ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

“Souping” เทรนด์อาหารมาแรงปี 2018 ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ บำรุงร่างกาย     สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยในวันแรกของการทำงานต้นสัปดาห์ ทำงานกันอีกไม่กี่วันเท่านั้นเราก็จะได้นับถอยหลังเข้าสู่ช่วงปีใหม่กันอีกครั้งแล้ว แน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่ปีใหม่ เราก็จะมีเทรนด์ใหม่ๆ มาให้อัพเดตกันเสมอ สำหรับเรื่องอาหารการกินก็เป็นเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว เนื่องจากในปี 2561 หรือ 2018 นี้ เทรนด์การรับประทานอาหารก็เปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน คีย์เวิร์ดสำคัญเลยก็คือ ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

    ผู้บริโภคจึงต้องมั่นใจว่าสิ่งที่จะรับประทานเข้าไปนั้นต้องปลอดภัย มีประโยชน์ และอร่อยไปพร้อมๆ กัน และเทรนด์หนึ่งที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกันก็คือ เทคนิคการทานแบบ Souping หรือซุปนั่นเองค่ะ ปัจจุบันมีการรังสรรค์เมนูซุปที่หลากหลายไม่จำเจ สามารถทำตามได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ทานง่าย ย่อยง่ายได้รับคุณประโยชน์เต็มที่

     หากเพื่อนๆ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพที่ช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย ด้วยเส้นใยอาหารจากผักนานาชนิด เสมือนนำสลัดมาปั่นเป็นซุป ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนูที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันนั้นเด็ดขนาดไหน แต่ก่อนดูเราไปดูกันก่อนว่าวัตถุดิบหลักที่จะนำมาทำเป็นซุปนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

    Cannellini beans หรือ ถั่วกันเนลลินิ (ถั่วขาว) มีลักษณะคล้ายรูปไต อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยรักษาสมดุลระดับน้ำในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และยังมีแร่ธาตุหลากชนิด เช่น ธาตุเหล็ก ที่จะช่วยสร้างเสริมพลังงานให้ร่างกาย

    Cauliflower หรือกะหล่ำดอก เป็นผักที่เราคุ้นเคยกันดี อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย เจ้ากะหล่ำดอกนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย มีฤทธิ์ช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้ดี

    Kale หรือผักตระกูลคะน้า มีลักษณะใบที่ค่อนข้างหยิก อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างเสริมกระบวนการขจัดสารพิษในร่างกายได้เป็นอย่างดี

    ส่วนผสมสำหรับซุป
    1.กะหล่ำดอก 1 หัว หั่นเป็นดอกเล็กๆ
    2.น้ำมันอะโวคาโด้ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
    3.ใบไธม์แห้ง 1 ช้อนชา 9.น้ำซุปผัก 1 ชาม
    4.ถั่วขาวกันเนลลินิ 1 ถ้วยครึ่ง 10.คะน้าใบหยิก 4 ถ้วย
    5.ใบโหระพาสด 1 ถ้วย 11.น้ำมะนาวสด 1 ถ้วยเล็ก
    6.เกลือ เล็กน้อย
    7.หัวหอมใหญ่ 1 ลูก หั่นเป็นลุกเต๋า
    8.กระเทียม 2 กลีบ สับละเอียด

    วิธีทำ
    อันดับแรก ให้เพื่อนๆ เตรียมวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 425 เตรียมถาดอบ และวางกระดาษสำหรับรองอบ (baking sheet) จัดวางดอกกะหล่ำที่หั่นเตรียมไว้บนกระดาษรองอบ พรมน้ำมันอะโวคาโด้และเกลือเล็กน้อย และอบเป็นเวลา 35 นาที เมื่อเสร็จแล้วพักไว้ให้เย็นตัว

    ในขั้นตอนที่สอง ให้เพื่อนๆ เตรียมหม้อสำหรับทำซุป ตั้งเตาที่ไฟปานกลาง เทน้ำมันอะโวคาโด้ หรือน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อร้อนได้ที่ เติมกระเทียมสับ หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า และใบไธม์แห้งลงไป ผัดให้สุกประมาณ 5-7 นาที แล้วจึงเติมน้ำซุปผัก ถั่วขาวกันเนลลินิ และดอกกะหล่ำอบลงไป ตุ๋นต่อไปอีก 10 นาที

    ขั้นตอนที่สาม เตรียมเครื่องปั่นอาหารให้พร้อม เมื่อน้ำซุปและผักที่เราตุ๋นไว้ได้ที่แล้ว ให้เทลงในเครื่องปั่นปริมาณครึ่งหนึ่ง ตามด้วยคะน้าใบหยิก โหระพาครึ่งถ้วย น้ำมะนาวสดครึ่งด้วยและเกลือเล็กน้อย ปิดฝาเครื่องปั่นให้แน่นหนา แต่เพื่อนๆ ควรนำใบพายสำหรับคนที่ติดอยู่กับฝาออกเสียก่อน
    จากนั้นให้เริ่มปั่นด้วยความเร็วปกติ ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กปิดช่องว่างที่ฝา และจับเครื่องปั่นให้อยู่มือ จนผักและน้ำซุปเข้ากันเป็นเนื้อครีม แล้วจึงเทใส่ชามให้เรียบร้อย จากนั้นปั่นน้ำซุปกับผักที่เหลืออีกครึ่ง ตามด้วยผักคะน้าใบหยิก โหระพา และน้ำมันนาวสดที่เหลืออยู่ เมื่อได้ที่แล้วจึงเทใส่ชามที่เตรียมไว้ในตอนแรก

    เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ซุปผักเนื้อเนียนนุ่มที่ง่ายต่อการรับประทานไว้ทานเป็นมื้อเช้า กลางวัน หรือเย็นได้ตามต้องการค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถแต่งเติมเครื่องเคียงที่โปรดปรานได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดฟักทอง บล็อกโคลีหรือหัวไชเท้าหั่นชิ้นเล็ก เมล็ดกัญชง และอื่นๆ อีกมากมายค่ะwww.davidwolfe.com
www.positifthailand.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: