ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ทรงผม 3 แบบ สวยเท่ห์ตามแบบฉบับทรงผมพิกซี่คัต    วินาทีนี้หากพูดถึงทรงผมสั้น หลายคนก็คงจะนึกถึงทรงผมในรูปแบบ พิกซี่คัต Pixie cut ซึ่งนับได้ว่าเป็นรูปแบบทรงผมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากที่สุด ทรงนี้ถือได้ว่าเป็นทรงผมที่ออกแนวสไตล์คลาสสิกมาก ๆ เป็นเหตุทำให้ทรงผมทรงนี้ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาลนั่นเอง ส่วนทรงผมแนวไหนที่จัดทำแล้วสวย เท่ห์ ดูดี มีเสน่ห์เหมือนกับพิกซี่คัต วันนี้เรามีมาเฉลยกันค่ะ

    1. ทรงผม Short pixie ดูดีแบบมีสไตล์
    สำหรับ Short pixie นับได้ว่าเป็นตระกูลทรงผมพิกซี่คัตเช่นกัน เพราะมีสไตล์ที่คล้ายคลึง และยังคงได้รับความนิยมไม่แตกต่างกันเลย ที่ผ่านมามีดารานักแสดง รวมไปถึงเหล่าคนดังจำนวนมากที่เลือกตัดทรงผมนี้ ซึ่งทรงผมนี้มีความเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีผมค่อนข้างหนาและผมแบบธรรมดาก็ยังคงสามารถจัดทำทรงนี้ได้


    2. ทรงผม Long pixie ทำได้กับผมทุกรูปแบบ
    การตัดผมสั้นให้ดูสวยและเท่ห์ คุณอาจจะต้องเลือกตัดทรงที่เข้ากับใบหน้าของคุณร่วมด้วย และดูเหมือนว่าทรงผม Long pixie จะมีความเหมาะสมกับผมในทุก ๆ รูปแบบ แต่ควรระมัดระวังในเรื่องของความสั้น ความยาว ควรพิจารณาให้เหลือระดับความยาวที่เข้ากับคุณด้วย

    3. ทรงผม Choppy pixie เหมาะสมสำหรับคนผมบาง
    ทรง Choppy pixie เปรียบเสมือนเป็นผมสั้นในรูปแบบตัดซอยเพื่อให้มีหลาย ๆ ระดับ นับได้ว่าเป็นทรงผมที่มีเลเยอร์มากกว่าทรงผมสั้นในรูปแบบอื่น ๆ เพราะฉะนั้นต่อให้คุณผมบางก็ยังคงสามารถจัดทำทรงนี้ได้

    ทรงผมสั้นสไตล์ “พิกซี่คัต” นับได้ว่าเป็นทรงผมอีกหนึ่งทางเลือกที่สาว ๆ จะเลือกตัดในช่วงฤดูร้อนหรือแม้กระทั่งช่วงอื่น ๆ ที่สาว ๆ มีความมั่นใจ ยังคงมีทรงผมตระกูลแนวพิกซี่คัตอีกมากมายให้คุณได้เลือก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: