ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มานวดให้ถูกวิธีเพื่อช่วยกำจัดสารพิษและไขมันในร่างกายกันเถอะ!     สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะมาพูดถึงกิจกรรมที่ใครหลายๆ คนในนี้ต้องโปรดปรานกันอย่างแน่นอน ซึ่งก็คือ “การนวด” ในแบบต่างๆ นั่นเองค่ะ คุณประโยชน์ของการนวดที่สำคัญก็คือช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า อาการเจ็บปวดต่างๆ และเพิ่มความผ่อนคลายให้กับร่างกาย แต่เพื่อนๆ รู้มั้ยว่าการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง หรือ Lymphatic massage จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและกำจัดสารพิษในร่างกายให้ลดน้อยลง จนหมดไป ซึ่ง Thaiza ก็ได้แนะเคล็ดลับเจ๋งๆ ในการนวดอวัยวะแต่ละจุดให้ถูกวิธีเพื่อคุณประโยชน์สูงสุดที่จะทำให้เพื่อนๆ กลับมามีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยว่าแต่ละข้อมีอะไรบ้าง!

    1. นวดบริเวณบั้นท้าย

    การนวดกลุ่มกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายจะช่วยกระตุ้นการสลายไขมันได้ดียิ่งขึ้น เพียงใช้ปลายนิ้วค่อยๆ นวดวนเป็นวงกลมเบาๆ บริเวณต้นขาด้านบนลงมาถึงบริเวณสะโพก เพื่อนๆ สามารถเปลี่ยนทิศทางในการนวดเป็นแบบขึ้นและลงเพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและขจัดสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกาย

    2. นวดบริเวณขา

    ต้นขาด้านในอาจเป็นส่วนที่เราไม่ค่อยได้ให้ความใส่ใจหากเปรียบเทียบกับบริเวณต้นขาด้านนอก หรือบริเวณน่องแต่การนวดบริเวณต้นขาด้านในจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของกระบวนการสลายไขมันที่สะสมอยู่บริเวณต้นขา เพื่อนๆ สามารถใช้นิ้วโป้งเพิ่มน้ำหนักการนวดบริเวณขาหนีบ และค่อยๆ นวดวนบริเวณต้นขาด้านในเพื่อกระตุ้นการกำจัดของเสียและยังช่วยกำจัดเซลล์ลูไลท์อันเป็นศัตรูตัวร้ายของเราได้อีกด้วย

    3. นวดบริเวณหัวเข่า

    หัวเข่าก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่เปราะบางได้ง่ายไม่แพ้อวัยวะชนิดอื่นๆ ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายที่อาจส่งผลกระทบต่ออวัยวะส่วนอื่นๆ เพื่อนๆ รู้มั้ยว่าการนวดบริเวณหัวเข่าจะช่วยกระชับผิวพรรณที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง เพียงนั่งลงบนเก้าอี้และค่อยๆ นวดอย่างเบามือที่บริเวณกระดูกสะบ้า เพื่อนๆ สามารถนวดวนตามเข็มนาฬิกาได้เช่นเดียวกัน แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้แรงมากเกินไป


    4. นวดบริเวณน่อง

    น่องเป็นส่วนหนึ่งของขาที่สามารถกักเก็บไขมันไว้ได้ ฉะนั้นเราจึงควรกำจัดไขมันเหล่านั้นให้หมดไป การที่เพื่อนๆ นวดน่องเป็นประจำนั้นก็จะช่วยกระชับผิวพรรณให้เต่งตึงและกำจัดเซลลูไลท์ไปพร้อมๆ กัน การสลายไขมันบริเวณน่องสามารถทำได้โดยให้เพื่อนๆ นอนราบลงบนพื้นและใช้หมอนสำหรับหนุนวางไว้ใต้น่องขาทั้งสองข้าง จากนั้นดึงขาข้างหนึ่งเข้าหาหน้าอก และค่อยๆ ใช้มือนวดที่บริเวณน่องของเราโดยออกแรงกดปานกลาง ไม่ให้เบาเกินไป หรือหนักมากไป

    5. นวดบริเวณข้อเท้า

     อวัยวะที่คอยรองรับน้ำหนักตัวของเราก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากข้อเท้าและเท้านั่นเอง จึงอาจพูดได้ว่า ในแต่ละวันทั้งเท้าและข้อเท้าของเราต้องทำงานอย่างหนัก การนวดบริเวณข้อเท้าจึงต้องพิถีพิถันไม่แพ้กัน
     เพราะการนวดข้อเท้าอย่างถูกวิธีจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนและกำจัดสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกาย เพียงใช้มือทั้งสองข้างโอบรอบๆ ข้อเท้า และค่อยๆ นวดโดยการเคลื่อนมือทั้งสองข้างในแนวขึ้น-ลง อย่าลืมที่จะนวดบริเวณเส้นเอ็นร้อยหวายกันด้วยนะคะ

     นอกจากเคล็ดลับการนวดทั้ง 5 ข้อที่จะช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายของเราให้หมดไปแล้ว Thaiza ยังมีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การใช้เวลานวดในแต่ละจุด ควรใช้เวลาอย่างน้อย 1 นาทีขึ้นไป หลังจากการนวดแล้ว เพื่อนๆ จะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย และพัฒนาการทางด้านสุขภาพที่ดีขึ้น ควรดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อช่วยขับสารพิษออกมา นอกจากนี้แล้ว หากเพื่อนๆ ไม่มั่นใจในความปลอดภัยหรือวิธีการที่ถูกต้องก็สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เช่นเดียวกันค่ะ
Sources: www.davidwolfe.com
www.healthcarethai.com
www.healthline.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: