ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

การอดน้ำช่วยในการลดน้ำหนักได้จริงเหรอ?    คุณเคยได้ยินเรื่องการอดน้ำไหม? คุณคิดว่ามันจะเหมือนการดื่มน้ำในจอกศักดิ์สิทธิใช่ไหม? มันคงเป็นเรื่องที่น่ากลัวพอดูถ้าเราต้องอดน้ำ ในบทความนี้เราจะสอนเกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างการอดน้ำกับการลดน้ำหนัก

    หลายคนกำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักและเราเองต่างก็รู้ว่าถ้าเราเผาผลาญแคลอรี่มากกว่าที่เรากินน้ำหนักเราจะลดลง

    จะเป็นอย่างไร ถ้าเราต้องทานแต่ของที่ไม่มีแคลอรี่เลย และดื่มแค่น้ำเปล่าเพียงมีกี่แก้วในแต่ละวัน?

    การอดน้ำเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก และอาจทำให้คุณอารมณ์เสียได้ ทฤษฎีนี้ถูกคิดค้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อที่จะรักษาโรคไขข้ออักเสบ, ไม่เกรน ไขมันในเส้นเลือด และความดันโลหิตสูง แต่ก็ยังเป็นที่ตกตะลึงกันอยู่เพราะว่าการลดน้ำหนักครั้งนี้คือให้อดอาหารทุกชนิด ยกเว้นน้ำเปล่า

    การอดน้ำในที่นี้ เป็นรูปแบบของการลดน้ำหนักคือ ให้ดื่มแค่น้ำเพียงอย่างเดียว ห้ามทานผลไม้ ห้ามทานผัก ห้ามทานตามิน อาหารเสริม หรือแม้กระทั่งน้ำผลไม้ และแน่นอนว่าห้ามเบอร์เกอร์ด้วย

    โชคดีที่ไม่มีเวลากำหนดไว้ตายตัวสำหรับระยะเวลาของการอดอาหารวิธีนี้ แต่มีคำแนะนำทางการแพทย์กล่าวว่า คนทั่วไปไม่ควรอดอาหารแบบนี้เกิน 3 วัน สำหรับบางคนไม่ควรทำเกิน 24 ชั่วโมง

    สำหรับคนที่มีอาการป่วยอยู่ ไม่แนะนำให้ลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อสุขภาพได้

    การอดน้ำวีธีนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญของศาสนาบางศาสนาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสำหรับบางศาสนา วิธีนี้เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในการปฏิบัติ ต่อมาไม่นานวิธีนี้ก็ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในการลดน้ำหนักอย่างแพร่หลาย และเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มบุคคลที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพและฝึกสมาธิ

    ในช่วงแรกๆของการอดอาหารวิธีนี้ อาจจะเริ่มโดยการทานแค่ผักและผลไม้ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดความหิวโหยมากจนเกินไป และเมื่อจะเลิกอดอาหารแล้ว ก็ควรค่อยๆกลับมาสู่การรับประทานอาหารแบบปกติโดยเริ่มจากผักและผลไม้ก่อนเหมือนกับตอนเริ่มแรก

    การอดน้ำช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร?

    การอดอาหารวิธีนี้จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับระยะเวลาและสภาพร่างกายของแต่ละคน เบนคิม นักบวชชาวโตรอนโตใช้วิธีนี้ และสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 1 ปอนด์ต่อวัน แต่ในระยะหลังๆของการอดอาหารรูปแบบนี้ น้ำหนักของเราจะลดลงได้ช้าขึ้น เนื่องจากร่างกายจะทำการกักเก็บโซดียมและน้ำไว้มากขึ้น

    การอดอาหารวิธีนี้จะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปสู่สภาวะ “คีโตซิส” นั่นคือเปลี่ยนแปลงไปใช้ไขมันสะสมในร่างกายแทนอาหารที่กินเข้าไปในแต่ละวัน วิธีนี้เป็นวิธีที่จะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงเข้าสู่สภาวะคีโตซิสได้อย่างเร็วที่สุด นั่นหมายถึงว่าร่างกายจะเปลี่ยนมาดึงเอาไขมันสะสมในร่างกายของเราออกไปใช้ เนื่องจากร่างกายไม่ได้รับแคลลอรี่จากที่อื่นเลย วิธีนี้นอกจากจะสวยแล้ว เงินยังเหลืออีกเพี๊ยบเลยนะจ๊ะสาวๆ 
 

https://www.beautyandtips.com/weight-loss-2/does-water-fasting-help-you-lose-weight/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: