ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 ฟรีแอพพลิเคชั่นที่ควรมีสำหรับเตรียมวิ่ง 10 กม.    สำหรับใครที่ปีนี้จะหันมาเอาดีทางด้านการวิ่งล่ะก็ คุณคงไม่ได้หวังแค่ลงวิ่งเล่นๆในการวิ่งแต่ละครั้ง เพราะมันน่าจะเป็นเรื่องสนุกไม่น้อยเลยที่คุณจะตั้งเป้าให้ตัวเองได้รางวัลในการลงแข่งแต่ละครั้ง แต่ก็นั่นแหละค่ะ การแข่งขันไม่ใช่เรื่องง่าย มันต้องอาศัยการฝึกฝนตัวเองอยู่เหมือนกัน วันนี้เรามีฟรีแอพพลิเคชั่นดีๆมาแนะนำสำหรับนักวิ่งเพื่อช่วยวางแผนการเทรนตัวเอง ซึ่งแอพพลิเคชั่นจะช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายได้ชัดเจน และวางแผนการฝึกซ้อมได้ตามที่คุณต้องการอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อโพสต์ลงโซเชียลมีเดียและแน่นอนว่าคุณจะมีกลุ่มเพื่อนนักวิ่งใหม่ๆจากทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะเฝ้าติดตามและเข้ามาให้กำลังใจรวมถึงความรู้สึกสนุกกับการพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ เอาล่ะมาดูกันว่าแอพพลิเคชั่นน่าสนใจมีอะไรบ้าง?

    Nike + Run Club
    App นี้สามารถใช้ได้ทั้ง Iphone และ Android เป็นที่นิยมมากเพราะได้รับการโหวต 5 ดาวจากผู้ใช้งาน ใน App จะมี GPS จับเส้นทางการวิ่ง Audio guide แนะนำการวิ่ง และสรุประยะทางการวิ่งต่อสัปดาห์หรือต่อเดือน แถมยังจะช่วยจัดการวางแผนการฝึกฝนตัวเองเพื่อให้คุณบรรลุเป้าหมายความตั้งใจไว้ได้เหมือนเป็นโค้ชสวนตัวอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ

    Endomondo
    App นี้จะเหมือนเทรนเนอร์ประจำตัวคือติดตามคุณไปทุกที่ ทำการบันทึกพฤติกรรมของคุณ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง การเดิน การขี่จักรยาน หรือการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ซึ่ง Report จะสามารถดูได้ที่เวปไซต์ซึ่งจะสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อผู้ใช้งานคนอื่นๆ และนั่นจะเป็นแรงผลักดันและกำลังใจในการพัฒนาตัวเอง

    Runtastic
    App นี้ดีมากๆเลยค่ะ และถือได้ว่าเป็น App Free แบบพรีเมี่ยม เพราะมีลูกเล่นหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การติดตามความคืบหน้า การแนะนำเส้นทางการวิ่งใหม่ๆ การแชร์การวิ่งของคุณและอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการแนะนำ App อื่นๆที่ถือได้ว่าเป็น Trainer สำหรับการออกกกำลังกายประเภทต่างๆที่นอกเหนือจากการวิ่งให้อีกด้วย

    RunKeeper
    App นี้เป็นที่นิยมมากในกลุ่มนักวิ่งทุกระดับ เพราะมันจะช่วยติดตามการฝึกของคุณแล้วรายงานผลออกมาในรูปแบบของเสียงไม่ว่าจะเป็นจำนวนก้าวหรือระยะทางที่คุณวิ่ง แถมโปรแกรมจะช่วยออกแบบวางแผนการฝึกของคุณให้สอดคล้องกับความคืบหน้าที่คุณสามารถทำได้ในแต่ละครั้ง ซึ่งจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายและพร้อมที่จะลงแข่งได้เร็วขึ้น

    5K to 10K
    ถ้าการวิ่ง 5 กม. เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณแล้ว แต่คุณกำลังต้องการจะพัฒนาไปที่ 10 กม. App นี้จะช่วยให้คุณฝึกฝนได้เร็วขึ้นภายใน 9 สัปดาห์ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมประมาณ 30-70 นาทีต่อวัน การฝึกซ้อมจะใช้เวลา 3 วันต่อสัปดาห์ คุณสามารถตรวจสอบจำนวนก้าวและระยะทางที่คุณวิ่งไป กำหนดเป้าหมายที่ต้องการ แถมยังมีเพลงเพราะๆให้ฟังระหว่างที่คุณฝึกวิ่งอีกด้วยค่ะ

    ใครที่ชื่นชอบการวิ่งและต้องการฝึกฝนตัวเองลองโหลดมาใช้งานดูนะคะ นอกจากจะเหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวแล้วคุณยังจะสามารถเจอเพื่อนๆที่ชื่นชอบในแบบเดียวกันได้ง่ายๆทั่วโลกค่ะ


https://www.bustle.com/p/7-free-running-apps-to-help-you-train-for-a-10k-10078941

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: