ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ชาโฮมเมดบรรเทาอาการขาบวมในไม่กี่วัน     หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะมีอาการขาบวม เท้าบวมอยู่บ่อยๆ คงรู้ดีว่าอาการเหล่านี้ทำให้รู้สึกอึดอัด ทำอะไรไม่สะดวก และเป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน
 
     สำหรับอาการขาบวมนั้นอาจมีสาเหตุมาจากหลายๆ ปัจจัย เช่น น้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน ระบบไหลเวียนโลหิตไม่ปกติ ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ประจำเดือนมาไม่ปกติ และการตั้งครรภ์ นอกจากนี้สาเหตุของอาการขาบวมยังเกิดได้จากสภาพอากาศแปรปรวน

     แต่ในทางกลับกันแล้ว นอกจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้น เหล่านักอ่านเชื่อมั้ยคะว่า แรงโน้มถ่วงก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ของเหลวไหลลงมารวมกันที่ปลายขา ซึ่งจะทำให้ขาของคุณมีลักษณะบวมขึ้น แน่นอนว่าคุณจะรู้สึกปวดอยู่ตลอดเวลา จะเดิน หรือทำอะไรก็ไม่สะดวก ในการรักษาพยาบาลเบื้องต้น เมื่อขาของคุณบวมขึ้นจนรู้สึกผิดปกติ ลองนอนราบไปตามเส้นขนาน และค่อยๆ ยกขาขึ้นสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เพื่อให้ของเหลวต่างๆ ไหลอย่างสมดุล และลดความบวมที่เกิดขึ้น

     วันนี้เรายังมีอีกหนึ่งวิธีรักษาที่ง่ายและประหยัดเวลามาแนะนำให้ได้ทราบกันค่ะ “ชาพาร์สลีย์” เครื่องดื่มธรรมชาติจากผักใบเล็กสีเขียวแต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่จะช่วยกำจัดของเหลวส่วนเกินในร่างกายและยังช่วยคุณในการบรรเทาความเจ็บปวดจากอาการขาบวมได้อีกด้วย     พาร์สลีย์ (Parsley) เจ้าผักใบเล็กสีเขียวที่ร้านอาหารส่วนมากจะนำไปใช้เป็นผักประดับจาน แต่สรรพคุณของมันนั้นมีอยู่มากทีเดียวค่ะ เพราะสามารถเป็นยาขับปัสสาวะจากธรรมชาติ และยังมีผลการศึกษารับรองอีกมากมายที่ช่วยยืนยันว่าพาร์สลีย์มีผลกระทบด้านดีต่อสุขภาพและร่างกาย เช่น the Journal of Ethnopharmacology in 2002 ได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยเกี่ยวกับพาร์สลีย์ว่า “มีสรรพคุณในการเป็นยาขับปัสสาวะได้”

     สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะพาร์สลีย์มีประสิทธิภาพในการยับยั้งโซเดียมและโพแทสเซียม ทำให้ปัสสาวะไหลและซึมผ่านได้เป็นปกติ พาร์สลีย์คือผักที่มีโพแทสเซียมสูง ซึ่งไม่ก่อให้เกิดผลกระทบข้างเคียงอย่างเช่นการลดปริมาณโพแทสเซียมให้น้อยลง แต่จะช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภายในร่างกายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่วนประกอบในโพแทสเซียมนั้นยังช่วยดูแลความดันโลหิต กระตุ้นให้การขับปัสสาวะเป็นปกติ

     นอกจากนี้ Dr. John R. Christopher ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรมากประสบการณ์ยังแนะนำว่าควรบริโภคพาร์สลีย์สดปริมาณ 64 ออนซ์ต่อวัน หรือจะดัดแปลงเป็นชาพาร์สลีย์เพื่อลดอาการบวมน้ำก็ได้ประโยชน์มากไม่แพ้กัน แต่ถ้าหากคุณต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ควรทานพาร์สลีย์ทั้งต้น ไม่ว่าจะเป็น ราก เมล็ด หรือใบ

     ส่วนผสมในการทำชาพาร์สลีย์มีดังนี้
     : ต้มน้ำให้ร้อนจนได้ที่ หั่นรากและใบของพาร์สลีย์ในปริมาณเท่าๆ กัน ใส่ลงในน้ำร้อนและคนให้เข้ากันประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ หลังจากนั้นรอให้ชาพาร์สลีย์เย็นตัวก่อนนำมาดื่ม ขอแนะนำว่าควรดื่มสามเวลาในหนึ่งวัน และอาการปวดขา ขาบวมจะค่อยๆ หายไปในไม่ช้าwww.healthyfoodhouse.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: