ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผลข้างเคียงจากการ..ฟอกสีฟัน      การฟอกสีฟันที่เพิ่งเริ่มเข้ามาแพร่หลายในบ้านเรานั้นสามารถเปลี่ยนสีฟันที่ออกเหลืองให้ขาวสวยดั่ง ใจฝันได้ ซึ่งตรงนี้เองที่เป็นจุดเด่นของการฟอกสีฟัน

      แต่การฟอกสีฟันก็ยังมีผลกระทบที่เราต้องได้รับด้วย เป็นเพียงผลกระทบเล็กๆ น้อยๆ มาดูกันว่ามี อะไรบ้าง....

    1. อาการเสียวฟัน

      อาการเสียวฟันเป็นผลกระทบข้อแรกที่ผู้ที่ฟอกสีฟันทุกคนต้องพบเจอ สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการ เสียวฟันก็เนื่องมาจากขั้นตอนการฟอกสีฟันนั่นเอง โดยอาการเสียวฟันจะกินระยะเวลา 1-2 วันนับ ตั้งแต่เริ่มฟอกสีฟัน หรือระหว่างการฟอกสีฟันเลยก็ได้ โดยเฉพาะบริเวณฟันหน้า ซึ่งเราสามารถลด อาการเสียวฟันลงได้ด้วยการใช้ยาสีฟันที่ทันตแพทย์แนะนำ อย่างไรก็ตามในบางครั้งก็มีกรณีที่ อาการเสียวฟันไม่หายไปภายในระยะเวลาที่ควรเป็นเนื่องจากความผิดปกติอื่นๆในช่องปาก

    2. เหงือกคล้ำ

      เหงือกคล้ำก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้หลังจากการฟอกสีฟัน ซึ่งปัญหานี้ก็ทำให้หลาย คนวิตกอย่างมาก แต่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะอาการเหงือกคล้ำจะคงอยู่แค่สักระยะเท่านั้นและสีของ เหงือกจะเริ่มๆแปรสภาพกลับไปเป็นสีธรรมชาติเช่นเดิม

      ผลกระทบเหล่านี้เป็นเพียงปัญหาชั่วคราว ใครที่กำลังวิตกกังวลอยู่ก็สบายใจได้ การฟอกสีฟันเป็น การรักษาทางทันตกรรมที่พิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยและไม่มีอันตรายอย่างแน่นอนที่มา...จัดฟันทำฟัน.net

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: