ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

กินขนมปังยังไงให้หุ่นสวย      ทุกครั้งที่ลดน้ำหนัก เราเข้าใจดีค่ะว่าสาวๆ ต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตในอาหารออกไปในปริมาณมาก นั่นหมายถึงสาวๆ ต้องงดแป้ง งดข้าว อาหารจำพวกเส้น หรือขนมปังต่างๆ และนั่นทำให้สาวๆ หิวง่ายมากๆ เราอยากจะบอกว่าอย่างดขนาดนั้นเลยค่ะอย่างน้อยก็กินขนมปังกันดีกว่า เพื่อหุ่นสวยและคุณภาพชีวิตที่ดีค่ะ

     ขนมปังที่แนะนำให้กินในช่วงลดน้ำหนักเน้นเลยค่ะว่าต้องเป็นขนมปังโฮลวีตเท่านั้น เพราะไม่ทำให้อ้วนแน่นอน และยังทำให้อิ่มท้องอีกด้วย เพื่อให้ได้สารอาหารที่เพียงพอ สาวๆ ควรกินขนมปังแผ่นโฮลวีตแทนการกินข้าวให้ได้วันละประมาณ 12 แผ่น และสำหรับผู้ชายควรกินประมาณวันละ 16 แผ่นค่ะ

       การจะกินขนมปังในแต่ละมื้อตลอดทั้งวันให้ได้ประโยชน์มากที่สุดนั้น ควรจะเพิ่มสารอาหารอื่นๆ เข้าไปในมื้อนั้นๆ ให้ได้ครบถ้วนด้วยค่ะถึงจะได้ประโยชน์อย่างแท้จริงทำได้ง่ายๆ คือการทำเป็นแซนด์วิชและเพิ่มอาหารอื่นๆ เข้าไปในแซนด์วิชนั้นอาหารที่จะเพิ่มเข้าไปให้ได้สารอาหารที่หลากหลายมากขึ้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่าค่ะ

    ผัก เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ควรเลือกเลยค่ะ ผักที่นิยมใช้ในการทำแซนด์วิช คือ ผักกาด, หอมใหญ่, มะเขือเทศ และแครอท หรือถ้าหากเบื่อกับการกินแซนด์วิชก็นำมาทำเป็นสลัดผัก แล้วฉีกขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมลงไปในสลัดก็ได้ค่ะ

    ผลไม้ การทำแซนด์วิชผลไม้ทำได้แสนง่ายดาย เพียงแค่เลือกผลไม้แคลอรีและน้ำตาลต่ำอย่างสตรอเบอร์รี่, แอปเปิ้ลหรือลูกแพร์มาฝานเป็นแผ่นบางๆ และใช้โยเกิร์ตเป็นครีมทาแซนด์วิช ก็จะได้รสเปรี้ยวๆ หวานๆ ของโยเกิร์ตและผลไม้ ทำให้ขนมปังจืดๆ มีรสชาติอร่อยขึ้นเยอะ แถมได้วิตามินและไฟเบอร์ไปเต็มๆ เลยค่ะ

    โปรตีนจากเนื้อสัตว์ สาวๆ อาจจะทำแซนด์วิชที่ใส่ผักตามปกติ แล้วเพิ่มเนื้อสัตว์ไม่ติดมันลงไปด้วยก็ได้ค่ะ ทั้งไก่บด, เนื้อบด หรือเนื้อปลา ก็อร่อยได้คุณค่าทางอาหารไม่แพ้กันเลยค่ะ นอกจากเนื้อสัตว์ก็ยังสามารถใช้ไข่ต้มได้เช่นกัน โดยเลือกกินส่วนที่เป็นไข่ขาวให้มากกว่าไข่แดงเฉลี่ยสัปดาห์ละประมาณ 3-4 ฟองกำลังพอดีเลยค่ะ


       สาวๆ ที่ใช้สูตร Low Carb Diet ควรทำความสนิทสนนกับขนมปังโฮลวีตที่ว่าเอาไว้มากๆ เพราะสามารถทดแทนพลังงานจากแป้งที่หายไปได้ดีเยี่ยมจริงๆ
ขนมปังขาวควรกินหรือไม่ ปริมาณเท่าไหร่ดี
ที่มา ..Spicy

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: