ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ขนมเพื่อสุขภาพทำง่าย อร่อยได้ในไม่กี่นาที ด้วยสูตรไม่ง้อเตาอบ     สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ Thaiza และเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลสุขภาพตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งในวันนี้เราก็มาพร้อมกับสูตรขนมสุดแสนจะอร่อยและ So healthy เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวานแต่ไม่อยากรู้สึกผิดมากเกินไปนักในการกลืนมันลงคอทั้งหมดเพราะส่วนผสมที่เราจะนำมาใช้ล้วนอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

     สำหรับขนมที่เราจะมาทำกันในวันนี้มีชื่อชิคๆ ว่า “Very Berry Tart with Coconut Cream Frosting” แน่นอนว่าพระเอกของเราในงานนี้ก็คือ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดต่างๆ นั่นเองค่ะ

     นอกจากรสชาติเปรี้ยวหวานอันลงตัวแล้วเจ้าเบอร์รี่เหล่านี้ยังเต็มไปด้วยสารอาหารและต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อระบบในร่างกายอีกทั้งยังสามารถรับประทานได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องคำนึงถึงผลเสีย

    สตรอว์เบอร์รี่

    ผลไม้ลูกเล็กสีแดงสดใสน่ารับประทานนี้มีบทบาทสำคัญในการช่วยรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างการทำงานของระบบหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังมีสารต่อต้านการอักเสบและริ้วรอยก่อนวัยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง

    สตรอว์เบอร์รี่สด 1 ถ้วยให้วิตามิน C มากถึง 100% เพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการเพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง ปลอดภัยจากโรคหวัด

    บลูเบอร์รี่

    บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณในการเสริมสร้างการทำงานของระบบสมองและความจำ ช่วยป้องกันร่างกายจากโรคมะเร็ง บำรุงสายตา และยังมีสารต่อต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี

    บลูเบอร์รี่สด 1 ถ้วยมีวิตามิน K มากถึง 30% ซึ่งเพียงพอที่ร่างกายต้องการเพื่อช่วยบำรุงระบบกระดูกให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

    ราสเบอร์รี่

    สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักให้คงที่ ราสเบอร์รี่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว เนื่องจากเจ้าราสเบอร์รี่นี้มีความสามารถในการกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยควบคุมน้ำหนักตัวให้คงที่อย่างมีสุขภาพดี

    รับประทานราสเบอร์รี่สด 1 ถ้วยจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน C มากถึง 40% ซึ่งสามารถนำไปใช้ในส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเหมาะสม

    แบล็คเบอร์รี่

   แบล็คเบอร์รี่เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สำคัญและมีบทบาทในการยับยั้งความแก่ชราอันมีสาเหตุมาจากความเครียด ในแบล็คเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระอันมีประสิทธิภาพที่จะช่วยยับยั้งความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง

   แบล็คเบอร์รี่สด 1 ถ้วยมีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์มากถึง 8 กรัมซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้โดยไม่อ้วน


เมื่อพร้อมแล้ว เราไปเตรียมส่วนผสมในแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าค่ะ!

    ส่วนฐานขนมปัง (Crust)

    1.ผลวอลนัทสด 2 ถ้วย 2.อินทผาลัมไร้เม็ด ¾ ถ้วย

    ส่วนครีมมะพร้าว (Coconut cream frosting)

    1.กะทิสดพร้อมปรุง 2 กระป๋อง (ควรแช่เย็นทิ้งไว้ 1 คืน)
    2.น้ำตาลสดจากมะพร้าว หรือเมเปิ้ลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ
    3.กลิ่นวานิลา 2 ช้อนชา

    ท็อปปิ้ง (Topping) ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 4 ถ้วย (สตรอว์เบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่)

    วิธีทำ

    1. ในขั้นตอนแรก เราจะเริ่มที่ส่วนฐานของทาร์ต โดยนำผลวอลนัทสดปั่นในเครื่องปั่นอาหารจนกลายเป็นผง หรือได้เนื้อที่ละเอียด เติมผลอินทผาลัมและเกลือลงไป ปั่นอีกครั้งจนส่วนผสมเข้ากันดี นำมากรุภายในถาดสำหรับทาร์ตให้เรียบร้อย

    2. ขั้นที่สองคือการเตรียมเนื้อครีม สำหรับกะทิสดที่ได้แช่เย็นทิ้งไว้ข้ามคืนจะทำให้ตัวกะทิและน้ำยั้นออกจากกัน (เนื้อกะทิลอยตัวด้านบนและน้ำอยู่ด้านล่าง) ให้เพื่อนๆ ใช้ช้อนตักเฉพาะส่วนเนื้อกะทิใส่ชามและเทส่วนที่เป็นน้ำลงชามอีกใบหนึ่งเพื่อนำไปใช้ในส่วนอื่น ไม่ควรให้เนื้อกะทิและน้ำผสมกันเพราะจะทำให้ตัวครีมสำหรับทาร์ตเหลว

    3. เทน้ำตาลสด หรือเมเปิ้ลไซรัป และกลิ่นวานิลาลงในชามที่มีเนื้อกะทิ และใช้ช้อนหรือตะกร้อตีไข่ตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำครีมที่ได้เทลงในถาดที่เตรียมไว้

    4. ตกแต่งด้วยเบอร์รี่ต่างๆ ที่เตรียมไว้ และนำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อครีมและฐานขนมปังเซ็ตตัวเป็นอย่างดี

    เพียงเท่านี้ Very Berry Tart with Coconut Cream Frosting ก็พร้อมเสิร์ฟแก่สมาชิกในครอบครัวด้วยกลิ่นหอมจากกะทิ เบอร์รี่เย็นฉ่ำชื่นใจ รสชาติเอร็ดอร่อยลงตัวได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน และเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นอีก 1 ขั้น เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้น้ำกะทิที่เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค มีปริมาณกัวกัม (guar gum) หรือสารให้ความหนืดเพียงเล็กน้อย เพื่อให้สามารถแยกเนื้อกะทิออกจากน้ำได้ง่ายยิ่งขึ้นwww.foodnetworksolution.com
www.davidwolfe.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: