ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

หยุดปวดศีรษะจากความเครียด        อาการปวดศีรษะจากความเครียดเป็นเหมือนเงาตามตัวของคนเครียดง่าย และเมื่อมาเยือนแล้ว อาการนี้ก็มักจะอยู่กับเราเนิ่นนาน

มาบรรเทาอาการปวดศีรษะกัน...

    ดื่มน้ำ

         เคยสังเกตไหมคะว่า หากนั่งทำงานโดยไม่ได้ดื่มน้ำดื่มท่าเลยมักจะมีอาการปวดศีรษะมาก่อกวน นั่นเพราะอาการปวดศีรษะหลายอาการเกิดจากร่างกายขาดน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนั่งทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยไม่ได้ดื่มน้ำหรือไม่มีอาหารตกถึงท้อง
         สิ่งแรกที่ต้องทำยามปวดศีรษะคือดื่มน้ำสัก 1-2 แก้ว จะช่วยให้อาการปวดคลายไปภายในครึ่งชั่วโมง

    จิบชาสูตรจีน & อินเดีย

          ลำดับต่อไป ลองชงชาสูตรแก้ปวดศีรษะของอินเดียที่ชาวภารตะคิดค้นขึ้นจากภูมิปัญญามานานกว่า 1,000 ปี ชาสูตรนี้มีส่วนผสม 3 อย่าง ได้แก่ น้ำมะนาว ขิง และน้ำผึ้ง
          วิธีทำ ฝานขิงเป็นชิ้นบางๆ 1 ชิ้น ใส่ลงในน้ำร้อน 1 แก้ว เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ใส่น้ำมะนาวตามลงไป 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จิบอุ่นๆ

         หรือชาวจีนบอกว่า ความเครียดทำให้ระบบขับถ่ายแปรปรวน และส่งผลให้ปวดศีรษะในที่สุด จึงแนะนำให้ชงชาเปปเปอร์มินต์ดื่ม เพราะชาเปปเปอร์มินต์มีประโยชน์สองต่อ คือ ช่วยลดอาการปวดศีรษะและทำให้สบายท้องขึ้นด้วย

    กดจุดเอ็นร้อยหวาย

         การกดจุดนี้เป็นการลดอาการปวดศีรษะจากความเครียดโดยเฉพาะ โดยช่วยให้เลือดไหลเวียนจากไหล่ไปต้นคอและศีรษะสะดวกขึ้น ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติ ช่วยให้การหดตัวและขยายตัวของเส้นเลือดเป็นปกติ
         วิธีทำ ใช้นิ้วหัวแม่มือแตะที่จุดเอ็นร้อยหวายด้านนอก อีก 4 นิ้วที่เหลือแตะด้านในข้อเท้า กดแรงพอรู้สึกสบาย กดค้างไว้ 5 วินาที แล้วค่อยๆ ปล่อยมือ 5 วินาที ทำซ้ำไปมาข้างละ 5 ครั้ง


        ที่สำคัญอย่าลืมหาเวลาพักผ่อนหย่อนใจด้วยนะคะ


ที่มา ... ชีวจิต

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: