ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มาเติมพลังด้วย Mango matcha smoothie สุดอร่อยกันเถอะMango matcha smoothie สุดอร่อย ทำง่าย ประหยัดเวลา คุณค่าเยอะ!

     หน้าฝนวนเวียนมาอีกครั้งแล้วแน่นอนมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ทั้งน้ำท่วม เดินทางลำบาก การจราจรติดขัดหรืออากาศเย็นๆ กลิ่นดินหอมๆ ที่ทำให้อยากจะนอนอยู่บนเตียงทั้งวัน แต่สำหรับมนุษย์ทำงานอย่างเราๆ คงเป็นเรื่องยากเสียหน่อย ถึงแม้จะอยากขดตัวอยู่ใต้ผ้าห่มมากแค่ไหน แต่ก็ต้องจำใจออกไปเผชิญกับเม็ดฝนและการจราจรที่แสนน่าเบื่อ วันนี้ Thaiza จึงนำเคล็ดลับดีๆ ในการเพิ่มพลังให้กับตนเองมาฝากกันค่ะ ด้วยสูตร Mango Matcha Smoothie ด้วยการฉีกกฎเดิมๆ ของการดื่มชาเขียวและมาสนุกสนานกับการทำอะไรใหม่ๆ รับรองว่าสาวกชาเขียว และมะม่วงต้องกรี๊ดกันอย่างแน่นอน

     สำหรับ มัทฉะ (Matcha) ก็คือชาเขียวที่ถูกนำมาบดเป็นผงโดยครกหินที่ทำให้เกิดความร้อนน้อยที่สุดกว่าจะได้มาแต่ละกรัมนั้น ลำบากมากทีเดียวค่ะ แน่นอนว่าเจ้าชาเขียวเครื่องดื่มยอดนิยมนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

    1. บรรเทาความเครียด
    ลองเปลี่ยนจากกาแฟรสชาติเดิมๆ มาดื่มชาเขียวดูบ้างดีมั้ย? เพราะชาเขียวสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณอบอุ่น (แตกต่างจากกาแฟที่อาจเพิ่มความเครียดมากขึ้น) ทำให้ความเครียดลดลงทั้งทางกายภาพและจิตใจ

    2. เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
    สารต้านอนุมูลอิสระมีฤทธิ์ช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระและช่วยต่อต้านอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี ในชาเขียวต่างก็อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมากกว่าชาชนิดอื่นๆ เช่น EGCG ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคท่อเลือดแดงและหลอดเลือดแดงแข็ง (Atherosclerosis) โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดอุดตัน (Coronary Artery Disease)

    3. ลดน้ำหนัก
    จากสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพอย่าง EGCG มันสามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น และลดปริมาณคอเลสเตอรอลชนิดร้ายให้น้อยลง ซึ่งอาจจะส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้อีกด้วย มีการศึกษาวิจัยจาก the American Journal of Clinical Nutrition พบว่าน้ำหนักตัวของผู้ที่ดื่มชาเขียวสกัด 100% ทุกวันลดลงได้เร็วกว่าผู้ที่ไม่ดื่ม


     สรรพคุณอัดแน่นขนาดนี้ ช้าอยู่ไย ไปเตรียมส่วนผสมในการทำ Mango Matcha Smoothie แสนอร่อยกันเลยดีกว่าค่า!

ส่วนผสม :

    ผักขมอ่อน หรือผักกาดหอม 1 ถ้วย
    เมล็ดกัญชง 3 ช้อนโต๊ะ
    *เมล็ดกัญชง (Hemp seed) เป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยกักเก็บพลังงานให้รู้สึกอิ่มยาวนานมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ และมีไขมันชนิดดีอยู่มากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
    น้ำมะพร้าว ½ ถ้วย
    กล้วยหอมแช่เย็น 1 ลูก
    อะโวคาโด ½ ลูก
    มะม่วงสุกแช่เย็น 1 ลูก
    น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำแข็ง 3-4 ก้อน
    ผงมัทฉะ 1 ช้อนโต๊ะ
    กลิ่นวานิลา 1/8 ช้อนโต๊ะ
   
    วิธีทำ : วิธีการทำก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ เพียงเตรียมเครื่องปั่นอาหารให้พร้อมและนำส่วนผสมทั้งหมดเทลงไปพร้อมๆ กันและปั่นด้วยความเร็วปกติจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันเป็นเนื้อเนียนนุ่มน่ารับประทาน

    เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย นำมาเทลงชามลายโปรด เพื่อนๆ สามารถเติมท็อปปิ้งที่ชื่นชอบได้ตามใจชอบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ กล้วย มะม่วง มะพร้าวอบแห้ง ถั่ว หรือธัญพืชชนิดต่างๆ นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ จัดแต่งให้สวยงามก็พร้อมรับประทานแล้วค่า!

    นอกจากจะอร่อย และทำง่ายมากๆ แล้ว ยังช่วยเติมพลังให้กับร่างกายและเตรียมจิตใจให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่อีกด้วย!


Sources: www.devidwolfe.com
www.greenclinic.in.th


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: