ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

จัดแต่งผมที่เหงื่อทำพังให้ปังเป๊ะ     สิ่งที่มาคู่กับอากาศร้อนและเป็นปัญหากวนใจสาวๆนั่นก็คือเหงื่อ โดยเฉพาะสาวๆที่เหงื่อเยอะหรือขี้ร้อนจะทำให้เกิดอาการรำคาญใจอย่างมาก และที่สำคัญเหงื่อคือหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาวๆหมดสวยได้ง่าย ยิ่งเวลาเหงื่อออกที่หนังศีรษะพาลทำให้ผมสาวๆชุ่มเหงื่อ เหนียว จนความสวยปังเป็นความพังพินาศเลยทีเดียว แต่ลืมปัญหาเหล่านั้นไปเลย ต่อให้เหงื่อออกเราก็ต้องสวยและดูดีอยู่เสมอ ถ้าเหงื่อออกเราจะจัดการกับผมของตัวเองอย่างไร วันนี้เรารวบรวมวิธีจัดแต่งทรงผมเมื่อเหงื่อออกมากๆ เปลี่ยนความพังให้ปังเป๊ะกันไปเลย

     ก่อนอื่นสิ่งที่สาวๆจะต้องมีคืออุปกรณ์ดังนี้
     1.กิ๊บติดผม
     2.หนังยางรัดผม
     3.Dry Shampoo (ดรายแชมพู)
     4. สเปรย์จัดแต่งทรงผม
    ซึ่งทั้ง4อย่างสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป

      ส่วนการจัดแต่งทรงผมสำหรับผมชุ่มเหงื่อแสนพังให้ดูสวยปัง เราขอแนะนำให้สาวๆรวบและเก็บผม เพื่อลดความยุ่งเหยิงและดูโทรม

     1. High Ponytail
     หวีเสยผมขึ้นให้เรียบกริบแล้วมัดเป็นหางม้ายกสูงแบบ High Ponytail ช่วยทำให้สาวๆดูดีขึ้นได้ โดยฉีด dry shampoo ก่อนรวบผมและลงสเปรย์เบาๆหลังทำผมเสร็จ

     2. Sidepart Sleek
     แบ่งแสกผมให้เรียบร้อยแล้วหวีเรียบ หากสาวๆ ผมยาวอาจมัดเป็นมวยผม สาวผมบ็อบอาจเก็บทัดใบหูหรือมัดด้านหลัง หรือสาวผมสั้นแค่หวีเรียบก็สวยเป๊ะแล้ว ลืมเรื่องเหงื่อไปได้เลย

     3. Sleekback Wetlook
     ไหนๆผมชุ่มเหงื่อแล้ว ลองหวีเสยเก็บผมขึ้นไปเลยแบบ Sleekback Wetlook ก็ช่วยทำให้ลุคโทรมๆดูดีขึ้นได้ไม่ยาก สำหรับสาวๆผมยาวอาจมัดมวยผมหรือมัดหางม้า

     4. Braided Ponytail
     ถักเปียเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยทำลุคจากผมพังๆของสาวๆ ให้ดูสวยเป๊ะขึ้นได้ เราขอแนะนำให้ถักเปียแบบง่ายที่สุด แล้วอาจหา headband หรือที่คาดผมที่ดูสวยเก๋คาดบริเวณด้านหน้าช่วยเสริมให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

     5. Modern Braided Bun
     การเกล้าผมขึ้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่จะช่วยทำลุคของสาวๆให้ดูดีขึ้น อาจเพิ่มสกิลความยากจากการเกล้ามวยผมธรรมดาๆ ลองปรับเปลี่ยนให้ดูพิเศษขึ้นด้วยมวยผมเปีย โดยถักเปียแล้วมัดเป็นมวยผม ช่วยเสริมลุคจากผมพังๆของสาวๆได้เป็ยอย่างดี

     สังเกตได้ว่าทรงผมเหล่านี้เป็นทรงผมที่เบสิคและทำง่ายแสนง่าย แต่สามารถช่วยปรับลุคเหงื่อโชกแสนพังของสาวๆ ให้ดูสวยเป๊ะ ปังขึ้นมาได้(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: