ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงใช้อย่างระวัง      ปัจจุบันผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงเป็นตัวช่วยชิ้นหนึ่งภายในบ้าน ในอาคาร เพื่อกำจัดแมลง ป้องกันสัตว์ประเภท ยุง หนู แมลงสาบ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีรูปแบบที่หลากหลาย เช่น สเปรย์ ผง ก้อน หรือของเหลว ประกอบไปด้วยสารเคมีที่แตกต่างกัน การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง อาจทำให้ได้รับอันตราย โดยเฉพาะสถานที่ที่มีเด็ก มีโอกาสเสี่ยงที่จะสัมผัสการปนเปื้อนของสารเคมีได้ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส เอามือเข้าปาก คลาน หรือการสูดดม

      สารกำจัดยุงและแมลงสาบ หากได้รับสารเคมีจะทำให้เกิดอาการ คลื่นไส้ มีผื่นแดง คัน รู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ ที่ผิวหนัง อาจมีอาการจาม คัดจมูก ปวดศีรษะ มึนงง กล้ามเนื้ออ่อนแรง


      สารกำจัดหนู หากรับประทานในปริมาณมาก ๆ หรือติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดการตกเลือด โดยสังเกตได้จากการมีเลือดปนมากับอุจจาระ เลือดกำเดาไหล

       การใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ควรใช้อย่างระมัดระวัง ควรอ่านฉลากให้ละเอียด และปฏิบัติตามคำแนะนำที่ระบุบนฉลากอย่างเคร่งครัด ควรเก็บผลิตภัณฑ์ให้พ้นมือเด็ก หรือเก็บในตู้ที่สามารถล็อคปิดได้ ไม่ให้เด็ก และสัตว์เลี้ยง อยู่ในบริเวณ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ รวมทั้งเก็บของเล่นเด็กออกจากบริเวณดังกล่าว ปิดฝาผลิตภัณฑ์ให้สนิททุกครั้ง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: