ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มาล้างพิษในกระเพาะอาหาร ด้วยน้ำผัก-ผลไม้ กันเถอะ       อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตมนุษย์ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารที่กินเข้าไปนั้น มีอะไรเจือปน หรือมีสารพิษ สารเคมีอยู่มากหรือน้อยเพียงใด ซึ่งเมื่อเรากินอาหารเข้าไปแล้ว กระเพาะอาหารของเรานี่เอง ที่ต้องรับหน้าที่เหมือนเป็นห้องรับรองอาหารหลากชิน

       ดังนั้นเราควรทำความสะอาดกระเพาะอาหารกันบ้าง ซึ่งก็ทำได้ไม่ยาก จากสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ในการช่วยล้างพิษกระเพาะอาหาร

       ส่วนประกอบของน้ำสูตรนี้ เลือกใช้ "แตงโมเหลือง" เพราะอุดมไปด้วยเบตาแคโรทีน ทำให้แตงโมเป็นผลไม้ที่ล้างพิษในกระเพาะอาหารและลำไส้ได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังลดความดันโลหิต แก้ลมหายใจมีกลิ่นเหม็นได้ดีอีกต่างหาก

        ยังมี "มะเขือเทศ" มีสารต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นนั่นคือ ไฟโตเคมิคอล ไลโคปีน ทำให้เลือดเป็นด่าง บำรุงระบบย่อยอาหาร และ "แครอท" มีแคลเซียมกับแมกนีเซียมที่เสริมกระบวนการชะล้างพิษของร่างกายให้มีประสิทธิภาพ


       เตรียมผักและผลไม้ตามปริมาณต่อไปนี้
             - แตงโมเหลือง 2 ถ้วย
             - มะเขือเทศ 1 ถ้วย
             - แครอท 1 ถ้วย

       ขั้นตอนในการทำ เริ่มที่หั่นแตงโมออกเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ โดยไม่ต้องเลาะเมล็ดทิ้ง ส่วนมะเขือเทศให้ฝานเป็นแว่นบาง แครอทเพียงขูดเป็นเส้นๆ แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดนี้ปั่นรวมกันด้วยเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ เสร็จแล้วเติมน้ำแข็งได้เพื่อความสดชื่น ดื่มทันทีช่วยล้างพิษที่กระเพาะอาหาร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.mcot9725.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: