกอบจาก www.marieclare.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: