ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

10 นิสัยแย่ๆ ที่ควรเลิกซะถ้าอยากประสบความสำเร็จ      ในทุกๆ วันนี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เราจะเห็นว่ามีผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานมากมาย และอายุของผู้ประสบความสำเร็จเหล่านี้ก็มีแนวโน้มน้อยลงเรื่อยๆ พวกเขาเหล่านี้มีเคล็ดลับดีๆ อะไรที่นอกเหนือจากสติปัญญาอันดีเลิศ และการวางแผนที่ดีหรือไม่?

     แน่นอนว่าการที่เราจะประสบความสำเร็จในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้นไม่ได้มีสาเหตุมาจากความฉลาดหลักแหลมอย่างเดียว แต่ยังต้องมีระเบียบ หรือการวางแผนที่ดีซึ่งจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น การประสบความสำเร็จนั้นไม่ได้หมายถึงเรื่องใหญ่ๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่การทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณตั้งใจจนเสร็จสิ้นนั่นก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จแล้ว หากเพื่อนๆ อยากเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ เราลองไปดูกันว่า อุปนิสัยร้ายๆ แบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยงให้ไว!

    1. ปล่อยให้งานคั่งค้าง

    รู้หรือไม่ว่าคนที่ประสบความสำเร็จไม่เคยละทิ้งจากงานการของตนเองแม้ในช่วงเวลาที่ยุ่งจนกระดิกตัวไม่ได้ หากคุณเป็นพวกชอบดองงาน หรือทำงานไม่เสร็จเป็นประจำ นี่อาจเป็นอีกส่วนที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จเสียที
    
    2. อุปกรณ์สื่อสารทำให้ไขว้เขว

    หากมีเสียงแจ้งเตือนดังจากสมาร์ตโฟนหรือแสงวิบวับจากโทรทัศน์ทำให้คุณสูญเสียสมาธิและสมรรถภาพในการทำงานลดลง คงถึงเวลาแล้วที่คุณควรหยุดใช้งานเจ้าอุปกรณ์เหล่านี้และตั้งใจทำงานมากขึ้น

    3. จงฟังเสียงรอบข้าง

    หากอยากเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ คุณควรฟังเสียง คำแนะนำ และทัศนคติของคนรอบข้างบ้างเพราะบุคคลที่ประสบความสำเร็จส่วนมากมักจะไม่เพิกเฉยต่อคำแนะนำของผู้ที่มีประสบการณ์มากกว่าเพื่อนำมาปรับปรุงข้อผิดพลาดอยู่เสมอ

    4. ทำงานหนักเกินไป

    จริงอยู่ว่าการที่คนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องผ่านการทำงานหนักมาก่อน แต่คนที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงนั้นจะรู้ว่าเวลาไหนควรทุ่มเวลาทำงาน และเวลาไหนควรพักผ่อน การรักษาสมดุลระหว่างการทำงาน และชีวิตส่วนตัวนั้นอาจจะยากไปเสียหน่อย แต่งานกองโตๆ ก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีนอกจากสุขภาพที่อาจย่ำแย่ลง

    5. สูญเสียสมาธิ

    อาจฟังดูเป็นเรื่องยากในการควบคุมสมาธิและจุดสนใจไว้ให้มั่นคงตราบใดที่คุณมีเรื่องราวมากมายให้ต้องสะสาง เคล็ดลับในการประสบความสำเร็จอีกหนึ่งข้อก็คือ คุณควรจัดอันดับความสำคัญของงาน และค่อยๆ ทำให้สำเร็จไปทีละอย่างก็จะทำให้คุณมีสมาธิและความตั้งใจในการทำงานมากขึ้น

    6. นอนดึก

    หากคุณเป็นพวกที่ชอบนอนดึกในช่วงสอบและเคลียร์งานก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงนั้นมันไม่เพียงพอในแต่ละวันเพราะงานมันมากมายเหลือเกิน แต่การโหมงานอย่างหนักโดยไม่พักผ่อนก็ไม่ได้ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย

    7. บอกลาความยุ่งเหยิงซะเถอะ

    การจัดการตนเองทั้งภาระงาน การใช้ชีวิตไม่ให้ยุ่งยากหรือแม้แต่การจัดสิ่งของให้เข้าที่เข้าทางนั้นมีประโยชน์อีกมากมาย เพราะทำให้คุณสะดวกในการใช้ชีวิตและรู้สิ่งต่างๆ ได้ชัดเจน

    8. อย่าวางใจว่าเรารู้ทุกอย่าง

    อุปนิสัยที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จก็คือความกระหายในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลก็ไม่อาจหยุดเรียนรู้ให้มากขึ้นได้ การอ่านหนังสือออกเดินทาง หรือการลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณถึงเป้าหมายได้

    9. การประชุมแบบไร้ทิศทาง

    คนที่ประสบความสำเร็จมักจะไม่ปลาบปลื้มการประชุมอันไร้ทิศทางและไม่เกิดประโยชน์ เพราะเวลาเป็นสิ่งมีค่า และพวกเขาก็ไม่ต้องการใช้เวลาไปกับสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์อย่างแน่นอน

    10. ปล่อยให้เรื่องไร้สาระเข้ามารบกวนจิตใจ

    เรื่องราวหรือเหตุการณ์ต่างๆ ในแต่ละวันสามารถเข้ามารบกวนจิตใจเราได้ทุกเมื่อ แต่สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จแล้วนั้น พวกเขาจะไม่ให้ความสนใจในเรื่องที่ไร้สาระหรือไม่เกิดประโยชน์ นอกจากนี้พวกเขายังยินดีที่จะปิดเครื่องมือสื่อสาร และปิดบ้านช่องให้เงียบเพื่อทุ่มเทเวลากับงานทั้งหมด
Sources: www.davidwolfe.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: