ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าคุณแก้ผ้านอน     วันนี้เราจะมาพูดถึงตัวช่วยในการนอนหลับ แต่วิธีมันอาจจะแปลกสักหน่อยเพราะเป็นการแก้ผ้านอน ใครจะไปรู้ว่าการแก้ผ้านอนนั้นมีประโยชน์มากมาย และ 10% ของชาวอเมริกาใช้วิธีนี้

     ประโยชน์ของการแก้ผ้านอน

    ช่วยให้การนอนดีขึ้น
    จากการศึกษาพบว่าคนที่แก้ผ้านอนสามารถนอนหลับได้ดีกว่าสวมเสื้อผ้า มันช่วยให้อุณหภูมิในร่างกายเกิดสมดุล และทำให้เรารู้สึกถึงนอนหลับได้เหมือนแบบเด็กแรกเกิด

    ป้องกันการเกิดแบคทีเรีย
    การแก้ผ้านอนลดอัตราเสี่ยงต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ร่างกายจะไม่อับชื้น และรู้สึกสบายมากขึ้น

    ลดความเครียด
    รู้หรือไม่ว่าการแก้ผ้านอนจะส่งผลให้ระดับคอร์ติซอล (ฮอร์โมนที่ตอบสนองต่อความเครียด) ในร่างกายลดลงอย่างไม่น่าเชื่อ

    รู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น
    แน่นอนว่าสำหรับคนมีคู่ การนอนเปลือยกายจะทำให้สัมผัสแนบชิดกันมากขึ้น และร่างกายจะหลังฮอร์โมนชนิดหนึ่งออกมาซึ่งจะไวต่อการสัมผัส นอกจากนี้การนอนแบบนี้ยังทำให้เรารู้สึกสัมผัสถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างคนสองคนได้อย่างลึกซึ้ง มากเกินคำอธิบายเลยทีเดียว

    ช่วยเพิ่มพลังงาน
    การนอนหลับสนิทจะช่วยเพิ่มพลังงานให้คุณสำหรับวันใหม่

    ลดการปวด
    การนอนเปลื้องผ้า จะช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และไม่เกิดการเกร็งรัด ของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหน้าท้อง

    ช่วยในกระบวนการซ่อมแซมผิว
    การนอนแก้ผ้าจะช่วยให้กระบวนการซ่อมแซมผิวเกิดขึ้นได้ดีขึ้น ต่อมไขมันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการดูดซับสารอาหารของผิวจะเกิดขึ้นได้ดีขึ้น ระบบเมตาบอลิซึมของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น

    แต่จะแก้ผ้านอนก็ควรหมั่นตรวจสอบความสะอาดของผ้าปูที่นอน ผ้าห่มด้วยนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นล่ะก็อาจจะเกิดความเสี่ยงของการติดเชื้อแบคทีเรียเอาได้ง่าย จากผลดีจะกลายเป็นผลร้ายเอาได้นะคะ

     การนอนเป็นสิ่งสำคัญกับทุกๆคน เพราะหลังจากที่เราใช้พลังงานในแต่ละวันอย่างเต็มที่ แล้วเราก็ต้องให้ร่างกายได้พักผ่อนเพื่อซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกายด้วยนะคะ


http://tipsofhealthyliving.com/if-you-sleep-naked-tonight-heres-the-surprising-effect-itll-have-on-your-body/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: