ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

คนอยากลดน้ำหนักต้องรู้! 7 วิธีลดน้ำหนักที่ไม่อันตราย ปลอดภัยและได้ผลชัวร์!    หลายคนคิดอยากจะผอมภายใน 3 วัน 7 วัน บอกเลยว่าต่อให้คุณลดน้ำหนักด้วยวิธีไหน ๆ ก็ไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน!

    ก่อนอื่นคุณจะต้องพยายามทำความเข้าใจก่อนว่า ระบบร่างกายของเรานั้นจำเป็นจะต้องมีการปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลง หากจะลดน้ำหนักให้ผลจริง ๆ ร่างกายของเราก็ยังต้องอาศัยและพึ่งวิธีการลดที่ถูกต้องและเหมาะสมเท่านั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเอง อีกทั้งการลดความอ้วนอย่างจริงจัง มักจะเห็นผลลัพธ์อย่างเร็วสุดก็ภายใน 2 อาทิตย์ขึ้นไป และสำหรับสาว ๆ ท่านใดที่อยากจะได้เทคนิคหรือวิธีที่นำไปใช้แล้วได้ผลดีจริง ไม่อันตราย และไม่โยโย่อย่างแน่นอน วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ

    1. อาหารเช้าขาดไม่ได้และต้องกินให้ถูกต้อง
    ยังคงเป็นอย่างที่ทุกคนต่างก็เคยได้ยินและก็รับรู้กันเป็นอย่างดี ว่าอาหารเช้าถือได้ว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะลดน้ำหนักให้ปลอดภัยอย่างแท้จริง คุณจะต้องพยายามรับประทานอาหารเช้าอย่าให้ขาด และควรรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ จงเลือกทานให้ถูกต้องและพยายามรับประทานอาหารที่ย่อยง่ายเป็นหลัก อย่างเช่น ธัญพืชประมาณ 1 ถ้วยรับประทานคู่กับนมสดหรือไม่ก็โยเกิร์ต เป็นต้น

    2. มื้อกลางวันกินได้ แต่ต้องเน้นโปรตีนสูงเข้าไว้
    สำหรับมื้อกลางวัน ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักก็ยังคงสามารถรับประทานอาหารได้ เพียงแต่ว่าจะต้องเน้นย้ำอาหารที่ดี มีประโยชน์ และจะต้องเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำและโปรตีนสูงเท่านั้น

    3. ของว่างกินได้ประมาณ 2 มื้อ
    หลายคนที่คิดอยากจะลดน้ำหนักมักจะเข้าใจกันผิด ๆ ว่า ของว่างห้ามแตะและห้ามรับประทานโดยเด็ดขาด จริง ๆ แล้วเราทุกคนสามารถรับประทานของว่างในระหว่างวันได้ ซึ่งของว่างจะส่งผลดีต่อระบบย่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะเลือกรับประทาน ไม่ใช่รับประทานขนมคบเคี้ยวหรืออาหารที่มีแคลอรีสูง ควรหันมารับประทานผลไม้ทดแทนหรือไม่ก็เจลาตินแบบที่ไม่มีน้ำตาล ธัญพืช และอัลมอนด์


    4. อาหารเย็นกินได้ แต่ต้องเน้นแคลอรีต่ำ
    สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะไม่รับประทานมื้อเย็น เพราะต้องการที่จะลดน้ำหนักให้ได้อย่างแท้จริง ซึ่งจริง ๆ แล้วสาว ๆ ยังคงสามารถรับประทานอาหารเย็นได้ แต่ให้เน้นอาหารที่มีแคลอรีต่ำเป็นหลักเท่านั้น การวัดปริมาณแคลอรีเราควรเน้นให้น้อยกว่ามื้อเช้าเป็นหลัก นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารเย็นให้เร็วขึ้น อย่างน้อยต้องทิ้งช่วงก่อนที่จะเข้านอนประมาณ 4 – 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว

    5. ต้องลดโซเดียม!
    ไม่ว่าจะเป็นเกลือหรือแม้กระทั่งน้ำปลา พร้อมทั้งเครื่องปรุงต่าง ๆ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดรสชาติที่ดีในอาหาร แต่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้นับได้ว่าประกอบไปด้วยโซเดียมที่มากพอสมควร หากคุณเลือกรับประทานโซเดียมในจำนวนมากมักจะส่งผลทำให้คุณตัวบวมได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากคุณจะปรุงอาหารเอง ก็ควรที่จะลดเกลือหรือแม้กระทั่งโซเดียมให้น้อยลงเป็นหลัก

    6. หันมาดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าในทุก ๆ วัน
    ไม่ใช่แค่เพียงอาหารที่นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่า “น้ำ” ก็ยังคงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน หากต้องการจะลดไขมันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจริง ควรหันมาดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวสักนิดในทุก ๆ เช้าของทุก ๆ วัน เพื่อที่จะสามารถดีท็อกซ์และเผาผลาญไขมันของคุณให้ดียิ่งขึ้น

    7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง
    สำหรับอีกหนึ่งวิธีในการลดน้ำหนักเพื่อที่จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีได้มากยิ่งขึ้น ก็คือ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 6 – 8 ชั่วโมง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้น สามารถทำหน้าที่ในการควบคุมระดับน้ำตาลพร้อมทั้งไขมันภายในร่างกาย เมื่อเป็นเช่นนี้การลดน้ำหนักของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

     สำหรับทั้ง 7 เทคนิคนี้ ถือได้ว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่สามารถสร้างผลลัพธ์ให้เกิดขึ้นจริงได้ แถมไม่อันตรายและไม่โยโย่ หากสาว ๆ คนไหนกำลังค้นหาวิธีอยู่ ก็อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีจริงอย่างแน่นอน!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: