ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เซ็ทผมสั้นให้ปังแบบดาราฮอลลีวู้ด     สาวๆ ผมยาวคนไหนที่อยากปฏิวัติตัวเองด้วยการตัดผมสั้นกุดแต่ยังไม่กล้าลองปรับลุคเพราะกลัวจะเซ็ทผมได้ไม่หลากหลาย หรือสาวผมสั้นหลายคนอาจเบื่อกับลุคจำเจของตัวเอง วันนี้เราได้สรรหาไอเดียการแต่งผม เซ็ทผม ให้สวยเป๊ะปัง ตามแบบฉบับนักแสดง นางแบบ และเซเลบริตี้ผมสั้นแห่งฮอลลีวู้ดมาฝากกัน

    1. Brushed Down Look
    เริ่มกันที่เซ็ทผมสั้นตามแบบฉบับ Katy Perry ที่บริเวณด้านข้างจะไถสั้นแล้วผมด้านบนศีรษะจะยาว หัวใจของลุคนี้คือการใช้แปรงปัดผมให้ปกลงมา โดยใช่แค่ไดร์เป่าลมให้ผมเป็นทิศทางเดียวกันแล้วใช้แปรงแปรงผมให้มาปกด้านหน้า ไม่ต้องฉีดสเปรย์ ไม่โฟม ไม่เจล ลุคนี้สวยแบบธรรมชาติ

    2. 60s Pixie Cut
    หากจะตัดผมสั้นลองทรง Pixie Cut สไตล์ 60s ที่ผมด้านหน้าจะยาวลงมาเป็นหน้าม้า ในขณะที่ส่วนอื่นจะถูกซอยสั้นดูสวยคลาสสิค ไม่ต้องเซ็ทผมก็สวยเป๊ะ

    3. Pin It
    การติดกิ๊บเก๋ๆก็ช่วยให้ลุคผมสั้นของสาวๆดูเป๊ะขึ้นได้ อย่างลุคนี้ของ Millie Bobby Brown ที่เธอใช้กิ๊บติดผมเป็นตัวM อักษรตัวแรกของชื่อเธอ ติดลงบริเวณด้านข้างของศีรษะ หัวใจของลุคนี้คือการหากิ๊บที่ดูเท่ มีสไตล์ ไม่ใช่กิ๊บติดผมแบบเด็กๆหรือกิ๊บทั่วไป

   4. Messy Style
    เซ็ทผมของสาวๆให้ดูยุ่ง (Messy Style) จะช่วยทำให้ลุคของคุณดูเท่มากยิ่งขึ้น ลองใช้แว็กซ์ขยี้เบาๆทั่วศีรษะ แต่งผมให้ดูชี้ๆแบบพอดี จะช่วยให้ลุคนี้ดูมีเลเยอร์มากยิ่งขึ้น เช่นลุคสุดเท่ของ Zoe Kravitz


    5. Sleek & Wet Look
    เพิ่มลุคผมสั้นของคุณให้ดูสวยแกลมมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำ Wet Look และหวีปาดเรียบ ลุคนี้เหมาะกับเวลาไปร่วมงานสังคม แมทช์กับเดรสสวยเข้ารูปซักชุด หรือเวลาไปประชุม แมทช์กับเบลเซอร์สุดเนี้ยบก็ให้สาวสุดสมาร์ทได้เช่นกัน

    6. Headband
    หนึ่งในคีย์ลุคจากยุค 90s การคาดผมด้วย Headband กับผมสั้นให้ลุคสาวมั่นที่มีความเป็นตัวของตัวเอง สำหรับสาวผมสั้นกุด เราแนะนำให้ลอง headband ที่มีขนาดเล็ก ไม่หนาจนเกินไป

    7. Cara Delevingne’s Style
    ปิดท้ายกันในแบบฉบับของนักแสดงสาว Cara Delevingne ที่มาพร้อมกับลุคสุดแนว เช่นการเพ้นท์สีเงินแล้วติดคริสตัลวาววับ , การติด Accessories สุดหรูหราที่ผมของคุณ ไปจนถึงการทำลอนผมกับลุคผมสั้นก็เข้ากันอย่าบอกใคร
(ภาพประกอบจาก www.harpersbazaar.com , www.elle.com.au , www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: