ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 อาหารเพื่อสุขภาพดีสำหรับคุณผู้ชายสายรักสุขภาพ    ในตอนนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากจะมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมกันทั้งนั้น สิ่งสำคัญที่นอกเหนือไปจากพักผ่อนและการออกกำลังกายแล้ว ยังคงมีในส่วนของอาหารเพื่อสุขภาพ ที่นับได้ว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง กลุ่มคนรักสุขภาพอย่างแท้จริงจำเป็นจะต้องเอาใจใส่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้โดยตรง โดยเฉพาะคุณผู้ชายส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้ใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินเป็นพิเศษ ซึ่งจริง ๆ แล้วอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคุณผู้ชายโดยตรงนั้นมีหลายอย่าง ดังนี้

    1. ปลาแซลมอน
    ในส่วนของปลาแซลมอน นับได้ว่าเป็นปลาชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินพร้อมทั้งกรดไขมันประเภทโอเมก้า 3 โดยตรง สำหรับคุณผู้ชายแล้วถ้าจะให้ดีควรรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจำพวกเมนูปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

    2. พริกหยวกเฉพาะสีแดง
    พริกหยวก วัตถุดิบทางด้านอาหารชั้นดีที่หลายต่อหลายคนไม่กล้าที่จะรับประทาน ซึ่งจริง ๆ แล้วพริกหยวกโดยเฉพาะสีแดงนั้น ประกอบไปด้วยวิตามินซีที่ค่อนข้างมาก เพียงแค่รับประทานพริกหยวกแค่ครึ่งลูกเท่านั้น คุณผู้ชายก็จะได้รับวิตามินซีมากถึง 200 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในพริกหยวกยังคงมีสารไลโคปีนที่นับได้ว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด พร้อมทั้งวิตามินบี 6 ที่ร่างกายของคนเราต้องการเป็นอย่างมากอีกด้วย

    3. ถั่วหรือถั่วแดง
    อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณผู้ชายทุกคนเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ ถั่วและถั่วแดง ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยไฟเบอร์ค่อนข้างที่จะสูงมาก อีกทั้งยังจัดได้ว่าเป็นอาหารที่จะส่งผลทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานยิ่งขึ้น แถมยังคงไม่รู้สึกหิวได้อย่างง่ายดายอีกด้วย การรับประทานก็สุดแสนจะง่ายดาย เพียงแค่เลือกเติมแต่งลงไปภายในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเช่น สลัดหรือไม่ก็ซุปต่าง ๆ นั่นเอง


    4. สเต็กในรูปแบบของเนื้อวัว
    คุณผู้ชายส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบไปกับการรับประทานสเต็กกันเป็นประจำอยู่แล้ว หากต้องการเน้นย้ำไปกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณผู้ชายโดยตรง เราขอแนะนำให้เลือกรับประทานสเต็กที่ทำขึ้นจากเนื้อวัวเป็นสำคัญ เนื่องจากเนื้อวัวมักจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุจำพวกสังกะสี ซึ่งมีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันโดยตรง

    5. เมนูไข่
    ด้วยลักษณะของไข่ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์เราอย่างแท้จริง เมนูไข่ทุกรูปแบบจึงกลายเป็นอาหารชั้นยอดที่สร้างประโยชน์ให้กับร่างกายของคุณผู้ชายโดยตรง ไม่ว่าจะวิตามิน แร่ธาตุหลากหลายชนิดย่อมมีอยู่ในไข่จำนวนมาก ยิ่งถ้าหากได้รับประทานในช่วงมื้อเช้าด้วยแล้ว จะยิ่งส่งผลทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้อย่างยาวนานอีกด้วย

    นอกจากนี้ยังคงมีอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคุณผู้ชายโดยตรงอย่างเช่น ข้าวโอ๊ต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคนเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะกินเล่นหรือเลือกรับประทานให้กลายเป็นอาหารมื้อหลักก็สามารถทำได้ทั้งนั้น เพราะคุณจะได้รับโปรตีนพร้อมทั้งไขมันดีค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: