ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ไม่อยากอ้วน ฟังทางนี้!!!    ทุกคนย่อมมีนิสัยตอนตื่นนอนในแบบของตัวเอง บางคนมักจะกดปุ่ม Snooze ค้างไว้ หรือบางคนรีบเด้งตัวไปอาบน้ำก่อน 30 นาทีเพื่อเติมความสดชื่นให้กับตัวเอง แต่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม สิ่งที่คุณทำในตอนเช้าหลังตื่นนอนจะเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมของคุณทั้งวัน ถ้าคุณตื่นมาแล้วรู้สึกอารมณ์ดีคุณก็จะอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน แต่ไม่ใช่แค่นั้น มีใครรู้บ้างว่าพฤติกรรมตอนเช้าหลังตื่นนอนนั้นเป็นตัวกำหนดความอ้วนของคุณด้วย มาสำรวจพฤติกรรมของเรากันว่าเราเป็นแบบนี้หรือเปล่า

    นอนมากเกินไป

    การนอนหลับมีความละเอียดและสำคัญมากกับสุขภาพของคนเรา อย่างเช่น ถ้าคุณนอนหลับตาไม่สนิท นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณกินอาหาร Junk Food มากเกินไปซึ่งนั่นจะยับยั้งการสร้างภูมิคุ้มกันขณะนอนหลับ และในทางกลับกันการนอนมากเกินไปก็ส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้เช่นกัน

    การศึกษาพบว่าคนที่มีพันธุกรรมเป็นโรคอ้วนมีความเสี่ยงสูงที่จะนอนเกินกว่า 9 ชั่วโมงต่อวัน และนั่นจะทำให้เขามีน้ำหนักเพิ่มมากกว่าปกติถึง 4 กิโลกรัมเลยทีเดียว สำหรับคนที่ต้องทำงานเป็นกะ นอนไม่เป็นเวลาหรือชอบงีบหลับในตอนกลางวัน นั่นก็มีแนวโน้มที่จะเสี่ยงเป็นโรคอ้วนได้ง่ายๆ

    ไม่เก็บเตียง

    บางคนไม่ชอบเก็บเตียงหลังตื่นนอน ผ้าห่มม้วนยังไงก็ม้วนอยู่อย่างนั้น การสำรวจของ National sleep foundation พบว่า 19%ของคนที่นอนบนเตียงที่ถูกจัดอย่างดีจะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และการเก็บเตียงหลังตื่นนอนในทุกๆเช้าจะนำไปสู่นิสัยที่สร้างสรรค์อื่นๆ เช่น การวางแผนรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การวางโปรแกรมเข้ายิม หรือการทำมื้อค่ำแบบคลีนๆทานด้วยตัวเอง

    ติดเทคโนโลยี

    ถ้าคุณตอบว่าสิ่งแรกที่คุณทำคือจับมือถือของคุณขึ้นมาดูละก็ (แน่ล่ะหลายๆคนเป็นแบบนั้น) นั่นคือคุณเริ่มติดนิสัยไม่ดีเข้าแล้วล่ะ เพราะมันทำให้คุณพลาดความสวยงามของสิ่งรอบๆตัวในตอนเช้าตรู่และลืมไปเลยว่าจะต้องไปวิ่งสูดอากาศในตอนเช้าๆ เงยหน้าขึ้นมาอีกทีก็ต้องกระหืดกระหอบไปทำงานเพราะสายแล้ว แบบนี้ไม่ดีนะ

    ไม่ชอบชั่งน้ำหนัก

    บางคนมีนิสัยในตอนเช้าหลังตื่นนอนคือกระโดดไปชั่งน้ำหนัก แต่กับบางคนจะไม่ชอบชั่งน้ำหนักเอาเสียเลย อันที่จริงการชั่งน้ำหนักอยู่เรื่อยๆเป็นสิ่งดีเพราะจะช่วยให้เราสามารถควบคุมและวางแผนการกินของเราได้ดี แบบนี้จะไม่เกิดเหตุการณ์ อ้วนไม่รู้เนื้อรู้ตัวค่ะ อาจจะหาซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักมาไว้หน้าห้องน้ำและเดินขึ้นชั่งหลังอาบน้ำในตอนเช้า วิธีนี้จะช่วยให้คุณควบคุมน้ำหนักให้คงที่ได้ตามที่ใจต้องการค่ะ

    ไม่ทานอาหารเช้า

    การไม่ทานอาหารเช้าจะส่งผลต่อการเผาผลาญพลังงานทำงานได้ไม่ดี ทำให้ร่างกายไม่เผาผลาญไขมันออกหรือเผาผลาญมันได้ไม่ดีเท่าที่ควร เราแนะนำให้คุณทานอาหารเช้าที่มีไฟเบอร์และโปรตีนทุกๆเช้า เพราะจะช่วยให้อิ่มและลดปริมาณการดื่มกาแฟมากเกินกว่าที่จำเป็นอีกด้วย

    ทีนี้ก็ลองสำรวจตัวเองแล้วปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองดูนะคะ จะได้มีสุขภาพที่รูปร่างดีโดยไม่ต้องพึ่งพายาลดความอ้วนค่ะ
https://nypost.com/2017/11/14/these-5-morning-habits-are-making-you-fat/?utm_campaign=partnerfeed&utm_medium=syndicated&utm_source=flipboard

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: