ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แต่งผมให้สวยหรูแบบสาวยุค50s     สำหรับสาวๆ ที่กำลังหาทรงผมในไสตล์ลุคสวยเป๊ะราวกับสาวจากยุคคลาสสิค หนึ่งในทรงผมที่ดูสวยหรูแกลม และเป็นทรงที่ดารานักแสดงสาวๆ ฮอลลีวู้ดล้วนตอบรับนั่นก็คือทรงผมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 50s หรือยุคที่เราเรียกว่า Old Hollywood ที่การจัดแต่งทรงผมจะเน้นความหรูหรา สวยแกลม มีความเป็นสุภาพสตรีชั้นสูง ซึ่งเหมาะกับโอกาสพิเศษต่างๆเช่น ออกงานสังคม , ไปร่วมงานแต่งงาน , ไปงานปาร์ตี้ หรือแม้แต่ออกเดทกับคนรู้ใจก็จะให้ลุคที่ดูสวยเป็นพิเศษ ซึ่งแต่ละการจัดแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค 50s ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป เราขอหยิบ 3 สไตล์ที่จะทำให้สาวๆมีลุคสวยหรูมาฝากกัน

     เริ่มต้นกันที่ทรงผมยอดฮิตที่เรียกติดปากว่า Old Hollywood ลองนึกภาพดาราระดับตำนานอย่าง Elizabeth Taylor กับทรงผมที่มีลอนคลื่นม้วนให้ดูหรูหราคือนิยามของผมทรงนี้ เมื่อกาลเวลาผ่านไป ในปี2017 ผมทรง Old Hollywood ยังคงถูกนำกลับมาทำใหม่พร้อมไอเดียต่างๆ เช่นทำให้ลอนคลื่นดูฟีบลงจากยุคดั้งเดิม หรือ ผมยาวก็สามารถดัดลอนคลื่นให้มีกลิ่นอายแบบของดั้งเดิมได้เช่นกัน

    ต่อกันที่ทรงผมจากนักแสดงระดับตำนานอย่าง Audrey Hepburn เป็นผมซอยพร้อมหน้าม้าที่ให้ลุคสาวสวยแสนซนปนเซ็กซี่ ซึ่งมีทั้งผมยาวแล้วเกล้าขึ้น รวมไปถึงผมซอยสั้นในสไตล์ pixie cut พร้อมหน้าม้า ซึ่งนักแสดงรุ่นใหม่เช่น Anne Hathaway หรือ Rooney Mara ต่างเคยนำทรงผมสุดเลิศจาก Audrey Hepburn เป็นต้นแบบมาแล้ว

    ปิดท้ายกันที่ลุคสวยด้วย accessories อย่างการสวม headband ก็เป็นหนึ่งในเทรนด์ที่เริ่มจากยุค 50s สุดคลาสสิคเช่นกัน ซึ่งใช้วิธีง่ายๆด้วยการหา headband เก๋ๆเช่นผ้าต่างๆ มาประดับทรงผมที่ปล่อยสยายหรือถูกเกล้าขึ้นแล้วทิ้งปอยด้านหน้าลงมานั่นเอง ให้ลุคสาวสวยเซ็กซี่ขี้เล่นแต่ก็แฝงความหรูหราจากยุค50sไว้


(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com , www.marieclaire.com , www.aliexpress.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: