ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

คุณมี 6 ความคิดเหล่านี้เกิดขึ้นในหัวหรือไม่?    เรื่องของความคิดเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน เป็นสิ่งสำคัญมากที่เราจะตั้งสติและหมั่นสังเกตความคิดของตัวเองว่ายังปกติดีหรือเปล่า? มันไม่ได้หมายความว่าคุณมีปัญหาทางจิต แต่กำลังจะพูดถึงพฤติกรรมบางอย่างที่อาจส่งผลต่อพฤติกกรรมทางสังคมของคุณและไม่ส่งผลดีในระยะยาว มาดูกันค่ะว่าคุณมีความคิดแบบนี้หรือเปล่า?

    ฉันไม่รู้สึกเสียใจ
    คุณไม่รู้สึกเสียใจกับอะไรเลย หรือรู้สึกกลัวอะไรเลย หมายถึงความรู้สึกเหล่านี้หายไปจากชีวิตคุณ และไม่รู้สึกอย่างนั้นเลย!!!

    จำเรื่องเล็กๆน้อยๆ
    คุณจำเรื่องอดีตที่ผิดพลาดและคิดถึงมันตลอดเวลา แม่สิ่งเล็กๆน้อยๆ เช่น เรื่องคอมเม้นจากเพื่อนร่วมงานที่พูดถึงความล้มเหลวในงานของคุณ (แม้เพียงเล็กน้อย) คุณก็จะเก็บมาคิดและจมปลักกับสิ่งนั้นอยู่ตลอดเวลาแทนที่จะลืมมันไป

    สิ่งที่ฉันคิดดีที่สุด
    คุณยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางและเรียกร้องหาความช่วยเหลือจากคนอื่นหรือกำหนดกฏเกณฑ์คนอื่นให้ทำในสิ่งที่คุณต้องการเพื่อบรรลุเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ โดยไม่ได้มองถึงเหตุผลหรือความต้องการของคนอื่นๆเลย

    ฉันจะได้ประโยชน์อะไรจากเธอ?
    คุณมีความคิดต่อคนรอบข้างคุณเสมอว่าคุณจะได้ประโยชน์อะไรจากคนคนนั้น คุณพยายามคิดหาประโยชน์จากคนรอบข้างของคุณให้ได้มากที่สุดและคิดมันอยู่ตลอดเวลา

    อันนี้เสียต้นทุนไปเท่าไหร่?
    คุณเอาแต่คิดเรื่องทุกเรื่องเป็นต้นทุน แล้วคุณจะได้รับประโยชน์อะไรกับการลงทุนนั้น ทุกๆอย่างดำเนินไปตามเงื่อนไขของการลงทุนในทุกๆเรื่อง ซึ่งสิ่งเดียวที่คุณคาดหวังคือ มีกำไร!!!

    ฉันรู้ว่ามันผิด แต่ไม่สน!!
    เรื่องนี้เจอเยอะในสังคมปัจจุบัน รู้ดีว่าผิดแต่ แล้วไงใครแคร์?? แล้วทำสิ่งนั้นอย่างหน้าตาเฉยโดยไม่รู้สึกสำนึกผิดหรือกระด้างกระเดื่องกับการทำสิ่งเหล่านั้น และยังคงทำมันต่อไปจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา หรือกลายเป็นเรื่องที่เข้าใจเองเองว่ามันไม่ผิดอะไร

    หากพูดถึงเรื่องธุรกิจหรือการลงทุน บางข้อข้างบนอาจจะไม่เป็นเรื่องแปลกอะไรที่จะคิดมันอยู่ตลอดเวลา แต่เรากำลังพูดถึงการอยู่ร่วมกันในสังคม หรือความคิดต่อคนรอบข้างในสถาณการณ์ทั่วไป หากคุณมีความคิดใน 6 ข้อนั้นอยู่บ่อยๆ นั่นอาจจะทำให้คุณวิตกกังวลกับการใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆมากเกินไป และนั่นจะทำให้คุณไม่มีความสุขกับชีวิต และเกิดความเครียดในที่สุด

    ใช้ชีวิตเรียบง่าย รู้จักแบ่งปัน มีน้ำใจต่อคนรอบข้าง รู้จักให้อภัย แล้วคุณจะพบว่าโลกใบนี้มีความสุขซ่อนอยู่ในทุกที่https://www.romper.com/p/if-you-get-these-6-thoughts-you-may-think-like-a-sociopath-9266301

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: