ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เครื่องดื่มช่วยทำความสะอาดปอดและลดความต้องการสูบบุหรี่      เมื่อพูดถึง “บุหรี่” หลายๆ คนต้องร้องยี้กันเป็นแถว เนื่องจากส่วนประกอบภายในบุหรี่นั้นเต็มไปด้วยส่วนประกอบที่เป็นอันตรายมากถึง 600 ชนิด เมื่อมีผู้สูบบุหรี่ สารพิษกว่า 7,000 ชนิดจะกระจายไปสู่ผู้ที่บริเวณใกล้เคียง และจะได้รับอันตรายรุนแรงกว่าผู้ที่สูบบุหรี่เสียอีก นอกจากนี้ สารพิษจำนวน 69 ชนิดที่พบในบุหรี่ยังสามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้หากสูดดมหรือได้รับผลกระทบเป็นเวลานาน แต่ในความเป็นจริงแล้ว สารพิษบางชนิดก็แอบปะปนอยู่กับข้าวของเครื่องใช้ที่ใช้ในชีวิตประจำวันด้วยเช่นเดียวกัน อาทิเช่น

    อะซิโตน (Acetone) หรือสารละลายอินทรีย์ที่มีฤทธิ์ทำความสะอาด พบได้ใน น้ำยาล้างเล็บ เป็นต้น
    กรดอะซิติก (Acetic Acid) หรือกรดน้ำส้ม ที่พบได้ในผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม และน้ำส้มสายชู
    แอมโมเนีย (Ammonia) เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน
    สารหนู (Arsenic) ในยาเบื่อหนู หากคนรับประทานหรือสูดดมเข้าไปก็จะเกิดอาการอ่อนเพลีย คลื่นไส้ ระบบทางเดินอาหารผิดปกติ ร้ายแรงจนถึงขั้นช็อคและเสียชีวิตได้
    เบนซิน (Benzene) พบได้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ซีเมนต์ หรือยางมะตอย
    เมทานอล (methanol) ในเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องยนต์จรวจ
    นิโคติน (Nicotine) ที่พบในผลิตภัณฑ์ยาฆ่าแมลง
    ทาร์ (Tar) หรือน้ำมันดินที่เป็นส่วนประกอบในวัสดุของการทำถนน

    ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สารพิษเหล่านี้ จะต้องปะปนอยู่ภายในอวัยวะและร่างกายของผู้ที่เป็นนักสูบบุหรี่ตัวยง หรือผู้ที่กำลังตัดใจเลิกบุหรี่ เริ่มรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ กันขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะทุกท่าน ยังไม่สายเกินไปหากคุณอยากหันกลับมาดูแลตนเองและคนรอบข้าง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการขจัดสารพิษและสิ่งสกปรกออกจากปอดและร่างกาย โดยมีส่วนผสมเพียง 3 อย่าง คือ ขิง หัวหอม และขมิ้น

    เกริ่นให้ทราบก่อนว่าทั้งขิง หัวหอม และขมิ้น ต่างเป็นพืชพันธุ์ที่มีประโยชน์สูงและยังมีสรรพคุณทางการแพทย์ ขิงมีประสิทธิภาพในการขับเสมหะที่อยู่ภายในปอด หัวหอมมีฤทธิ์ในการต่อต้านสารก่อมะเร็งและช่วยบรรเทาปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ส่วนขมิ้นมีแร่ธาตุและวิตามินสูง เช่น โอเมก้า 3 อีกทั้งยังมีส่วนช่วยกำจัดเซลล์มะเร็ง เชื้อไวรัสและแบคทีเรียให้หมดไป อันดับต่อไป เรามาเตรียมส่วนผสมกันเลยค่ะ

    1. ขมิ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ
    2. รากขิงสด 1 หัว
    3. หัวหอมใหญ่ 400 กรัม
    4. น้ำตาลทราย 400 กรัม
    5. น้ำสะอาด 1 ลิตร

     อันดับแรก นำน้ำตาลทรายต้มในน้ำจนน้ำตาลทรายละลายตัว จากนั้นหั่นรากขิงและหัวหอมและนำลงไปต้มให้เดือดอีกครั้งแล้วจึงลดความร้อนลง นำขมิ้นผงใส่ลงไปในหม้อแล้วคนให้เข้ากัน เพียงเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

     ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นแล้วจึงเทให้ขวดหรือเหยือกที่เตรียมไว้ อย่าลืมเก็บไว้ในตู้เย็นนะคะเพื่อความสดใหม่และสามารถดื่มได้นาน สำหรับวิธีและช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดื่มน้ำดังกล่าวนี้ ควรดื่มในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะในช่วงเช้าก่อนรับประทานอาหาร และดื่มอีกครั้งในช่วงเย็น หลังจากรับประทานอาหารเย็นแล้ว 2 ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณแปลกใจ และรู้สึกไม่อยากสูบบุหรี่อีกต่อไป มารักษาสุขภาพกันนะคะwww.healthyfoodhouse.com
www.siamchemi.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: