ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ใครไม่อยากเป็นมะเร็ง!!ลองอ่านนี่ดู    มะนาวจัดอยู่ในกลุ่ม Super Food คือมีประโยชน์ที่หลากหลายไม่เพียงแต่ใช้ทานกับอาหารจานโปรดหลายๆจาน แต่ยังสามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพได้อีกด้วย เพราะในน้ำมะนาวประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เปลือกของมะนาวเองก็มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกัน, ระดับคลอเรสเตอรอลในเลือด หรือแม้กระทั่งการเกิดมะเร็ง เพราะมันมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ และช่วยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ดี นอกจากนี้สังเกตดีๆจะเห็นว่ามะนาวถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการดีท็อกซ์อยู่บ่อยๆ

    ก่อนอื่นเรามาเล่าถึงคุณประโยชน์ของมะนาวกันก่อนดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้างป้องกันมะเร็ง
ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดในสอมง (Stroke)
ป้องกันอาการหอบหืด
ป้องกันภาวะซึมเศร้าและการเกิดความเครียด
ช่วยทำความสะอาดไตและตับ
มะนาวต้านมะเร็งได้จริงหรือ?


โดยส่วนใหญ่ถ้าพูดถึงมะนาวแล้วเราก็จะนึกถึงวิตามิน C ที่ได้กันจากน้ำมะนาว เพราะส่วนมากเราจะใช้ประโยชน์จากน้ำมะนาวเป็นหลัก  แต่เราจะบอกว่าเปลือกมะนาวเองก็มีประโยชน์มากไม่น้อยเพราะมีความสามารถในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายและมักถูกใช้ในผู้ป่วยมะเร็ง โดยมะนาวจะช่วยต้านการเจริญเติบโตของเนื้อร้าย นักวิจัยหลายท่านยืนยันเรื่องนี้ ในปี 2513 ผลการวิจัยพบว่ามะนาวแช่แข็งสามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้มากกว่า 12 ชนิด  ซึ่งเป็นสาเหตุหลักในการเกิดมะเร็งในลำไส้ใหญ่, ต่อมลูกหมาก, ปอดและตับอ่อน  และมีประสิทธิภาพในการทำลายได้ดีเทียบเท่ากับเคมีบำบัดเลยทีเดียว
เปลือกมะนาวมีประโยชน์อย่างไร?

ในเปลือกมะนาวมีวิตามินมากกว่าน้ำมะนาว 5-10 เท่า ดร.มาลิน เกรนวิล นักโภชนาการและผู้ชี่ยวชาญด้านสุขภาพของผู้หญิง กล่าวว่า มะนาวมีสารต้านอะนุมูลอิสระในเปลือกมากกว่าในน้ำมะนาว พร้อมกับแนะนำว่า มันคงจะดีกว่าถ้าเราสามารถกินเปลือกมะนาวได้โดยไม่ต้องทิ้งเพราะมันมีประโยชน์มาก แต่ก็นั่นแหละใครจะไปนั่งเคี้ยวเปลือกมะนาวเล่น


 

มันคงจะขมน่าดู  แต่วันนี้เรามีวิธีแนะนำกันค่ะว่ากินอย่างไรดี?

วิธีการคือล้างมะนาวให้สะอาดด้วยน้ำส้มสายชูหรือแบกกิ้งโซดา แล้วตามด้วยน้ำสะอาดหลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง  แล้วนำมะนาวไปแช่ช่องแข็งไว้ 1 คืน  หลังจากนั้นเอามะนาวออกมาขูดเป็นเกล็ดเล็กๆลงในกล่องทำน้ำแข็งแล้วนำกลับไปแช่ไว้เหมือนเดิม  เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ Lemon Freeze มะนาวพร้อมเปลือกที่อุดมไปด้วยวิตามิน พร้อมนำมาทานเมื่อไหร่ก็ได้  อาจจะใช้เป็นส่วนผสมในอาหารจานโปรด  ผสมในชา  โรยลงบนไอศครีม หรือน้ำผลไม้ก็ได้  แค่นี้ก็ไม่ต้องทนฝืนใจทานเปลือกมะนาวที่ไม่อร่อยใช่ไหมล่ะคะ  ถามยังได้วิตามินตามที่เราต้องการอีกด้วย ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพแบบนี้  รออะไรอยู่ล่ะคะ  ไปทำกันเลย!!!บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: