ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

จัดการปัญหาซึมเปื้อนให้หลับสนิทตลอดคืน เมื่อเป็นวันนั้นของเดือน      เมื่อถึงช่วงเวลาที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ มีรอบเดือนทีไร นอกจากจะต้องเผชิญกับวันนั้นของเดือนอย่างหนักหน่วง ระดับฮอร์โมนขึ้น ๆ ลง ๆ ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัวแล้ว บางทียังต้องมาเป็นกังวลเรื่องประจำเดือนซึมเปื้อนเวลานอนอีก จะพลิกตัวแต่ละทีก็กลัวเลอะเปรอะที่นอน

      จะดีขึ้นไหมถ้าเรามีวิธีให้น้องสาวรู้สึกสบายไร้ระคายเคือง แถมยังป้องกันไม่ให้ประจำเดือนซึมเลอะเปรอะเปื้อนเวลานอนได้ด้วยวิธีง่าย ๆ จะได้หลับสนิทตลอดคืนไร้กังวล

    1. นอนตะแคง

     สาว ๆ รู้ไหมคะว่าท่านอนก็เป็นสาเหตุทำให้ประจำเดือนซึมเลอะเปรอะเปื้อนที่นอนได้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบนอนหงาย แม้ว่าจะเป็นท่าที่นอนสบาย แต่ก็เป็นท่านอนที่ทำให้ประจำเดือนไหลเปื้อนชุดชั้นในและที่นอนได้ง่ายมากเช่นกัน ซึ่งท่านอนที่แนะนำสำหรับสาว ๆ ที่มีรอบเดือนก็คือ ท่านอนตะแคง นั่นเอง เพราะมีโอกาสที่ประจำเดือนจะซึมเปื้อนน้อยกว่าการนอนท่าอื่น ๆ ที่สำคัญยังเป็นท่านอนที่ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ดีอีกด้วย ยิ่งถ้าสาว ๆ วางหมอนข้างหนุนขาไว้ด้วยนั้น ก็จะช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้นค่ะ

    2. ใช้ผ้ายางหรือแผ่นรองซับปูบนเตียง

      หากสาว ๆ ไม่อยากให้ผ้าปูที่นอนเลอะประจำเดือน จนเป็นคราบเปรอะเปื้อนสกปรก แถมยังทำความสะอาดยากอีกด้วยนั้น แนะนำว่าให้ใช้ผ้ายาง หรือแผ่นรองซับปูทับบนที่นอนอีกชั้นหนึ่งค่ะ เพราะแผ่นผ้าดังกล่าวมีคุณสมบัติป้องกันน้ำและของเหลวไม่ให้ซึมไปยังฟูกที่นอน โดยสาว ๆ อาจรองเฉพาะบริเวณช่วงล่างลงไป หรือจะปูยาวทั้งแผ่นเลยก็ได้ แล้วสอดชายเก็บไว้ใต้ที่นอน จะช่วยให้ผ้ายางไม่เคลื่อนที่ไปมาตอนพลิกตัว คราวนี้ต่อให้วันนั้นของเดือนมามากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าประจำเดือนจะซึมเลอะที่นอนอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

    3. ใช้กระดาษทิชชู

     สาว ๆ อาจรู้สึกแปลกใจว่ากระดาษทิชชูจะช่วยไม่ให้ประจำเดือนซึมเปื้อนได้จริง ๆ เหรอ ? ซึ่งความจริงแล้วกระดาษทิชชูสามารถช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ เพียงนำกระดาษทิชชู่ 1 แผ่น แนะนำว่าควรใช้ทิชชูแบบดึงสำหรับเช็ดหน้านะคะ เพราะในช่วงนั้นของเดือน จุดซ่อนเร้นของสาว ๆ มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่าปกติ จึงต้องใช้ทิชชูที่มีความสะอาด เมื่อได้ทิชชูมาแล้ว ให้พับทบไปเรื่อย ๆ จนเป็นแผ่นเล็ก ๆ ประมาณ 1 นิ้ว แล้วนำมาสอดไว้บริเวณร่องก้น ก่อนสุดปลายผ้าอนามัยพอประมาณ ซึ่งขณะที่เรานอน หากประจำเดือนไหลเป็นจำนวนมาก ก็จะมีทิชชูคอยบล็อกไว้ไม่ให้ไหลเลอะเปรอะเปื้อนชุดชั้นในและที่นอนของสาว ๆ ได้นั่นเองค่ะ

    4. ใส่กางเกงในเอวสูง

     การใส่กางเกงในเอวสูงที่มีเนื้อผ้าบางเบา ใส่สบาย เช่น ผ้าฝ้าย หรือผ้าคอตตอน นอกจากจะสวมใส่สบาย ไม่อับชื้น และไม่ทำให้ระคายเคืองแล้ว กางเกงในเอวสูงยังช่วยรองรับผ้าอนามัยแบบกลางคืนที่มีแผ่นใหญ่ได้เป็นอย่างดี โดยจะช่วยกระชับสรีระและช่วยล็อคผ้าอนามัยไม่ให้หลุดเลื่อนง่าย ถึงแม้ว่ารูปทรงของกางเกงในเอวสูงอาจดูสูงวัยสำหรับสาว ๆ ไปสักนิด แต่ขอบอกเลยว่าใส่แล้วสบายตัว ไม่อึดอัด ที่สำคัญยังช่วยเก็บพุง และเก็บสะโพกของสาว ๆ ได้อีกด้วย

    5. ใช้ผ้าอนามัยแบบกลางคืน

       สำหรับสาว ๆ ที่อยากป้องกันการซึมเปื้อนได้อย่างมั่นใจไร้กังวล และนอนหลับสนิทโดยปราศจากอาการอึดอัด เหนอะหนะ ระคายเคืองแล้วละก็ ลองผ้าอนามัยที่มีนวัตกรรมเจ๋ง ๆ จากญี่ปุ่นอย่าง "ลอรีเอะ ซูเปอร์ เจนเทิล พลัส แบบกลางคืน" ที่ใส่ใจเรื่องผิวบอบบางของจุดซ่อนเร้นเป็นพิเศษ โดยมีนวัตกรรมผิวหน้าเจนเทิล พลัส ที่ทำให้ผ้าอนามัยสัมผัสกับผิวของเราน้อยลง จึงช่วยลดการเสียดสี อันเป็นสาเหตุของการระคายเคือง และการแพ้ผ้าอนามัย ที่สำคัญผิวหน้ายังนุ่มพิเศษ ระบายอากาศได้ดี ทำให้แห้งสบายไม่อับชื้นอีกด้วยนะคะ

      นอกจากจะมีผิวหน้าแบบพิเศษที่อ่อนโยนดูแลผิวบอบบางตลอดคืนแล้ว ลอรีเอะ ซูเปอร์ เจนเทิล พลัส ยังมีเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง "แกนซึมซับพิเศษ" ที่นูนกระชับสรีระจุดซ่อนเร้น และช่วยซึมซับประจำเดือนลงสู่ด้านล่างได้เร็วและดีขึ้นอีกด้วยนะคะ รับรองไม่มีไหลย้อน จึงมั่นใจว่าช่วยป้องกันการซึมเปื้อนได้ดียิ่งกว่า ซึ่งมีความยาวแบบกลางคืนให้เลือกใช้ถึง 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ 30, 34 และ 40 ซม. แค่นี้ก็ทำให้การนอนของคุณไม่มีสะดุด หมดห่วงเรื่องการระคายเคือง และยังหมดกังวลเรื่องการซึมเปื้อนไปได้เลยค่ะ

ลอรีเอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: