ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ดีท็อกซ์ลำไส้ได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบ 4 ชนิด!     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในทุกๆ วันนี้ ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหน ก็มักจะมีร้านชาบู ปิ้งย่าง หรือบุฟเฟ่ต์ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด ทั้งยังไม่รวมร้านรวงขนมหวานอันเป็นที่โปรดปรานของเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ที่มีให้เราเลือกสรรได้กินกันอย่างหนำใจ จนบางครั้งเราอาจจะลืมคำนึงถึงระบบภายในร่างกายที่ต้องรับภาระอันหนักอึ้ง สารตกค้าง หรือสารพิษที่แฝงมากับอาหารการกินจึงสามารถตกค้างอยู่ภายในระบบทางเดินอาหาร และส่วนอื่นๆ ในร่างกายของเราได้ เมื่อสะสมไว้นานวันเข้าก็เสี่ยงต่อโรคต่างๆ มากมาย ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาดีท็อกซ์สารตกค้างเหล่านั้นให้หมดไปจากร่างกายของเรา

     สำหรับสูตรน้ำผลไม้ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ประกอบไปด้วย น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะนาว ขิง และเกลือสมุทร ซึ่งสรรพคุณของส่วนประกอบแต่ละชนิดล้วนมีฤทธิ์ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในลำไส้ของเราและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารให้ดีขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

    แอปเปิ้ล ผลไม้ยอดนิยมที่ถูกอกถูกใจทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่มีอยู่มากมายรวมไปถึงการช่วยกำจัดคอเลสเตอรอล และสารพิษอื่นๆ ที่ติดเกาะภายในระบบทางเดินอาหาร ฉะนั้นแล้ว น้ำแอปเปิ้ลสดๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งในการช่วยชำล้างสิ่งสกปรกออกจากลำไส้ของเรา นอกจากนี้ไฟเบอร์ในแอปเปิ้ลยังจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

    น้ำเลมอน จากผลเลมอนสีเหลืองสดใส (ต่างจากมะนาวทั่วไป) ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งทำอาหารและขนม อีกทั้งยังเหมาะแก่การนำมาชะล้างสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย เพราะวิตามิน C ในผลเลมอนจะช่วยบำรุงระบบย่อยอาหารให้สุขภาพดี แต่ในบางครั้งของดีมีประโยชน์ก็อาจส่งผลข้างเคียงได้เช่นกัน เนื่องจากน้ำเลมอนสดมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนฟันให้บางลงได้หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปนั่นเอง


    ขิง สมุนไพรรสชาติเผ็ดร้อนที่คุณผู้อ่านบางท่านอาจจะไม่ชื่นชอบเท่าไหร่นัก แต่ด้วยคุณประโยชน์ และสรรพคุณอันมากมาย เราจึงไม่ควรพลาดที่จะนำมาใช้ประโยชน์นั่นเอง เพราะขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของระบบย่อยอาหาร ขจัดสารพิษภายในระบบทางเดินอาหาร อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาการอักเสบ และลดปริมาณคอเลสเตอรอลได้ดี

    เกลือสมุทร เป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความจำเป็นในชีวิตของเรา เพราะถึงแม้จะเป็นแค่เกลือแต่ก็อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย ช่วยเติมน้ำและความชุ่มชื้นให้กับระบบต่างๆ ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกมาได้อย่างหมดจดมากยิ่งขึ้น

    เมื่อทราบสรรพคุณของวัตถุดิบทั้ง 4 ที่จะนำมาทำเครื่องดื่มสูตรล้างลำไส้กันแล้ว เราไปเริ่มในส่วนของขั้นตอนต่อไป ซึ่งก็คือการเตรียมวัตถุดิบนั่นเองค่ะ ซึ่งสิ่งของที่เราต้องการใช้ก็มีดังนี้
    1. น้ำแอปเปิ้ลสกัดเย็น หรือน้ำแอปเปิ้ลคั้นสด ? ถ้วย
    2. น้ำเลม่อนคั้นสด 2 ช้อนโต๊ะ
    3. น้ำขิงคั้นสด 1 ช้อนชา
    4. เกลือสมุทร ? ช้อนชา
    5. น้ำต้มสุก 1/3 ถ้วย
    6. เหยือก และช้อนสำหรับใส่ส่วนผสม

    วิธีทำ:
    1. ในขั้นตอนแรก ให้เพื่อนๆ เทน้ำที่ต้มสุกทิ้งไว้ลงในเหยือก ตามด้วยเกลือสมุทร ? ช้อนชา จากนั้นคนให้เข้ากัน จนเกลือละลายไปกับน้ำ
    2. เติมน้ำแอปเปิ้ล น้ำเลม่อน และน้ำขิงลงไปตามลำดับ แล้วจึงคนให้เข้ากันอีกครั้ง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
    เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ก็จะได้น้ำผลไม้ที่มีรสชาติดีพร้อมกับสรรพคุณช่วยล้างลำไส้ให้ปราศจากสิ่งสกปรกไว้ดื่มกันอย่างง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบและกรรมวิธีในไม่กี่ขั้นตอน เห็นไหมล่ะคะว่า ช่วยประหยัดเวลา และเงินไปได้อีกมากโขเลยทีเดียว

Source: www.davidwolfe.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: