ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เป็นหมอให้ตัวเอง .. ด้วยการนวดนิ้ว          รู้ไหมว่าการนวดนิ้วมือตัวเองนี่แหละ ที่บรรเทาอาการต่างๆ ได้

    1. กระตุ้นประสาท
        กล้ามเนื้อตาเป็นอวัยวะที่ต้องทำงานตลอดวัน จึงต้องหมั่นกระตุ้นระบบประสาท เพราะระบบประสาทที่อ่อนแอจะทำให้กล้ามเนื้อตาของคุณไม่แข็งแรงไปด้วย

        Do - กดนิ้วหัวแม่มือบนโคนนิ้วทุกนิ้ว แล้วคลึงเบาๆ นิ้วละ 2-3 วินาที ใช้นิ้วโป้งนวดฝ่ามือทั้งสองข้างให้ทั่ว จากนั้นกลับไปนวดโคนนิ้วทุกนิ้วอีกครั้งหนึ่ง เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลมาเลี้ยงเส้นประสาทที่สัมพันธ์กับประสาทตา จากนั้นเปลี่ยนไปทำกับมืออีกข้างหนึ่ง ทำเป็นประจำ

     2. กระตุ้นต่อมไทรอยด์
        ต่อมไทรอยด์มีบทบาทสำคัญมากในการผลิตฮอร์โมนสำคัญ ทั้งควบคุมการทำงานของอวัยวะทั่วทั้งตัว ต่อมไทรอยด์ที่ทำงานกะพร่องกะเพร่งเป็นตัวการที่ทำให้คุณเป็นสาวอารมณ์เหวี่ยง ซึมเศร้า เก็บกด ไฮเปอร์ การนวดกระตุ้นต่อมไทรอยด์เป็นประจำจะแก้ปัญหาให้คุณได้

       Do - กดหัวแม่มือขวาที่ด้านในของโคนหัวแม่มือข้างซ้าย นวดเบาๆ ไล่ไปรอบๆ บริเวณนี้ ถ้ารู้สึกเจ็บแสดงว่าต่อมไทรอยด์ของคุณกำลังมีปัญหา ทำทั้งมือซ้ายและมือขวา

    3. แก้เจ็บคอ & ไอ
       คงไม่สนุกแน่ๆ ถ้าต้องไอไปทำงานไป แต่คุณหยุดอาการไอของตัวเองได้ด้วยการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดที่มาเลี้ยงหลอดลม

        Do - กดนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ ลงไปที่โคนนิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมืออีกข้าง กดและบีบสลับกันไปมาประมาณ 5-10 นาที ทำกับมือทั้งสองข้าง เส้นประสาทที่นิ้วเราสัมพันธ์กับเส้นประสาททั่วทั้งตัว 

    4. ผมร่วง & ผมหงอกก่อนวัย
        ผลการวิจัยชิ้นใหม่บอกว่าพลังงานไฟฟ้าสถิตจากเล็บนี่ล่ะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผมได้ เพราะเส้นประสาทที่ควบคุมรากผมบางส่วนอยู่รอบๆ เล็บ การนวดวิธีนี้เลยทำให้ผมที่กำลังร่วงเอาๆ ของคุณหยุดร่วง ยิ่งถ้าคุณแพ้ผม มีอาการผมหงอกก่อนวัยยิ่งใช่เลย

       Do - ทำมือลักษณะประกบเข้าหากัน ให้เล็บทั้งสองมือชนกัน จากนั้น ถูเล็บมือซ้ายกับเล็บมือขวาเร็วๆ ประมาณ 5 นาที ทำวันละครั้ง

ที่มา .... spicy

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: