แฟชั่น สุขภาพ ลดน้ำหนัก แต่งหน้า Fashion ความรัก ความงาม เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น ทรงผม

สุดยอดไอเดียทรงผมจากงาน MET GALA 2017      สำหรับสาวๆที่หาไอเดียเก๋ๆสำหรับทำผมในทุกทรง ไม่ว่าจะเป็นผมบ็อบ ผมสั้น ผมยาว ให้ดูสวยเก๋ แปลกใหม่และน่าค้นหา เราได้รวบรวมทรงผมจากเหล่าบรรดาA List คนดังชั้นแนวหน้าของวงการฮอลลีวู้ดและแฟชั่น ที่ตบเท้าเข้าร่วมงาน MET GALA 2017 งานแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดงานหนึ่งของโลก ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าจะสวยเป๊ะ ทรงผมของบรรดาคนดังยังสวยปังจนเป็นไอเดียดีๆให้สาวๆไว้ทำตามอีกด้วย

    1. ผมบ็อบ
    สำหรับสาวๆผมบ็อบ ลองเล่นสไตล์ทรงผมให้ดูเป็นกราฟฟิค หรือรูปทรงเรขาคณิต อย่างเช่นทรงผมของสาว Lily Collins ที่มาในลุคผมบ็อบเฉี่ยวพร้อมหน้าม้าเต่อให้ลุคดูโฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงทรงผมเรขาคณิต สำหรับสาวๆผมบ็อบอาจลองไปตัดหน้าม้าหรือซื้อแฮร์พลีทหน้าม้ามาตัดให้เป็นผมม้าลักษณะของสาว Collins ก็ได้ หรือสาวผมยาวอยากไปออกงานด้วยลุคนี้แต่ไม่อยากตัดผม วิกผมบ็อบหน้าม้าอาจเป็นอีกทางเลือกแต่ต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญตัดวิกให้จะได้ออกมาโฉบเฉี่ยว

    2. ผมยาวประบ่า/ผมล็อบ
    สำหรับสาวๆที่ผมยาวประบ่าหรือผมล็อบ ลุคสุดเปรี้ยวจากสาว Gigi Hadid คือหนึ่งในลุคที่น่าลอง ด้วยการทำผมเป็น2สไตล์ ด้วยการเกล้าผมแล้วมัดมวยแบบ messy bun ให้ดูยุ่งเหยิงนิดๆ ไม่รวบตึงจนเกินไป แล้วปล่อยปอยผมด้านหน้าทิ้งตัวลงมา พร้อมดัดให้เป็นลอนคลื่นเบาๆ หรือถ้าต้องการความเรียบง่ายแต่ร้อนแรง ลุคของสาว Kendal Jenner มีมาพร้อมการแสกผมไปข้างใดข้างหนึ่งแล้วปล่อยให้เป็นธรรมชาติ พร้อมยกโคนผมด้านหน้าให้สูง คือคำตอบของสาวที่ต้องการลุคนี้

    3. ผมหยิก
    ผมหยิกฟูเนื้อละเอียดลอนเล็กของ Zendaya น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวผมหยิกหรือหยักศกได้ดี ด้วยลุคของสาวยุคดิสโก้มาพร้อมกับผมหยิกฟูสไตล์ afro พร้อมสีผมโทนสว่าง ทำให้ผมหยิกฟูดูมีน้ำหนักเบาและให้ลุค ที่น่าค้นหา

    4. ผมยาวปล่อยสยาย
    สำหรับสาวๆผมยาวที่อยากมีลุคปล่อยผมสยายโชว์ผมยาวสลวยสวยเก๋ เราขอแนะนำลุคสุดเรียบโก้จาก Emily Ratajkowski ที่มาพร้อมลุคแสกกลางแล้วปล่อยผมสยาย โดยในส่วนการของแบ่งแสกผม ใช้เจลในการช่วยทำให้ลุคเป็น wet look ที่ดูสวยเนี้ยบ พร้อมลงสเปรย์ทั่วผมให้ดูอยู่ทรง ไม่หยุ่งเหยิง

    5. ผมยาวมัดรวบ
    ความเปรี้ยวเก๋ของลุคสุดร้อนจาก Halle Berry ที่มองจ้างข้างหน้าอาจเป็นผมเกล้าแสกกลางทั่วๆไปแต่ทีเด็ดอยู่ที่มวยผมมัดแบบ low bun และเลือกเครื่องประดับผมมาใส่ด้านหลังให้ลุคที่ดูเป็นสาวกรีกโมเดิร์นดูเปรี้ยวและแฟชั่นจัดจ้านอีกลุค(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: