ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สัญญาณที่คุณควรตรวจเช็คก่อนปัญหาช่องจะลุกลาม      รู้หรือไม่ว่า "สุขภาพช่องปาก" เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนไม่ควรละเลยและเพิกเฉย เพราะมันอาจจะกำลังส่งสัญญาณอันตรายบางอย่างที่คืบคลานมาหาคุณโดยไม่รู้ตัว มูลนิธิทันตสาธารณสุขภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุขระบุถึง 5 สัญญาณภายในช่องปากที่คุณควรสังเกตุเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลทำความสะอาดช่องปากก่อน

    1. มีกลิ่นปาก
    รู้สึกถึงกลิ่นปากที่ลอยออกมาทุกครั้งที่พ่นลมหายใจหรือหลังแปรงฟัน

    2. เสียวฟัน ปวดฟัน
    ทุกที่ท่านน้ำเย็นหรือน้ำร้อน

    3. คราบพลัค
    หลังจากแปรงฟันเสร็จแล้วแต่ยังรู้สึกเหมือนมีแผ่นฟิล์มเหนียวๆ ติดอยู่บนฟัน

    4. โรคฟันผุ
    แปรงฟันเป็นประจำ แต่ทำไมยังปวดฟันและฟันเริ่มเป็นรูและจุดดำเล็กๆ

    5. เหงือกอักเสบ
    เหงือกบวม แดง หรือมีเลือดออก กระปริดกระปรอยระหว่างแปรงฟัน

     ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ๋มักเกิดจากการใช้แปรงสีฟันเก่าที่มีระยะเวลานานกว่า 3 เดือน เนื่องจากแปรงสีฟันด้ามเก่านั้น มักจะมีขนแปรงที่บนจนขาดประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเศษอาหารและสิ่งสกปรกตามซอกเหงือกและฟัน ทำให้สิ่งสกปรกตกค้าง และเกิดการหมักหมมภายในช่องปาก

     ออรัลบี แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันชั้นนำระดับโลก เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ปกติแล้ว แปรงสีฟันควรใช้งานไม่เกิน 3 เดือน เนื่องจากแปรงสีฟันเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ไวรัส และสิ่งสกปรกต่างๆ นับล้านชนิด และเมื่อเราใช้ทำความสะอาดเช้าเย็น เท่ากับว่าเรากำลังเอาแบคทีเรียและสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกาย

      และหากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังเผชิญกับสัญญาณเตือนเหล่านี้แล้วล่ะก็ ควรที่จะรีบเปลี่ยนแปรงสีฟันด้ามใหม่อย่างเร่งด่วน โดยควรเลือกใช้แปรงสีฟันที่มีขนแปรงหนาและหัวแปรงเรียวเล็กที่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างซอกซอนและมีประสิทธิภาพ อย่างออรัล บี รุ่น โปร-เด็นซ์ กัมแคร์ แบล็คที ที่มีขนแปรงนุ่มพิเศษขนา 00.1 มิลลิเมตร ซอกซอนได้ลึกถึง 2 เท่า ช่วยในการขจัดคราบพลัคและเศษอาหารออกจากฟันได้อย่างดี พร้อมกับสารสกัดจากชาดำที่ "แอนติแบค" ยับยั้งแบคทีเรีย ในขณะที่หัวแปรงสีฟันได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กถึง 18 มิลลิเมตร เพื่อช่วยทำความสะอาดฟันกรามด้านในสุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับและเลือกใช้จากทันตแพทย์ส่วนใหญ่ ทั้งในสหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: