ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 วิธีบรรเทาอาการเจ็บป่วยของพนักงานออฟฟิศ      อาการเจ็บป่วยนอกจากส่งผลเสียต่อร่างกายโดยตรงแล้ว ยังส่งผลถึงสภาพจิตใจ เมื่อทั้งกายและใจอยู่ในสภาวะที่ไม่พร้อมต่อการทำงาน ผลงานของคุณก็จะออกมาไม่ดีเช่นกันค่ะ แล้วยิ่งพนักงานออฟฟิศที่นั่งอยู่ระหว่างโต๊ะทำงานสี่เหลี่ยมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีคลื่นแม่เหล็กต่างๆ นานวันเข้าสุขภาพร่างกายของคุณก็อาจโดนผลกระทบ จึงเป็นเหตุให้คุณเกิดอาการปวดหลัง ปวดหัว หรือเป็นที่มาของโรคต่างๆ อย่าง ไมเกรน โดยที่คุณไม่รู้ตัว แต่อาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นนั้น คุณสามารถทำให้ทุเลาลงได้ด้วยวิธีธรรมชาติใกล้ตัวค่ะ

1.รับประทานอาหารบำรุงสมอง
ระบบประสาทและบำรุงสายตา สิ่งสำคัญประการแรกที่จะช่วยให้อาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ของคุณนั้นทุเลาลงคือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมอง ระบบประสาทและสายตา เพราะคุณต้องอาศัยสมองในการคิด ใช้ประสาทต่างๆ ในชีวิตประจำวัน และใช้สายตาอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นควรรับประทานอาหารที่มีกรดโฟลิคอย่าง ผักใบเขียว ส้ม แคนตาลูป และถั่วแดง สังกะสีที่มีมากในข้าวกล้อง อาหารทะเล วิตามินบี 1 ที่มีในข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลวีต เนื้อปลา และไข่ วิตามินบี 6อย่าง ข้าวซ้อมมือ เนื้อสัตว์ กล้วยและถั่วต่างๆ นอกจากนี้ควรรับประทานมะเขือเทศ มะละกอ ฟักทอง เพื่อบำรุงสายตาควบคุมกันไปด้วยก็จะดีมากค่ะ

2.ปรับระดับคอมพิวเตอร์ให้ถูกต้อง
เลือกเก้าอี้ซึ่งมีที่วางแขน เพื่อประคองข้อศอก แล้วปรับท่านั่งให้ปลายแขนขนานกับพื้น ส่วนหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้ตั้งแบบตั้งฉากกับหน้าต่างหรือแสงจ้าๆเพื่อลดแสงสะท้อน โดยที่สายตาอยู่ระดับเดียวกับหน้าจอ และห่างจากหน้าจอประมาณ 25 นิ้ว หรือให้หน้าจออยู่ระดับต่ำกว่าสายตาประมาณ 20 องศา ก็จะช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาได้ค่ะ และนั่งให้หลังตรง เมื่อเกิดอาการเมื่อยล้าให้พัก 5 นาที ทุกๆ ชั่วโมงก็จะทำให้ร่างกายของคุณ ลดอาการเมื่อยล้าลงได้ค่ะ

3.ประคบร้อนและเย็นลดอาการปวดหลัง
แน่นอนว่าเมื่อคุณนั่งอยู่ท่าเดิมนานๆ อาการปวดหลัง ปวดต้นคอก็จะถามหา ให้คุณนำผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนบิดให้หมาดประคบบริเวณที่ปวดประมาณ 2 นาที แล้วเอาผ้าขนหนูอีก 1 ผืนชุบน้ำเย็นบิดให้หมาด ประคบ 1 นาที สลับร้อนเย็นอย่างนี้ประมาณ 15 นาที อาการปวดก็จะทุเลาลงค่ะ

4.ใช้สมุนไพรใกล้บ้านลดอาการปวดศีรษะตาลาย
เมื่อคุณอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ อาจมีอาการปวดศีรษะ หรืออาการตาลายเกิดขึ้นบ่อยๆ ถ้ามีอาการแบบนี้แล้ว ให้คุณต้มน้ำมะตูมดื่ม หรือต้มรากมะตูมให้นิ่มสำหรับรับประทาน หรือนำใบมะยมทั้งก้านและใบ 1 กำมือ ต้มกับน้ำตาลกรวดกินต่างน้ำ ให้ดื่มหลังอาหารครั้งละ 1 ถ้วย ดื่มซ้ำได้ทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่ทางที่ดีไม่ควรดื่มเกิน 3 ครั้งต่อวันนะคะ หรือจะชงชาแก่ๆ อุ่นๆ บีบมะนาวครึ่งลูกดื่ม แล้วพักร่างกายโดยยังไม่ต้องทำอะไรประมาณ 5 นาที คุณจะรู้สึกดีขึ้นหลังจากที่ปวดศีรษะขณะทำงาน นอกจากนี้คุณก็สามารถพักผ่อน และผ่อนคลายวันที่เหนื่อยล้าไปกับดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของธัญพืชร้อนๆ สักแก้ว เพื่อให้คุณพร้อมที่จะกลับมาลุยกับงานอีกครั้งค่ะ

5.กดจุดแก้ไมเกรน
เมื่อคุณปวดหัวมากๆ หรือไมเกรนขึ้น แนะนำให้ใช้วิธีกดจุดที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ ค่ะ โดยให้คุณกดนิ้วหัวแม่มือทั้ง 2 ข้างลงระหว่างคิ้ว นาน 7-10 วินาที ระหว่างกดให้ผ่อนคลายและหายใจลึกๆ หรือกดจุดบนหลังเท้า บริเวณแอ่งเชื่อมต่อของกระดูกหัวแม่เท้ากับนิ้วชี้ อาการไมเกรนก็จะทุเลาลงค่ะ


     วิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ในที่ทำงานระหว่างวัน การทำงานของคุณในวันทำงานก็จะสดใสและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากขึ้นค่ะ ที่มา .. .ovaltine5grains.

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: