ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เคล็ดลับบรรเทาไทรอยด์ที่คุณหมอไม่เคยบอก!      เมื่อพูดถึง ต่อมไทรอยด์ เพื่อนๆ คงทำหน้างุนงง และมีเครื่องหมายคำถามลอยอยู่เต็มไปหมด พูดง่ายๆ คือ ต่อมไทรอยด์นั้น เป็นต่อมไร้ท่อบริเวณลำคอ ทำหน้าที่ในการสร้างฮอร์โมนที่ควบคุมระบบเผาผลาญพลังงานของร่างกาย อุณหภูมิของร่างกาย ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ระดับไขมันในเลือด รวมทั้งอารมณ์และความรู้สึก
      เมื่อต่อมไทรอยด์ของคุณมีปัญหา หรืออาการต่างๆ ที่แปลกประหลาด นอกจากการไปพบแพทย์แล้ว คุณยังสามารถบรรเทาอาการป่วยที่เกิดขึ้นกับต่อมไทรอยด์ได้ด้วยการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นผ่อนคลายความเครียด
     นอกจากนี้แล้ว คุณก็อาจจะสามารถวินิจฉัยหาสาเหตุของต้นตออาการต่างๆ ได้ด้วยการปรึกษาแพทย์ทางเลือก เพื่อให้ได้แนวทางและวิธีการรักษาที่ถูกต้อง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีที่แตกต่างออกไปซึ่งสามารถรักษาอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับต่อมไทรอยด์ของคุณด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดภัย ห่างไกลอันตรายแน่นอนค่ะ

     1. บริโภควิตามิน A, D และ K2 ในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากทั้งวิตามินทั้ง 3 ชนิดนี้เป็นวิตามินที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายและต่อมไทรอยด์ของคุณเป็นอย่างมาก จากการศึกษาวิจัยล่าสุดพบว่า หากคุณบริโภควิตามิน A, D, K2 ไม่เพียงพอก็อาจจะนำไปสู่โรคที่เกี่ยวข้องกับต่อมไทรอยด์ก็เป็นได้
     หน้าที่ของวิตามิน K2 คือช่วยเสริมสร้างแคลเซียมให้กับกระดูกและฟัน ปกป้องผิวพรรณจากริ้วรอย มีส่วนช่วยในการรักษาโรคมะเร็ง

     2. สาหร่าย และผักในน้ำชนิดอื่นๆ คุณควรรับประทานสาหร่าย ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายโนริ สาหร่ายคอมบุ และสาหร่ายวากาเมะ หรือบริโภคพืชน้ำชนิดอื่นๆ เนื่องจากผักเหล่านี้เป็นแหล่งของไอโอดีนและอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย

     3. น้ำมันมะพร้าว น้ำมันชนิดนี้มีคุณสมบัติที่ดีกว่าน้ำมันชนิดอื่นๆ ตรงที่มันจะไม่ไปรบกวนต่อมไทรอยด์ในขณะที่สร้างฮอร์โมนไทรอกซีน หรือ ที4 (Thyroxine, T4) กับฮอร์โมนไตรไอโอโดไธโรนีน หรือ ที3 (Triiodothyronine, T3) ซึ่งฮอร์โมนทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีหน้าที่ในการควบคุมการใช้พลังงานจากอาหารและออกซิเจนของเซลล์ต่างๆ (Metabolism) เพื่อการเจริญเติบโต และการทำงานของระบบในร่างกาย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่บาดเจ็บและสึกหรอ และยังช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายอีกด้วย


     ดังนั้นคุณจึงควรนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้ประกอบอาหารแทนน้ำมันทั่วไป เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยคุณกระตุ้นในการลดน้ำหนัก เสริมสร้างสมรรถภาพของระบบเผาผลาญ และยังช่วยปกป้องระบบภูมิคุ้นกันซึ่งเป็นระบบที่สำคัญเป็นอย่างมากหากต่อมไทรอยด์ของคุณมีปัญหา เพราะฉะนั้นแล้วคุณควรหันมารับประทานน้ำมันมะพร้าว อย่างน้อยวันละ 1 ช้อนชานะคะ

     4. หลีกเลี่ยงกลูเตน (Gluten) ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า กลูเตน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบในธัญพืชบางชนิดเช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ และข้าวโพด เป็นส่วนที่เหนียวและยืดหยุ่นสำหรับการทำขนมปัง หรือเบเกอรี่ สำหรับกลูเตน

     5. รับประทานซุปกระดูกเป็นประจำ น้ำซุปกระดูก หรือซุปไขกระดูกจากหมูเปรียบเหมือนยาอายุวัฒนะที่จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ยับยั้งและรักษาผนังลำไส้ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพของต่อมไทรอยด์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ควรรับประทานน้ำซุปต้มกระดูกหมูเป็นประจำทุกวัน หรือจะรับประทานคู่กับสาหร่ายแผ่น และเกลือทะเลก็จะให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กันค่ะ

     6. ในกรณีที่คุณมีอาการรุนแรง ความดันต่ำอย่างผิดปกติ และมีความเครียดสะสม การรักษาด้วยการเล่นโยคะ นั่งสมาธิ และรำไทเก็ก ก็จะทำให้อวัยวะส่วนต่างๆ ในร่างกายของคุณผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ

    เห็นไหมล่ะคะว่าวิธีที่เราเอามาบอกกล่าวกันในวันนี้นั้นไม่ยากเลย อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลา และมีหลายวิธีให้เลือกสรร เพียงแค่ต้องอาศัยระเบียบวินัยและตั้งใจจริงในการรักษา ในไม่ช้าคุณก็จะได้รับผลลัพธ์อันน่ามหัศจรรย์ พร้อมกับสุขภาพและร่างกายที่จะอยู่กับคุณไปอีกแสนนาน
Source: http://www.healthyfoodhouse.com/
www.siamhealth.net
www.healthytipsworld.net


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: