ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 น้ำผลไม้ช่วยสลายนิ่ว    โดยส่วนใหญ่นิ่วมักจะเกิดคนแก่ที่เป็นเบาหวาน หรือคนที่ชอบรับประทานอาหารแคลลอรี่ต่ำเพื่อลดน้ำหนัก คนป่วยส่วนใหญ่ที่เป็นนิ่วจะไม่ค่อยแสดงอาการอะไรมากนัก นอกจากอาการปวดหรือคลื่นไส้ และวิธีการรักษาส่วนใหญ่ก็จะเป็นการผ่าตัด หรือไม่ก็กินยาสลายนิ่ว แต่มีการศึกษาพบว่านอกจากวิธีเหล่านั้นแล้ว ยังมีวิธีอื่นอีกที่ช่วยในการสลายนิ่วได้อีก นั่นคือ น้ำผลไม้ มีน้ำผลไม้ทั้งหมด 6 ชนิดที่หลายๆคนอาจะยังไม่รู้ว่าสามารถช่วยสลายนิ่วได้ค่ะ มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

    น้ำแอปเปิ้ลกับดีเกลือ
    ดื่มน้ำแอปเปิ้ลวันละ 2 แก้วใหญ่ๆติดต่อกันเป็นเวลา 2 อาทิตย์ แล้วหลังจากนั้นให้ดื่มน้ำผสมดีเกลือตามลงไป 2-3 แก้ว ในหลายๆชั่วโมงถัดมา ดีเกลือจะช่วยเปิดท่อน้ำดีเพื่อให้ก้อนนิ่วผ่านไปได้ บางคนหลังจากดื่มน้ำดีเกลือเข้าไปแล้วอาจจะมีอาการท้องเสีย แต่บางคนอาจจะต้องดื่มน้ำมะนาวผสมดีเกลือเข้าไปช่วยในขจัดนิ่วอีกขั้นหนึ่ง

    น้ำมะนาว
    ผสมน้ำมะนาวเข้มข้นครึ่งแก้ว แล้วตามด้วยน้ำมันมะกอกอีกครึ่งแก้ว หลังจากนั้นดื่มให้หมดในรวดเดียว ซึ่งนั่นอาจจะทำให้รู้สึกพะอืดพะอมอยู่สักหน่อย หรือไม่ก็เกิดอาการท้องเสียตามมา น้ำมันมะกอกจะช่วยให้เกิดการหลั่งของน้ำดีและกรดซิตริกจะช่วยกระตุ้นการทำงานของตับช่วยลดคลอเรสเตอรอลในน้ำดีและช่วยสลายนิ่วด้วย


    น้ำแอปเปิ้ล (สูตรอ่อน)
    สองวิธีแรกที่บอกมาอาจจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้หรือท้องเสีย สำหรับคนที่ไม่อยากเกิดอาการเหล่านั้นก็หลีกเลี่ยงมาดื่มน้ำแอปเปิ้ลผสมกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มในทุกๆเช้า กรดมาลิกในน้ำแอปเปิ้ลจะช่วยทำให้ก้อนนิ่วนิ่มลง ส่วนน้ำส้มสายชูจะช่วยลดคลอเรสเตอรอลในถุงน้ำดี วิธีนี้จะช่วยสลายนิ่วอย่างช้าๆและช่วยป้องกันการเกิดซ้ำอีกด้วย

    น้ำลูกแพร์
    ผสมน้ำผึ้งลงในน้ำร้อนครึ่งแก้วแล้วเติมน้ำลูกแพร์ผสมลงไปแล้วดื่ม สารแพคตินที่มีอยู่ในน้ำลูกแพร์จะช่วยสลายนิ่วได้เป็นอย่างดี

    แครอท
    ปั่นแครอทประมาณ 4 หัว ผสมกับผลบีทรูท และแตงกวา ปั่นรวมกันแล้วดื่ม อันที่จริงวิธีนี้ไม่มีการยืนันอย่างแน่ชัดว่ามันช่วยสลายนิ่วได้ แต่ที่แน่ๆมันอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ และแถมคนที่ป่วยเป็นนิ่วส่วนใหญ่บอกว่าวิธีนี้ช่วยได้มาก

    ชาสะระเหน่
    สะระเหน่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำดี และสารเทอร์เพนที่พบในใบสะระเหน่มีฤทธ์ช่วยละลายนิ่ว ใช้ใบสะระเหน่สดหรือตากแห้งก็ได้ต้มในน้ำร้อนจะได้ชาสะระเหน่ ดื่มเป็นประจำทุกวันช่วยรักษานิ่วได้

    สำหรับคนที่เคยเป็นนิ่วหรือเคยกินยาสลายนิ่วแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ลองใช้วิธีธรรมชาติดูนะคะ รับรองช่วยได้ แถมไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวอีกด้วยค่ะ


https://positivemed.com/2015/02/16/7-juices-can-prepare-naturally-remove-gallstones/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: