ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

หน้าร้อนนี้ใส่ชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ มากำจัดไขมันหน้าท้องและหลังกันเถอะ!      สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หน้าร้อนทั้งที่สถานที่ท่องเที่ยวฮิตติดอันดับที่พลาดไม่ได้เลยในช่วงหน้าร้อนนี้ก็ต้องเป็น ทะเล อย่างแน่นอน ดินแดนสยามของเราก็มีทะเลและเกาะแก่งต่างๆ ให้ได้ไปลิ้มลองทั้งแถบชายฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย กิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยเช่นเดียวกันก็คือการได้อวดเรือนร่างในชุดว่ายน้ำสไตล์ต่างๆ หนุ่มสาวท่านใดที่ Fit and firm อยู่ตลอดเวลาก็สามารถพกพาเรือนร่างไปอวดหุ่นสวยได้อย่างมั่นใจ แต่สำหรับเพื่อนๆ ท่านไหนที่ยังไม่มั่นใจในรูปร่างของตนเองก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะวันนี้ Thaiza ได้นำเคล็ดลับสลายไขมันที่หน้าท้องและแผ่นหลังภายใน 4 นาทีมาฝากกัน รับรองว่าทันเวลาได้ใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ กันอย่างแน่นอนค่ะ

     เคล็ดลับที่เราจะนำเสนอนี้ไม่ใช่ยาวิเศษ ทว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ซึ่งจะช่วยละลายไขมันบริเวณหน้าท้องและแผ่นหลังให้กระชับเสริมสร้างความแข็งแรงและความอดทน โดยมีเป้าหมายคือ 28 วันนั่นเองค่ะ แล้วเพื่อนๆ จะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

      Plank Challenge คือกิจกรรมที่เราจะมาร่วมออกแรงกันในวันนี้ แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าพึ่งกดปิดบทความนี้กันนะคะ ถึงแม้การบริหารร่างกายด้วยท่า Plank จะค่อนข้างยาก แต่เราก็สามารถค่อยๆ ฝึกฝนไปด้วยกันได้ค่ะเพื่อร่างกายที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็กต์นั่นเอง! หากพร้อมแล้วก็รีบเปลี่ยนเสื้อที่เหมาะสม รองเท้าผ้าใบคู่ใจ และเสื้อโยคะหรือแผ่นรองออกกำลังกายดีๆ ซักผืน แล้วมาเริ่มไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ โดยมีแพลนหรือตารางดังนี้

    1. ใน 2 วันแรกซึ่งเป็นจุดเริ่มต้น ให้เพื่อนๆ เริ่ม Plank เพียง 20 วินาทีเท่านั้นนะคะ

    2. เพิ่มเวลาเป็น 30 วินาที เมื่อเข้าสู่วันที่ 3 และ 4


    3. เพิ่มเป้าหมายเป็น 40 วินาที ในวันที่ 5 ค่ะ

    4. ยินดีด้วยนะคะ ถ้าหากเพื่อนๆ ดำเนินมาจนถึงวันที่ 6 เป็นที่เรียบร้อย ในวันที่ 6 นี้จะเป็นวันสำหรับการพักผ่อนกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ

    5. ในวันที่ 7 และ 8 ค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาการ Plank เป็น 50 วินาทีค่ะ

    6. วันที่ 9 และ 10 เพิ่มระยะเวลาเป็น 1 นาที

    7. จากนั้นจึงเพิ่มระยะเวลาเป็น 1.30 นาที เมื่อเข้าสู่วันที่ 11 – 12 และพักอีก 1 วัน

    8. ยังคง Plank ด้วยเวลา 1.30 นาทีในช่วงวันที่ 14 – 15

    9. ในวันที่ 16 – 17 เพื่อนๆ สามารถลองปรับเปลี่ยนเวลาในการ Plank เป็น 2 นาที

    10. เพิ่มเวลา Plank เป็น 2.30 นาทีในวันที่ 18 และหยุดพักกล้ามเนื้อในวันรุ่งขึ้น จากนั้นกลับมา Plank 2.30 นาทีคงเดิม ช่วงวันที่ 20 - 21

    11. วันที่ 22 – 23 เพิ่มเวลา Plank เป็น 3 นาที หากเพื่อนๆ มาถึงจุดนี้ได้เราขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ และค่อยๆ พยายามต่อไป

    12. เพิ่มเวลาเป็น 3.30 นาที ในวันที่ 24 และหยุดพักเช่นเคยในวันถัดไป และเริ่ม Plank ในวันที่ 26 เป็นเวลา 3.30 นาทีเช่นเคยค่ะ

    13. ขอเสียงปรบมือดังๆ หากคุณเดินทางมาถึงข้อสุดท้าย! และในวันที่ 27 – 28 ให้เพื่อนๆ เพิ่มเวลาเป็น 4 นาทีตามตารางนั่นเองค่ะ

     เมื่อเพื่อนๆ ทำครบทั้ง 28 วันแล้ว รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้คุ้มกับค่าเหนื่อยอย่างแน่นอนค่ะ และยังสามารถใส่ชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจเอาไว้ถ่ายรูปสวยๆ ลงอินสตาแกรมได้อีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งตอบแทนที่เพื่อนๆ จะได้รับก็คือ ความภูมิใจที่สามารถอดทนและพยายามในการเอาชนะใจตนเองได้

    ก่อนที่จะจากกันไป เราได้นำคลิปวิดีโอในการ Plank ที่ถูกต้องมาฝากกันด้วยนะคะ
Sources: www.healthyfoodhoues.com
www.health.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: