ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ส่องลุคเมคโอเวอร์ทรงผมสุดปังจาก Asia’s Next Top Model     อีกหนึ่งรายการประกวดนางแบบที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบจากผู้ชมทั่วเอเชยภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Asia’s Next Top Model รายการค้นหาสุดยอดนางแบบจากฝั่งเอเชียซึ่งกำลังออกอากาศไซเคิลที่5 หรือปีที่5 โดยมี ซินดี้ บิชอป ซูเปอร์โมเดลสาวชาวไทยเป็นพิธีกรหลัก หนึ่งในตอน หรือ episode ที่จะถูกแฟนๆรายการรอดู และวิพากษ์วิจารณ์ นั่นก็คือการ MAKE OVER หรือการตัดผม เปลี่ยนสีผม แปลงโฉมให้สาวๆมีลุคที่แตกต่างจากเดิม มีทั้งสวยขึ้น เปรี้ยวขึ้น ดูเป็นนางแบบขึ้น หรือบางคนทำออกมาแล้วดูแย่กว่าเดิมก็มี เราได้คัด TOP 5 เมคโอเวอร์ที่ดีที่สุดมาฝากสาวๆกัน รับรองว่าสวย เป๊ะ ลุคนางแบบมาเอง

    1. From Brown to Black / Sofia Wakabayashi
    เริ่มกันที่ไซเคิลปฐมบทอย่าง Asia’s Next Top Model Cycle 1 ลุคที่ดีที่สุดเป็นของ Sofia Wakabayashi นางแบบตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น โดยการแปลงโฉมครั้งนั้นได้เปลี่ยนสีผมจากผมสีน้ำตาลของสาวโซเฟีย ให้เป็นผมดำขลับ ให้ลุคสวยสตรอง เป็นสาวมั่นขึ้นมาทันที ผมดำจะช่วยให้ดูลึกลับน่าค้นหาและดึงดูดมากยิ่งขึ้นด้วย

    2. Edgy Short / Melissa Tan
    ต่อกันที่ลุคผมสั้นสุดโฉบเฉี่ยว ซึ่งเป็นการแปลงโฉมของสาว Melissa Tan นางแบบสาวจากอินโดนิเซีย ไซเคิลที่3 จากลุคผมยาวที่ดูธรรมดาและไม่โดดเด่น พอตัดผมสั้นกลับให้ลุคที่ดูเฉี่ยว เปรี้ยว และโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แถมยังได้ลุคที่หลากหลายกว่าผมยาวเพราะทั้งเฉี่ยวก็ขึ้น หรือปรับให้เป็นลุคสาวหวาน สวย ก็น่ามองและดูโก้เก๋

    3. Pastel Hi-light & Bob / Kim Sang-In
    อีกหนึ่งเมคโอเวอร์ที่เจิดจรัสสุดๆ สำหรับนางแบบสาวจากเกาหลีใต้ Kim Sang-In จากไซเคิลที่4 จากสาวผมยาวดำตรง ถูกปรับให้เป็นผมบ็อบมีลอนเพิ่มผิวสัมผัสได้ดูมีมิติ และโดดเด่นด้วยไฮไลท์สีพาสเทลซึ่งเป็นเทรนด์การทำสีผมที่มาแรงมากๆในยุคนี้ ความโดดเด่นและน่าจดจำช่วยเรียกจุดสนใจ และลุคของทรงผมที่ดูดีและอินเทรนด์จะช่วยเรียกความมั่นใจได้มาก


    4. Power of Bang / Jessica Barta Lam
    อีกหนึ่งสาวจากไซเคิล4 ที่มีเมคโอเวอร์ให้ลุคที่เกิดสุดๆ Jessica Barta Lam นางแบบสาวหน้าหวานจากฮ่องกง จากผมยาวที่ดูเป็นสาวสวยธรรมดาๆ พอเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมหน้าม้าและลดความยาวของผมลงทำให้เธอดูมีลุคที่มีชีวิตชีวา ดูสวยเผ็ดมากขึ้น และทำให้เธอไปไกลถึง New York Fashion Week เลย สาวผมยาวคนไหนที่อยากฉีกลุคให้ดูหลากหลายมากขึ้น ต้องลองทรงนี้

    5. Short & Dyed / Shikin Gomez
    ปิดท้ายกันที่สาวหน้าคมจากไซเคิลที่5 อย่าง Shikin Gomez จากเดิมเป็นสาวผมยาวและหนามากๆพร้อมไฮไลท์ที่ดูไม่สวย ถูกปรับลุคให้เป็นสาวผมสั้นพร้อมย้อมสีผมให้เป็นผมบลอนด์ช่วยขับผิวสีน้ำผึ้งให้ดูสว่างขึ้น เป็นอีกลุคที่ช่วยให้มีบุคลิกภาพที่โดดเด่น โดยเฉพาะสาวผมหนาหรือผมฟู การตัดผมสั้นจะช่วยให้ผมมีความเบาและเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆมากขึ้นด้วย(ภาพประกอบจาก www.rtvgames.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: