ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เจาะลึกเรื่องอาหารคลีน กินแล้วมีประโยชน์อย่างไร ที่นี่มีคำตอบ!    ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หรือแม้กระทั่งหนุ่ม ๆ ในยุคปัจจุบัน ล้วนแล้วแต่พยายามค้นหาวิธีในการลดไขมันและน้ำหนักตัวกันอย่างเต็มที่ การที่มนุษย์เราทุกคนพยายามหันมารักและดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและควรใส่ใจกันอย่างมากที่สุด และถ้าหากพูดถึงอาหารลดน้ำหนัก หลายคนก็มักจะนึกถึงอาหารคลีนเป็นหลัก เพราะกินคลีนแล้วจะสามารถลดไขมันและลดน้ำหนักได้จริง แต่เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจจะยังคงไม่รู้เสียด้วยซ้ำไป ว่ากินคลีนแล้วดีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะขอนำพาทุกท่านไปเจาะลึกเรื่องอาหารคลีนกันค่ะ

    อาหารคลีน คืออะไร? ทำไมกินคลีนแล้วถึงลดน้ำหนักได้?
    สำหรับอาหารคลีนหรือการกินคลีนนั้น ก็คือเราได้รับประทานอาหารที่สด ใหม่ และมีความสะอาดภายในตัว ซึ่งอาหารจะต้องไม่มีการปรุงแต่งหรือทำการขัดสีมาก่อนหน้านี้ ไม่ได้ผ่านกระบวนการหมักหรือดอง และจะต้องไม่ใช่อาหารฟาสฟู้ดหรืออาหารสำเร็จรูปอย่างที่หลาย ๆ คนชื่นชอบรับประทาน แต่อาหารคลีนจะประกอบไปด้วยอาหารที่ได้จากธรรมชาติโดยตรง ไม่ได้มีการผ่านกรรมวิธีในการปรุงแต่งเลยแม้แต่น้อย และยังจัดได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเราเป็นหลักนั่นเอง

    ความเข้าใจผิดผ่านการรับประทานอาหารคลีน!
    หลายคนอาจจะเข้าใจกันแบบผิด ๆ ว่าการรับประทานอาหารคลีนนั้น จะต้องพยายามเน้นแค่เฉพาะผักและต้องรับประทานปริมาณเยอะ ๆ เป็นหลัก ซึ่งจริง ๆ แล้วการกินคลีนเราสามารถจัดสรรอาหารให้เป็นสัดส่วนและครบ 5 หมู่ได้ ซึ่งจะต้องเน้นย้ำว่าให้มีปริมาณที่มากพอหรือพอดีกับที่ร่างกายของคนเราต้องการ โดยปกติแล้วการกินคลีนจะต้องไม่เน้นย้ำไปกับเรื่องของรสชาติ ด้วยเหตุนี้ผู้ที่ต้องการจะหันมารับประทานอาหารจะต้องอาศัยเวลาในการปรับและเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานร่วมด้วย ซึ่งจะต้องฝึกฝนรับประทานเฉพาะอาหารที่ไม่ปรุงแต่งแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยมีหลักการดังต่อไปนี้
    - เน้นทานผักและผลไม้ให้มากขึ้นกว่าเดิม

    - พยายามตัดอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวออกไป อย่างเช่น นม ชีส เนย และเนื้อสัตว์ที่มีไขมัน ส่วนไขมันที่รับประทานได้นั้น ประกอบไปด้วย น้ำมันมะกอก น้ำมันคาโนล่า เนื้อปลา พร้อมทั้งถั่วชนิดต่าง ๆ เป็นต้น
    - พยายามงดและค่อย ๆ ลดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
    - จำเป็นจะต้องคอยควบคุมระดับความหวานในอาหาร โดยที่จะต้องรับประทานน้ำตาลไม่เกิน 4 ช้อนชาต่อวัน
    - จำเป็นจะต้องคอยควบคุมระดับความเค็มจากเกลือ ใน 1 วันจะต้องไม่เกิน 2300 มิลลิกรัมเท่านั้น
    - เลือกรับประทานเฉพาะข้าวกล้องพร้อมทั้งธัญพืชเป็นหลัก
    - หัดแบ่งสัดส่วนของอาหารให้มีความเหมาะสมต่อวัน

    หลังจากรับประทานอาหารคลีนแล้วมีประโยชน์อย่างไร?
    1. คุณจะรู้สึกดีขึ้นทันทีหลังจากที่รับประทานอาหารคลีนไปสักระยะหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสมองแลดูปลอดโปร่ง กล้ามเนื้อที่ดูแข็งแรงยิ่งขึ้น ระบบดูดซึมมีลักษณะที่ดีขึ้น ผิว ผม แลดูดีและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น
    2. ในส่วนของน้ำหนักตัวจะมีระดับความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งถ้าหากคุณกินคลีนไปพร้อม ๆ กับการออกกำลังกายด้วยแล้ว น้ำหนักจะเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว
    3. ระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายดีขึ้นมากกว่าเดิม ต่อให้คุณต้องเจ็บป่วยก็จะสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วแน่นอน
    4. มีความสดใส กระปรี่กระเปร่า ซึ่งแตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน
    5. สำหรับใครที่นอนไม่ค่อยหลับ หากได้รับประทานอาหารคลีนไปสักพัก คุณจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงผ่านการนอนหลับพักผ่อนได้ง่ายดายกว่าเดิมเช่นกัน

    จะเห็นได้ว่าการรับประทานอาหารคลีนย่อมมีแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณเอง ยิ่งถ้าหากคุณพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และหันมากินคลีนไปพร้อม ๆ กับการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง สุขภาพของคุณจะดียิ่งขึ้นแบบผิดหูผิดตา เนื่องจากอาหารคลีนที่คุณรับประทานเข้าไป ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณทั้งสิ้น อย่าลืมหันมากินคลีนกันดูนะคะ แล้วคุณจะมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: