ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 สิ่งที่คุณต้องทำเมื่อปวดหัว!!!    อาการปวดหัวเป็นอะไรที่เฮงซวยอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็เป็นอาการที่ใครหลายๆคนมักประสบพบเจออยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะบุคคลที่เป็นไมเกรน วันนี้เรามี 5 วิธีดีๆที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวให้ทุเลาลงได้ มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

    1. ดื่มน้ำ

    อาจจะฟังดูเป็นเรื่องธรรมดามาก แต่อาการปวดหัวในบางครั้งมีสาเหตุมาจากปริมาณน้ำในร่างกายของเราไม่เพียงพอ ลองดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆจะช่วยได้ค่ะ

    2. กดจุด

    ลองนวดเบาๆบริเวณระหว่างนิ้วโป้งกันนิ้วชี้ดูสิคะ เหมือนเป็นการกดจุด นวดเบาๆข้างละหนึ่งนาที บริเวณนี้จะช่วยให้คุณบรรเทาจากอาการปวดหัวได้ดีค่ะ

    3. ดื่มกาแฟ

    บางครั้งอาการปวดหัวก็มีสาเหตุมาจากการขยายตัวของหลอดเลือด เพราะฉะนั้นคาเฟอีนในกาแฟมีส่วนช่วยในการทำให้หลอดเลือดของเรากลับเป็นปกติได้ค่ะ แถมกลิ่นหอมๆของกาแฟยังช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย

    4. อาบน้ำอุ่น

    ถ้าคุณมีอาการปวดหัว ลองอาบน้ำอุ่นจัด (เกือบๆร้อน) แล้วเอาบริเวณหลังคอรองน้ำจากฝักบัวดูสิคะ วิธีนี้เป็นการช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกร้ามเนื้อต้นคอ ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากความเครียด การทำแบบนี้จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย หรืออาจจะหากลิ่นกำยานที่ชื่นชอบเข้ามาจุดระหว่างอาบน้ำจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นค่ะ

    5. คาบดินสอ

    มันอาจเป็นเรื่องตลกแต่มีเหตุผล ลองใช้ฟันของคุณคาบดินสอไว้ในลักษณะของการยิ้มยิงฟันดูสิคะ เพราะหลายๆครั้งเวลาที่เราครียด เราจะมีอาการเกร็งบริเวณขากรรไกรหรือกล้ามเนื้อบริเวณนั้นโดยไม่รู้ตัว การคาบดินสอเป็นอิริยาบทที่ช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านั้นคลายตัวลงค่ะ

    อย่างไรซะ จะดีที่สุดถ้าไม่เกิดอาการปวดหัวและไม่เครียด และหมั่นออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพกันนะคะ อย่างไรสาวๆที่ปวดหัวเป็นประจำลองทำกันดูนะคะ


https://www.purewow.com/wellness/fast-headache-remedies?crlt.pid=camp.bXCu1NkDNf4j

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: