ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มาเพิ่มพลังสมองด้วยนมวอลนัทกันเถอะ    คุณเคยมีอาการเหล่านี้ไหม ลืมกุญแจบ้าน ลืมล็อครถ ออกจากบ้านแล้วไม่แน่ใจว่าลืมปิดน้ำปิดไฟหรือเปล่า หรือจะพูดจะทำอะไร แล้วนึกไม่ออกเสียเฉย ๆ อาการเหล่าอาจเป็นสัญญาณว่า คุณมีอาการ “สมองล้า” อาการสมองล้า อาจจะเกิดจากภาวะเครียดจากการที่สมองผ่านการใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคนยุคปัจจุบันที่วัน ๆ มีเรื่องต้องทำ ต้องคิดพร้อมกันทีละหลายเรื่อง การใช้เครื่องมือสื่อสารที่มีคลื่นสัญญานมากเกินไปก็มีผลรบกวนการทำงานของสมอง รวมถึงภาวะการขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจจะส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานของสมองแย่ลง มีภาวะหลงลืม สมองตื้อ อาการมึนงง ขาดสมาธิ และอารมณ์แปรปรวน การรักษาภาวะสมองล้า ต้องอาศัยการปรับรูปแบบของการใช้ชีวิตให้สมดุลขึ้น ทั้งเรื่องการพักผ่อนและการดูแลด้านโภชนาการควบคู่กัน

    วันนี้จึงขอเสนอ “นมวอลนัท” ทางเลือกจากธรรมชาติ ที่สามารถจะช่วยให้ทั้งอิ่ม อร่อย และเพิ่มพลังสมองให้แข็งแรง สดใส ได้อย่างง่าย ๆ จะช่วยได้อย่างไร เรามาดูกัน

    ถั่ววอลนัท หรือ บางคนเรียกว่า “ถั่วสมอง” เนื่องจากรูปร่างเมล็ดมีลักษณะคล้ายสมองคน และยังบังเอิญมีประโยชน์ในการบำรุงสมองจากวิตามินอีและฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เกี่ยวข้องกับโรคสมองเสื่อม มีโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและบำรุงความดันเลือด มีสารเมลาโทนินที่ช่วยควบคุมนาฬิกาชีวิตของเรา ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ไม่เกิดอาการนอนไม่หลับ นอนไม่พอ เมื่อสามารถนอนหลับได้เป็นปกติ จะทำให้การทำงานของระบบสมองสมดุลขึ้น การดื่มนมวอลนัทเป็นประจำจึงลดโอกาสที่จะเกิดอาการความจำเสื่อม หรือ ชะลอให้เกิดอาการช้าลง และทำให้การทำงานของสมองดีขึ้นได้

    นอกจากนี้ช่วยดูแลสมองแล้ว นมวอลนัท ยังลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคอ้วน เพราะไขมันไม่อิ่มตัวที่มีในนมนั้น นอกจากจะช่วยลดคอเลสเตอรอลแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งปกป้องเยื่อบุหลอดเลือดแดงที่เป็นสาเหตุการอุดตันจนทำให้หัวใจวาย และนมวอลนัทยังจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ไม่หิว ทำให้ไม่ต้องทานขนมจุบจิบ ทำให้โอกาสการเป็นโรคอ้วนน้อยลง แถมวิตามินอีในนมวอลนัทช่วยบำรุงสุขภาพผิวพรรณและเส้นผม เรียกว่าสวยสดใสทั้งภายในและภายนอก เป็นของแถมอีกด้วย

    นมวอลนัทมีประโยชน์มากมายเลยใช่ไหมคะ เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติ ที่ให้ทั้งความอิ่มและสุขภาพดี แล้วตอนนี้มีการพัฒนาเป็นรูปแบบบรรจุกล่องยูเอชที ที่ทั้งสะดวก สะอาด และยังคงคุณค่าสารอาหารครบถ้วย แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและซุเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ถ้าท่านใดอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ ที่ www.facebook.com/137degrees ยังมีเรื่องราวน่าสนใจและกิจกรรมดี ๆ อีกมากมาย


ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: