ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผลลัพธ์ที่น่ามหัศจรรย์เมื่อกินอินทผลัม 3 ผลต่อวัน      “อินทผลัม” ชื่อนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก บางคนอาจจะไม่รู้จักและไม่เคยเห็นรูปร่างของเจ้าผลไม้ชนิดนี้มาก่อน แต่เชื่อไหมคะว่า อินทผลัม คือผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์และดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่อัดแน่นอยู่ในผลเล็กๆ ที่คุณสามารถรับประทานได้เป็นประจำ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ควรมองข้ามผลไม้ชนิดนี้และลองไปดูกันเถอะว่าประโยชน์ของมันมีอะไรบ้าง

      สรรพคุณอย่างหนึ่งของอินทผลัมก็คือช่วยลดน้ำหนักได้ เนื่องจากการบริโภคอินทผลัมจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้น และยังแก้ไขความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับระบบย่อยอาหารอย่างเช่น อาการท้องผูก นอกจากนี้อินทผลัมยังอุดมไปด้วย แมกนีเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยในการต่อต้นอาการอักเสบ บรรเทาอาการเจ็บปวด และลดอาการบวมน้ำ แมกนีเซียมยังช่วยลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ และภาวะอักเสบต่างๆ เช่น ข้อต่ออักเสบ และอัลไซเมอร์

      รับประทานอินทผลัม 3 ผลต่อวันจะช่วยเร่งการเผาผลาญและลดน้ำหนักเนื่องจากในผลอินทผลัมนั้นมีเส้นใยอาหารอยู่มาก แต่การบริโภคอินทผลัมที่มากเกินไปก็มีผลเสียเช่นเดียวกัน เพราะถึงแม้จะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ แต่สิ่งที่ตามมาก็คือปริมาณแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นคุณควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ

       นอกจากการรับประทานอินทผลัมแบบสดๆ แล้ว เราจะมาแนะนำสูตรอื่นๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับประโยชน์ของผลไม้ชนิดนี้ เพราะนอกจากรสชาติจะอร่อยถูกปากแล้ว ยังมอบประโยชน์ต่างๆ ให้กับร่างกายของคุณอีกมาย

     ส่วนผสม : อินทผลัม 3 ผล, เมล็ดแฟกซ์ 1 ช้อนโต๊ะ, และลูกพลัม 3 ผล

     *เมล็ดแฟกซ์ คือเมล็ดของต้นลินินที่นำใยมาผลิตเสื้อผ้าและกระดาษ ปลูกมากในประเทศทางยุโรปและสหรัฐอเมริกา เดิมทีเมล็ดพืชชนิดนี้ใช้เลี้ยงสัตว์ เนื่องจากในเมล็ดแฟลกซ์มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ มนุษย์จึงนำมาศึกษาวิจัยและค้นพบว่ามีประโยชน์ เมล็ดแฟลกซ์จึงกลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกชนิดหนึ่ง

     สำหรับวิธีทำก็ง่ายมากๆ เลยทีเดียว เพียงแค่บดอินทผลัม เมล็ดแฟกซ์ และลูกพลัมเข้าด้วยกันจนผสมกันเป็นเนื้อเดียว ก็พร้อมให้คุณรับประทานได้ทันที โดยมีข้อแนะนำว่าควรรับประทานก่อนมื้ออาหารเป็นประจำทุกวัน เป็นเวลา 2 อาทิตย์ จากนั้นหยุดพัก 2 อาทิตย์ แล้วจึงเริ่มรับประทานใหม่อีกครั้งหากจำเป็น

     นอกจากนี้สูตรดังกล่าวยังเหมาะกับผู้ที่เป็นริดสีดวงทวารหนัก และยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งลำไส้อีกด้วยนะคะ เห็นไหมคะว่านอกจากผลไม้ทั่วไปที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ยังมีผลไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมายที่มีอยู่และอุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ที่ช่วยเสริมสร้างให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และยังได้รับประทานผลไม้ชนิดใหม่ๆ ไม่รู้สึกจำเจอีกด้วย

ที่มา www.womenhealthsthailand.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: