ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สมุนไพร 5 ชนิดช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ       จากเหตุการณ์การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทย นับว่าเป็นเรื่องยากมากทีเดียวในการรับมือและจัดการพฤติกรรมของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ ทั่วทั้งประเทศตกอยู่ในความโศกเศร้าในการถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ สุขภาพจิต และสุขภาพกาย คือประเด็นที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่เราควรดูแลให้ดีเพื่อการใช้ชีวิตดำเนินต่อไปในแต่ละวัน เมื่อเรารู้สึกเครียดกับข่าวต่างๆ ที่ออกมา สิ่งที่ได้รับผลกระทบเป็นอันดับแรกก็ คือการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียง หรือนอนไม่หลับ เป็นต้น

      มีวิธีง่ายๆ ด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้การนอนหลับของคุณเป็นไปได้ง่ายมากขึ้นและทำให้คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพียงจัดเตรียมพื้นที่ในการวางที่เหมาะสมภายในห้องนอนของคุณ จากนั้นคุณก็จะได้รับบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และเงียบสงบ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เหมาะสม สำหรับสมุนไพร 5 ชนิดที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ

    1. ดอกมะลิขาว
     เป็นที่ทราบกันดีว่า ดอกมะลิ เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ผู้เถ้าผู้แก่มักจะนำไปร้อยเป็นพวงมาลัยถวายพระ และยังเป็นดอกไม้ประจำวันแม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถนำดอกมะลิไปลอยในน้ำดื่มเย็นๆ เพื่อให้รู้สึกสดชื่นและชื่นใจยามเหน็ดเหนื่อย เนื่องจากกลิ่นหอมอันอ่อนโยนของดอกมะลิ ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาและคลายเครียด คลายกังวล และยังช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้ดีขึ้น

    2. ต้นลิ้นมังกร
     ต้นลิ้นมังกรนี้เป็นพืชสมุนไพรที่มักจะคายออกซิเจนเป็นจำนวนมากในตอนกลางคืน หรือแม้แต่กระทั่งในตอนกลางวัน ช่วยกำจัดสารพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้มีปริมาณน้อยลง ทำให้อากาศในพื้นที่บริเวณนั้นๆ สะอาดมากขึ้น และช่วยให้คุณสูดอากาศหายใจได้อย่างสะดวกขึ้น

    3. ลาเวนเดอร์
     ลาเวนเดอร์ คือพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่ผู้คนนำมาใช้ประโยชน์เป็นเวลายาวนานหลายศตวรรษ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถช่วยบรรเทาความเครียด ลดอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้สงบ เพียบพร้อมต่อการนอนหลับและพักผ่อน

    4. ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง
     ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง หรือ English Ivy เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่สามารถปลูกและเจริญเติบโตได้ง่าย เป็นพืชที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสารพิษ และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ก่อนที่จะคายออกซิเจนที่เป็นมิตรต่อระบบหายใจออกมาแทน นอกจากนี้เจ้าต้นตีนตุ๊กแกฝรั่งยังช่วยกำจัดเชื้อราในอากาศได้อีกด้วย

    5. ว่านหางจระเข้
     ต้นว่านหางจระเข้มีหน้าที่ในการผลิตออกซิเจนออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงกลางคืน ซึ่งจะช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับให้หายไป และยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีในการนอนหลับเช่นเดียวกัน

      พืชสมุนไพรบางชนิดก็เป็นพืชที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด หรือจะหามาปลูกเองก็คงไม่เกินความสามารถจนเกินไปนั้น เพราะพืชแต่ละชนิดล้วนมีคุณประโยชน์อยู่มากมาย คุณก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้มากมายนอกเหนือจากการเป็นตัวช่วยให้นอนหลับอย่างสงบมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว คุณก็ควรที่จะให้ความสำคัญต่อสุขภาพจิต และสุขภาพกายของตนเองเป็นอย่างดี เพราะการหวังพึ่งยารักษา หรือพืชสมุนไพรเพียงอย่างเดียวนั้นก็จะทำให้การรักษาไม่ได้ประสิทธิภาพมากที่ควร
www.healthylifebase.com
www.healthyfoodhouse.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: