ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ใครอยากหายจากอาการปวดประจำเดือนต้องอ่าน    พอพูดถึงประจำเดือนแล้ว มันช่างเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ เพราะมันจะตามมาด้วยอาการปวดเกร็งท้อง แน่ละบางคนโชคดีคงปวดไม่มาก แต่สำหรับคนที่ปวดมากนี่สิ จะทำอย่างไร? บางคนถึงกับไม่สามารถไปทำงานตามปกติได้ ต้องลางานแล้วนอนพักผ่อนทานยาอยู่ที่บ้าน แต่แน่นอนล่ะเจ้านายคงไม่แฮปปี้ที่คุณจะลางานทุกเดือนจริงไหม? วันนี้เรามีวิธีดีๆในการรักษาอาการปวดประจำเดือนมาแนะนำ โดยไม่ต้องกินยาแก้ปวดและปราศจากผลข้างเคียงด้วย

     เมล็ดยี่หร่า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกท่ช่วยรักษาอาการปวดประจำเดือน ว่าแต่ ทำอย่างไรล่ะ?

    วิธีแรก ต้มชายี่หร่า
    ทำโดยการเตรียมต้มน้ำปริมาณประมาณ 1 แก้ว แล้วเติมเมล็ดยี่หร่าลงไป 1 ช้อนชา ตั้งไฟปล่อยให้น้ำเดือดประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นลดไฟให้ต่ำ ปิดฝาตั้งไฟทิ้งไว้อีก 5 นาที แล้วเทกรองเอาแต่น้ำดื่มได้เลยค่ะ สามารถทำชายี่หร่านี้ไว้ดื่มได้ 2-3 ครั้งต่อวัน เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดค่ะ


    วิธีที่สอง ยี่หร่าเชื่อม
    ใช้เมล็ดยี่หร่าหนึ่งกำมือ นำไปคั่วไฟจนรู้สึกว่ากรอบได้ที่ หลังจากนั้นนำมาตำหรือบดให้ละเอียด นำผงยี่หร่าที่ได้มาผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วน น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และผงยี่หร่า 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วผสมน้ำดื่ม 2-3 ครั้งต่อวัน สำหรับผงยี่หร่าที่บดแล้วเหลือสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้ แต่ให้เปิดฝาไว้นะคะ อย่าปิดฝาให้อากาศอบค่ะ หรือใครที่ไม่สะดวกทำผงยี่หร่าเองสามารถหาซื้อผงยี่หร่าป่นมาทำก็ได้นะคะ มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปค่ะ

    การใช้เมล็ดยี่หร่าช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนนี้ได้รับการยืนยันจากนักวิเคราะห์ทางการแพทย์หลายสาขา เป็นวิธีทางธรรมชาติแถมไม่ต้องเสี่ยงต่อผลข้างเคียงที่เกิดจากการกินยาแก้ปวดติดต่อกันเป็นเวลานานๆ เช่น การเกิดโรคไตวาย โลหิตจาง ท้องร่วง หรือปฏิกิริยาต้านเนื้อเยื่อ แถมการทานเมล็ดยี่หร่ายังช่วยในการคลายกล้ามเนื้ออีกด้วยค่ะ สาวๆลองไปทำดูนะคะ จะได้ไม่ต้องทนกับอาการปวดประจำเดือนอีกต่อไป


www.femalle.net/fennel-seeds-for-menstrual-cramps-and-pms/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: