ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ดื่มเครื่องดื่มนี้ก่อนนอน..ช่วยฟอกตับ     ตับเป็นอวัยวะที่สำคัญต่อร่างกายมาก เพราะช่วยในการขจัดของเสีย หรือสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย แต่บางครั้งตับของเราก็ทำงานหนัก เนื่องจากการกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเข้าไป ทำให้ตับรับบทหนักในการขจัดสารพิษหรือของเสียออกจากร่างกาย

     ศาสตร์การแพทย์จีนบอกว่า ช่วงเวลา ตี 1-3 ที่เรานอนเป็นช่วงเวลาที่ตับทำงานได้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นเราจึงแนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ก่อนนอนเพื่อช่วยในกระบวนการทำงานของตับ การเผาผลาญไขมัน และการขับสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

    - น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น

    ผสมน้ำมะนาวกับน้ำอุ่น 6 ออนซ์ดื่มก่อนนอน 1 ชั่วโมง ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 20 วัน น้ำมะนาวจะช่วยล้างตับและช่วยให้ตับทำงานได้ดีขึ้น

    - ต้มชาสะระแหน่ เป็นที่รู้กันดีว่าสะระแหน่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหาร และช่วยในการขับถ่ายไม่ให้มีของเสียตกค้างที่ลำไส้ใหญ่ ซึ่งการก่อให้เกิดสารพิษตกค้างในตับลดน้อยลงไปด้วย

    ต้มใบสะระแหน่ปริมาณ 20 กรัม ในน้ำ 8 ออนซ์ เป็นเวลา 2 นาที ดื่ม 30 นาที ก่อนนอนต่อเนื่องเป็นเวลา 21 วันจะเห็นผลดี


    - สารสกัดดอกคาโมไมล์ เป็นสารสกัดที่ดีต่อการนอนหลับมากๆ เพราะช่วยให้กล้ามเนื้อและระบบประสาทผ่อนคลาย คลายเครียด ช่วยให้หลับสนิท และมีสารอะนุมูลอิสระช่วยทำความสะอาดตับได้ด้วย

    ผสมสารสกัดดอกคาโมไมล์ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 8 ออนซ์ต้มให้เดือด แล้วตั้งพักไว้ 10 นาที จากนั้นดื่มก่อนนอนเป็นประจำต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์

    - ชาขิงผสมมะนาว ขิงและมะนาวเป็นส่วนผสมที่เข้ากัน เหมาะแก่การลดน้ำหนักและมีประโยชน์ต่อทุกกระบวนการในร่างกาย ขิงช่วยต้านการอักเสบและกำจัดเซลลูไลท์และของเสียออกจากร่างกาย ส่วนมะนาวช่วยในการกำจัดสารพิษและอาการท้องบวม สองอย่างนี้มารวมกันจึงเกิดผลดีเกินคาด

    ต้มน้ำให้เดือด ปริมาณ 8 ออนซ์ ใส่ขิงลงไป 1 ชิ้น ตามด้วยน้ำมะนาวครึ่งลูก หลังจากนั้นตั้งทิ้งไว้ 10-15 นาที ดื่มก่อนนอน 3 วันต่อสัปดาห์จะเห็นผล

    เครื่องดื่มแต่ละอย่างที่กล่าวมา ทำเองไม่ยาก แถมบางคนอาจจะดื่มเป็นประจำอยู่แล้วเพียงแต่ไม่รู้ถึงคุณประโยชน์ที่แท้จริง รวมถึงวิธีการดื่มที่ถูกต้อง ใครชอบสูตรไหนเลือกเอาตามใจชอบได้เลยนะคะ


http://hfstip.xyz/5-nighttime-drinks-to-cleanse-your-liver-and-burn-fat/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: