ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 คุณสมบัติยอดเยี่ยมของ “ชาโคล” ของดำที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์     ในชั่วโมงนี้ คงไม่มีคุณผู้อ่านท่านใดที่ไม่รู้จัก ชาโคล (Charcoal) หรือผงถ่านกัมมันต์ วัตถุดิบยอดนิยมที่เข้ามามีส่วนรวมทั้งในอุตสาหกรรมการแพทย์ การรักษาโรค อาหาร และความสวยความงาม ปฏิเสธไม่ได้ว่าสรรพคุณที่อยู่ในชาโคลนั้นมากมายหลายประการเลยทีเดียว เพราะกว่าจะมาเป็นชาโคลได้นั้นต้องผ่านกรรมวิธีหลากหลายขั้นตอนจึงจะสามารถนำมาใช้งานในด้านต่างๆ ได้ วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับคุณประโยชน์ของเจ้าชาโคลในแบบต่างๆ ที่เราอาจคาดไม่ถึงและจะเป็นอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

   1.รักษาแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อย

    จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นถึงสรรพคุณของผงถ่านกัมมันต์หรือชาโคลว่าสามารถดูดซับสารพิษได้ดี จึงเหมาะอย่างยิ่งเมื่อนำมาใช้รักษาและบรรเทาอาการจากการถูกแมลงกัดหรือผื่นคันที่เกิดจากต้นไม้บางชนิดอย่าง Poison Ivy สำหรับคุณผู้อ่านที่มีอาการแพ้ยุง หรือเหล็กในจากผึ้ง สามารถใช้ผงชาโคล 1 แคปซูล ผสมกับน้ำมันมะพร้าว ½ ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันและนำมาทาบริเวณที่โดนกัดหรือต่อย หมั่นทาซ้ำทุกๆ ครึ่งชั่วโมง อาการแพ้หรือระคายเคืองก็จะลดลง

    2.รักษาสิว

    ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สิวยังคงเป็นปัญหากวนใจคนทุกเพศทุกวัยและทำให้ขาดความมั่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะผงถ่านชาโคลสามารถนำมารักษารอยแผลเป็นจากสิว และกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยอุปกรณ์เพียง 2 อย่างคือ เจลว่านหางจระเข้ 100% สองช้อนชา และผงถ่านชาโคล 1 แคปซูล ผสมให้วัตถุดิบเข้ากันเป็นเนื้อเดียวทาลงบนใบหน้าจนทั่วและปล่อยทิ้งไว้จนเนื้อผลิตภัณฑ์แห้ง จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เพื่อนๆ สามารถทำได้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งแล้วสิวจะค่อยๆ หายไป

    3.ลดปริมาณคอเลสเตอรอล

    จากการค้นคว้าเรื่องสรรพคุณของผงถ่านชาโคลพบว่ามีคุณสมบัติช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL cholesterol) ในร่างกายได้มากถึง 41% และเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลชนิดดีได้ 8% (HDL cholesterol) ไปในเวลาเดียวกันเมื่อผู้ป่วยรับประทานผงชาโคลวันละ 8 กรัมภายใน 4 สัปดาห์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญยังได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า ไม่ควรรับประทานผงชาโคลภายใน 90 นาที – 2 ชั่วโมง หลังจากรับประทานยารักษาโรค หรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดต่างๆ

    4.ฟอกฟันให้ขาวสดใส

    เทรนด์ฟอกฟันขาวได้รับความนิยมไม่น้อยในปัจจุบัน นอกจากจะช่วยเสริมความสะอาดให้กับฟันแล้วยังทำให้เราเผยรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจอีกด้วย และถ้าหากเพื่อนๆ เป็นบุคคลที่ชื่นชอบการดื่มชา กาแฟ ไวน์ ก็คงจะเลี่ยงไม่ได้กับคราบหินปูนที่อาจเกาะติดไปกับฟัน ผงถ่านชาโคลอาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยฟอกฟันให้ขาวสะอาดแล้วก็ยังช่วยทำความสะอาดช่องปาก พร้อมกับรักษาสมดุลความเป็นกรดด่างในช่องปากได้เป็นอย่างดี หลังจากแปรงฟันตามปกติแล้ว ให้เพื่อนๆ ใช้แปรงสีฟันจุ่มกับผงชาโคล จากนั้นนำมาแปรงตามซี่ฟันจนครบและบ้วนน้ำทำความสะอาด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

    5.ลดแก๊สในกระเพาะอาหาร

    มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร American Journal of Gastroenterology พบว่าผงถ่านชาโคลมีฤทธิ์ช่วยกำจัดแก๊สในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี เพียงรับประทานผงถ่านชาโคลคู่กับน้ำดื่ม 1 แก้วก่อนรับประทานอาหาร 1 ชั่วโมง คุณก็จะไม่รู้สึกอึดอัดอีกต่อไป

    6.กำจัดสารพิษในร่างกาย

    อย่างที่ทราบกันว่าผงถ่านชาโคลนั้นมีสรรพคุณช่วยดูดซับสารพิษได้ดี หากเพื่อนๆ รับประทานยามากเกินขนาด หรือสูดดมสารเคมีเข้าไปในร่างกาย แน่นอนว่าสารเคมีเหล่านั้นต้องตกค้างอยู่ภายในร่างกายอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ผงถ่านชาโคลยังสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องร่วง และอาการคลื่นไส้ได้ดีอีกด้วย

    7.บำรุงระบบย่อยอาหาร

    นอกเหนือจากสรรพคุณของชาโคลที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เจ้าชาโคลนี้ยังสามารถช่วยบำรุงรักษาระบบย่อยอาหารของเราให้มีสุขภาพดี โดยการกำจัดสารพิษที่ยังตกค้างทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง บรรเทาอาการแพ้และระบบย่อยอาหารก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงรับประทานชาโคลปริมาณ 10 กรัมต่อวันก่อนรับประทานอาหาร 90 นาที

    ในปัจจุบัน ชาโคลได้ถูกผลิตออกมาในหลากหลายรูปแบบทั้งชนิดแคปซูล ชนิดผง และชนิดของเหลวทำให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้ได้ตรงตามความต้องการ แต่ข้อควรแนะนำที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือ หลังจากรับประทานชาโคลแล้ว เพื่อนๆ ควรดื่มน้ำตามเข้าไปในปริมาณที่มากพอสมควรเพื่อให้ชาโคลนั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีค่ะ
Source: www.davidwolfe.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: