ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 ท่าบริหารนิ้วง่ายๆป้องกันนิ้วล็อค    อาการข้อนิ้วอักเสบ หรือทั่วไปเราเรียกว่า “นิ้วล็อค” ถ้าเราไปหาหมอ ก็จะถูกฉีดยาเข้าบริเวณข้อนิ้วที่อักเสบ หรือถ้าใครเป็นขั้นหนักหน่อย ก็จะถูกแนะนำให้ผ่าตัด ซึ่งไม่ว่าวิธีไหน ก็เจ็บอย่าบอกใครเลยทีเดียว แถมค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างแพงเหมือนกัน วันนี้เรามีท่าบริหารนิ้วของเรามาแนะนำกันค่ะ สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งช่วยเยียวยาและป้องกันการเกิดนิ้วล็อคได้ค่ะ

    ท่าที่ 1 ฟิ้งเกอร์เบนด์
    กางมือของคุณออก แล้วพยายามกดนิ้วทีละนิ้วลงให้แตะกับฝ่ามือให้มากที่สุด ทำทิ้งไว้ 10 วินาทีแล้วค่อยเปลี่ยนนิ้ว โดยเริ่มจากนิ้วโป้งก่อน ขณะที่งอนิ้วลงมา ให้เหยีบดนิ้วอื่นๆออกให้ตรงมากที่สุด

    ท่าที่ 2 ท่ากำปั้น
    ให้คุณยื่นแขนออกไปในลักษณะเหมือนจะเชคแฮนด์ แล้วกำมือโดยให้หัวแม่โป้งเข้าไปอยู่ในฝ่ามือ ให้ทำในลักษณะกำแล้วแบยืดนิ้วออกให้ตรง แล้วกำอีกครั้ง ทำสลับกันไปแบบนี้ 10 ครั้ง แล้วสลับทำอีกข้าง

    ท่าที่ 3 เทเบิ้ลเบนด์
    ท่านี้ให้กดนิ้วโป้งลงบนโต๊ะในลักษณะยืดเหยียดให้ได้มากที่สุด กดค้างไว้สักครู่ ทำสลับข้างไปมาทั้งหมด 10 ครั้ง
    ท่าที่ 4 ท่านิ้วยก
    วางมือของคุณลงบนโต๊ะให้ทุกนิ้วขนานกันกับพื้น หลังจากนั้นยกนิ้วของคุณขึ้นเหยียดให้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ ยกนิ้วค้างไว้สักครู่แล้วค่อยทำสลับไปให้ครบทุกนิ้ว

    ท่าที่ 5 ยืดข้อมือ
    เหยียดแขนของคุณออกไปให้ตรงวางมือในลักษณะห้อยลงมา แล้วใช้มืออีกข้างกดมือดึงเข้าหาตัวให้มากที่สุด ทำทิ้งไว้อย่างนั้นสักครู่ แล้วเปลี่ยนสลับมาดันฝ่ามือขึ้นด้านบนดึงเข้าหาตัวให้มากที่สุด ทิ้งไว้สักครู่ แล้วสลับไปทำอีกข้าง

     ท่าที่ 6 ท่ายางยืด
    ใช้ยางรัดของทั่วไปมาช่วยในการออกกำลังกาย โดยคล้องยางไว้บนนิ้วทั้ง 5 นิ้ว ในรูปมือจีบ แล้วกางมือออกทิ้งไว้สักพัก ทำในลักษณะหุบเข้าหุบออก อย่างน้อยข้างละ 20 ครั้ง แล้วสลับทำอีกข้าง

    อย่าลืมทำกันนะคะ นิ้วมือเราเองก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญมาก เราใช้มือถือหรือคอมพิวเตอร์มากๆจะเสี่ยงทำให้เกิดนิ้วล็อคเอาได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่กี่นาที แถมแต่ละท่าก็ง่ายแสนง่าย ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: