ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มะขาม!!! สุดยอดผลไม้สุขภาพ     มะขามมีต้นกำเนิดมาจากทวีปแอฟริกาและเอเชีย และเป็นเครื่องเทศหลักสำหรับชาวอินเดีย มะขามเป็นผลไม้ที่มีความโดดเด่นและถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดผลไม้สุขภาพที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบ วันนี้เราจะมาเล่าถึง 5 คุณประโยชน์ของมะขามกันค่ะ

    1. มะขาม ช้วยแก้ปัญหาผมร่วง

    คุณสาวๆทั้งหลายทราบหรือไม่คะว่า มะขามเป็นสุดยอดผลไม้ที่ช่วยรักษาอาการผมร่วงโดยวิธีธรรมชาติได้อย่างดีที่สุด ทำอย่างไรล่ะ? ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่นำมะขามมาต้มในน้ำเดือดจนได้น้ำมะขามออกมา แล้วกรองเอาแต่น้ำมาขามมาชะโลมหนังศรีษะแล้วนวดให้ทั่วศรีษะเบาๆ 5 นาที จากนั้นหมักผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้ปัญหาผมร่วงค่อยๆลดน้อยลงตามลำดับค่ะ

    2. มะขาม ช่วยลดการอักเสบข้อต่อ

    มะขาม ช่วยต้านการเกิดการอักเสบได้อย่างเหลือเชื่อ โดยมะขามจะช่วยบรรเทาอาการปวดและช่วยรักษาการอักเสบของเนื้อเยื่อ มากไปกว่านั้น เจ้ามะขามนี้เองที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายและใช้ดีท็อกซ์ร่างกายได้อีกด้วยค่ะ

    3. มะขาม ช่วยบำรุงสายตา

    มะขามเต็มไปด้วยวิตามิน A ที่ช่วยบำรุงสายตาได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงช่วยชะลอการเสื่อมของดวงตาที่เกิดจากการเสื่อมตามวัยอีกด้วยค่ะ

    4. มะขาม กับโรคเบาหวาน

    เอ๊ะ! มะขามจะช่วยได้อย่างไรล่ะ? มะขามจะช่วยในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียวค่ะ

    5. มะขาม ช่วยบำรุงหัวใจ

    มะขามเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีส่วนช่วยในการบำรุงหัวใจ และยังเต็มใบด้วยใยอาหารที่มีส่วนช่วยในการรักษาระดับคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือด และช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วยค่ะ

    แหมๆ เห็นแล้วใช่มั้ยคะว่ามะขามนี้ ช่วยมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างมากเลยนะคะ จัดว่าเป็นสุดยอดผลไม้ที่ทุกๆคนไม่ควรจะมองข้ามเลยทีเดียวค่ะ


sourcing : http://the-spiritualist.com/2018/04/27/do-you-suffer-from-hair-loss-joint-problems-and-diabetes-if-yes-then-you-must-try-this-amazing-fruit/?utm_source=engageim

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: