ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 วิธีรักษาสุขภาพด้วยเทคโนโลยีดีท็อกซ์
    แหม ปัจจุบันนี้ใครๆก็มีเทคโนโลยีอยู่ใกล้ตัวจนเกือบจะกลายเป็นอวัยวะที่ 33, 34 หรือบางคนมีเป็นอวัยวะที่ 35 ไปแล้วก็มี เพราะบางคนมีทั้ง มือถือ แล็บท็อป, แท็บเล็ต อะไรต่อมิอะไรต่างๆ นาๆ ที่พกติดตัวกันไปแทบจะทุกที่ทุกเวลา แม้กระทั้งในวันหยุดสุดชิล หลายๆคนก็ยังแอบติดอุปกรณ์เหล่านี้ไปโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว เรามาลองทิ้งอุปกรณ์พวกนี้ แล้ววางแผนเที่ยวแบบไม่ต้องมีอุปกรณ์พวกนี้ดูกันบ้างดีไหมคะ? ไปเที่ยวโดยไม่ต้องมีเครื่องมีอุปกรณ์เหล่านี้ในติดไปด้วย หรืออย่างน้อยๆ คุณลองทิ้งมันให้ได้สักหนึ่งชิ้น ทิ้งไว้ที่บ้าน ห้ามเอาไปด้วยเด็ดขาด หรือถ้าจะให้ดีก็ทิ้งมันไว้บ้านซะทั้งหมดนั่นแหละ แล้วเดินทางท่องเที่ยวกับคนพิเศษ ใช้สายตาคู่สวยของคุณจับจ้องละดื่มด่ำกับบรรยากาศและธรรมชาติของสถานที่นั้นๆได้อย่างเต็มอิ่ม อิ่มเอิบกับความรู้สึกสดชื่น ความงามของแสงอาทิตย์ มีความสุขง่ายๆ กับคนพิเศษ ครอบครัว เพื่อนฝูง แล้วคุณจะรู้สึกว่าการทำแบบนี้เป็นสิ่งที่พิเศษสุดๆอย่างหนึ่งที่หลายๆคนมองข้ามไป แล้วคุณจะรู้สึกว่าวันหยุดของคุณมีค่าและยาวนานมากขึ้น ไม่ได้ผ่านไปอย่างรวดเร็วอย่างที่เคยรู้สึกอีกต่อไป แถมยังมีเวลาเหลือเฟือที่จะชมพระอาทิตย์ตกกับคนพิเศษอีกด้วย

    เรามาเริ่มปฏิบัติการเทคโนโลยีดีท็อกซ์กันค่ะ

    1. อย่าเก็บสมาร์ทโฟนไว้ข้างเตียงหรือไว้ใกล้ๆตัวตลอดทั้งคืน เพราะนั่นอาจเป็นสาเหตุให้คุณหลับไม่สนิท และพักผ่อนไม่เพียงพอ

    2. ไม่เกาะติดหน้าจอนานเกินไป ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าในทุกๆ 2 ชั่วโมง เราควรละสายตาจากหน้าจอเพื่อมองสิ่งอื่นบ้าง อาจจะเดินออกไปรีแล็กซ์สักพักแล้วค่อยกลับมาทำงานต่อ ลุกขึ้นบึดขี้เกียจบ้าง หรือจะเดินไปทักทายเพื่อนๆแผนกอื่นๆเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีกับเพื่อนร่วมงานไปในตัว ถ้าหากกลัวเผลอทำงานเพลิน คุณอาจจะตั้งนาฬิกาเตือนตัวเองทุกๆ 2 ชั่วโมงก็ได้นะคะ

    3. อย่าวางทีวีไว้ในห้องนอน เพราะจะทำให้คุณดูทีวีเพลินจนลืมการพักผ่อนไป หรือหากเผลอหลับไปเสียงทีวีก็อาจจะรบกวนการนอนหลับของคุณได้ ทำให้โทรทัศน์ฟรีมื้ออาหาร ถ้าคุณอาศัยอยู่คนเดียวใช้โอกาสนี้เพื่อให้ความสนใจและเพลิดเพลินกับอาหารของคุณ ถ้าคุณอยู่กับคนอื่นใช้เวลานี้เพื่อพูดคุยและติดตามในวันนี้

    4. หาช่วงเวลาอยู่เงียบๆกับตัวเอง โดยไม่ต้องดูทีวีหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น ช่วงเวลาของการรับประทานอาหารเย็น เราอาจจะงดการดูสื่อต่างๆ และดื่มด่ำกับความเอร็ดอร่อยของมื้ออาหาร หรือถ้าคุณอยูเป็นครอบครัวก็อาจจะถือโอกาสนั้นในการพูดคุยกับคนในครอบครัว ถือเป็นการสร้างความอบอุ่นในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากขึ้นค่ะ

    5. ใช้แอพพลิเคชั่นที่ช่วยเตือนเวลาการใช้หน้าจอมือถือของคุณเพื่อเตือนตัวเองทุกครั้งที่คุณเพลิดเพลินบนโลกออนไลน์จนลืมไปเสียสนิทว่าสายตาของคุณเกาะติดหน้าจอนี้ไปนานแค่ไหนแล้ว

    อ่านมาจนถึงตรงนี้ คงนึกล่ะสิว่า เป็นเรื่องง่ายๆที่ใครๆก็พอจะรู้กัน แต่จะมีสักกี่ครั้งกันที่เราสามารถทิ้งไอ้เจ้า เทคโนโลยีพวกนี้ได้จริงๆ ยังไงซะก็อย่างเพลิดเพลินกันจนลืมรักษาสุขภาพกันนะจ๊ะ เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวย สุขภาพและความงามต้องมาที่หนึ่งค่ะ


https://soulstory.co/detox-from-your-technologies-and-improve-your-health/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: