ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มาทำความรู้จักกับ นอร์ดิกฟู้ดกันจากไลฟ์สไตล์ของชาวสแกดิเนเวีย  ที่เรียกขานกันว่า “ฮูก้า” ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้ ได้มีการเผยแพร่สูตรหรือการรับประทานอาหารแบบที่เรียกกันว่า “นอร์ดิก ไดเอท”  ซึ่งเป็นอาหารสุขภาพที่เหมาะสำหรับสาวๆที่ควบคุมน้ำหนัก

    นอร์ดิกฟู้ด  เป็นอาหารของคนพื้นเมืองแถบประเทศ เดนมาร์ก  ฟินแลนด์  ไอซ์แลนด์  นอร์เวย์และสวีเดน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับอาหารของชาวเมดิเตอเรนียน  ส่วนผสมหลักจะเน้นเป็นผัก ผลไม้ ปลา และอาหารทะเลมากกว่าเนื้อสัตว์  ใช้น้ำมันคาโนลาช่วยในการปรุงแต่งเพิ่มเติม  วัตถุดิบเน้นรับประทานพืชผักผลไม้ตามฤดูกาลหรือง่ายๆที่มีตามท้องถิ่นทั่วไปในพื้นที่แถบนั้น
    ซึ่งแน่นอนว่าคนที่รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจำพวกนี้จะบริโภคน้ำตาลน้อยมาก เมื่อเทียบกับพวกพืชผัก  แถมเนื้อสัตว์ก็ยังน้อยอีก  ถึงได้บอกว่าเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือต้องการควบคุมอาหาร


    จากการวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพ  พบว่าผู้ที่ทานอาหาร นอร์ดิกฟู้ด เป็นประจำจะลดการเกิดการอักเสบและความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ  เพราะอาหารที่เน้นบริโภคปลา  (จะได้รับโอเมก้า 3) ซีเรียลจากพืชผักและผลไม้ตามฤดูกาล  (โดยเฉพาะตระกูลเบอร์รี่)  

    ปัจจุบันเราจะเห็นอาหารประเภทนี้ตามร้านอาหารฟิวชั่นต่างๆ อาหารฟิวชั่นกำลังเป็นที่โด่งดังทั่วโลกในขณะนี้และเป็นที่นิยมกันอย่างมาก  ในย่านกรุงเทพฯเองก็มีร้านอาหารประเภทนี้เปิดตัวขึ้นมากมาย  ส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวต่างชาติที่เป็นสแกดิเนเวียเข้ามาเปิด  หรืออาจจะเป็นคนไทยเองที่ไปเรียนสูตรอาหารจากต่างประเทศมาแล้วมาประยุกต์ให้เหมาะกับบ้านเรา แต่ละเมนูเอาใจคนรักสุขภาพ  ไม่อ้วน  รสชาติอร่อย  แถมการจัดตกแต่งก็ล้ำอย่าบอกใคร  ไม่ลองระวังจะตกเทรน!!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: