ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แต่งสไตล์ผมสั้นให้สวยว้าว     ผมสั้นในแบบ Boyish Haircut หรือ Pixie Cut ผมสั้นสุดคูลสำหรับสาวๆยุคใหม่ เป็นหนึ่งในเทรนด์ของทรงผมที่ฮิตสุดๆในปีนี้ แต่ผมสั้นก็จะมีปัญหาตามมาว่าจะจัดแต่งอย่างไรให้ดูไม่น่าเบื่อ ผมสั้นก็สามารถให้ลุคที่ดูแต่งต่างกันและมีความหลากหลายได้ไม่ยาก วันนี้เรามาแนะนำเคล็ดลับดีๆในการสไตลิ่งผมสั้นของสาวๆให้โดดเด่นกัน

    1. Classic Sleek
    หวีปาด หรือ Sleek เป็นหนึ่งในวิธีสุดคลาสสิคสำหรับสาวๆที่อยากมีลุคเรียบโก้ หรือดูเป็นสาวมั่น เหมาะสำหรับสาวๆในแวดวงธุรกิจ เป็นผู้หญิงทำงานยุคใหม่ โดยใช้แปรงหวีจัดแสกให้ดูเรียบร้อยแล้วฉีดสเปรย์เบาๆให้อยู่ทรง ถ้าอยากให้ดูแฟชั่นจ๋าขึ้นมา ให้ใช้เจลปาดให้ดูโก้ขึ้นมา

    2. Bouce & Big
    สำหรับลุคสบายๆของสาวผมสั้น จะปล่อยแบบธรรมชาติก็อาจจะน่าเบื่อไป ลองหาลูกเล่นด้วยการทำผมให้ดูพองและใหญ่ขึ้นกันดีกว่า วิธีการที่ง่ายที่สุดคือเป่าผมให้พอหมาด จากนั้นใช้แป้งสำหรับแต่งผมโรยแล้วใช้มือหรือหวี จัดแต่งทรงผม เช่น ยกโคนด้านหน้า หรือ ยีให้ผมดูพองไม่แบนราบ ก็สวยและน่าสนใจ

    3. Wavy Texture
    สำหรับสาวผมตรงแล้วตัดผมสั้นอาจทำให้ผมดูแบนราบ ไม่มีมิติ ลองดัดผมให้ผมดูมีลอนเบาๆดูสิ จะทำให้สาวๆได้ลุคที่น่ารักและสดใสขึ้นมา อาจไปดัดผมที่ร้าน หรือ ใช้เครื่องหนีบผมม้วนลอนที่บ้าน แต่ขอแนะนำว่าควรเป็นลอนเบาๆ ไม่เยอะและไม่ใหญ่จนเกินไป


    4. Braid
    ผมสั้นของสาวๆก็ถักเปียได้นะ ด้วยการถักเปียจากปอยผมด้านหน้า แล้วพอได้เปียขนาดเล็กๆก็ดึงกลับมาด้านหลัง อาจติดด้วยกิ๊บ หรือใช้หนังยางรัด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆที่ตัดผมสั้นแล้วเหลือผมด้านหน้าเยอะ หรือถักเปียมงกุฎก็่วยทำให้ดูน่าสนใจ ให้ลุคสาวสนุกสุดคิวท์

    5. Accessories Added
    อีกหนึ่งิวธีที่จะช่วยให้ลุคผมสั้นของสาวๆดูโดดเด่นขึ้นมาได้ โดยไม่ต้องทำอะไรกับเส้นผมเลย เพียงแค่หาเครื่องประดับผม ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอเก๋ๆมาคาดผมด้านหน้า , ปิ่น หรือกิ๊บติดผมที่มีสไตล์ ตกแต่งให้ดูสวยโดดเด่นขึ้นมา(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: