ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สรุป 5 วิธีหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ หากคุณทำได้ปลอดภัยแน่ 100%     “ไขมันทรานส์” หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า Trans Fat นับได้ว่าเป็นไขมันพืชที่ดูจะสุดแสนธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วไขมันชนิดนี้กลับส่งผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์เราได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากไขมันชนิดนี้ได้ถูกแต่งเติมกระบวนการในการผลิตเข้าไป มีการเพิ่มไฮโดรเจนในบางส่วนลงไปด้วย ซึ่งไฮโดนเจนจะส่งผลทำให้เกิดปฏิกริยาในการเซ็ตตัวขึ้นมาใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง สุดท้ายไขมันชนิดนี้ก็ร้ายจนเหลือล้นแต่สุขภาพของคนเรา จนกระทั่งมีการประกาศเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงที่จะเลือกซื้อและรับประทาน เนื่องจากมีการประกาศอย่างแน่ชัดเกี่ยวกับผลวิจัยที่ได้มีการพบว่า ไขมันชนิดนี้จะส่งผลทำให้สุขภาพของเราทุกคนแย่ลง และยังคงทำให้เกิดโรคภัยอันร้ายแรงชนิดต่าง ๆ ตามมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคเส้นเลือดอุดตัน โรคหัวใจ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เราทุกคนจึงควรหลีกเลี่ยงในการเลือกซื้อและรับประทานไขมันชนิดนี้โดยเด็ดขาด ส่วนวิธีในการหลีกเลี่ยงนั้น เรามีมาแนะนำถึง 5 วิธีด้วยกัน ดังนี้

    1. อย่าซื้อและรับประทานเนื้อสัตว์ที่ติดมันเด็ดขาด
    การรับประทานเนื้อสัตว์ที่ประกอบไปด้วยไขมันที่น้อยมาก ย่อมเป็นผลดีต่อสุขภาพของคนเราอย่างมากที่สุด หรือถ้าหากหลีกเลี่ยงในการเลือกซื้อไม่ได้ เมื่อต้องนำมาปรุงแต่งอาหารก็ควรที่จะตัดในส่วนของไขมันที่เราทุกคนสามารถมองเห็นได้ออกไปเสียก่อน ซึ่งถ้าหากทำได้จะส่งผลทำให้คุณได้ห่างไกลจากไขมันทรานส์และโรคภัยชนิดต่าง ๆ ได้แบบชัวร์ ๆ เลยทีเดียว

    2. ควรห่างไกลจากผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Partially Hydrogenated oil
    ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม คุณควรสังเกตให้ดีว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีการแจ้งข้อมูลว่าประกอบไปด้วยสารชนิด Partially Hydrogenated oil หรือไม่ หากพบเจอว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกซื้อกลับมีสารชนิดนี้ประกอบอยู่ด้วย ขอให้คุณหลีกเลี่ยงที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทันที ซึ่งสารชนิดนี้มีความเกี่ยวข้องกับไขมันทรานส์โดยตรงนั่นเอง


    3. หันมารับประทานผักและผลไม้ให้มากยิ่งขึ้น
    การรับประทานผักและผลไม้เป็นสำคัญ นอกจากคุณจะได้สารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเราได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังคงช่วยให้คุณห่างไกลจากอาหารประเภทไขมันทรานส์ได้อีกด้วย การเน้นย้ำไปกับการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ซึ่งเราทุกคนมักจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารดี ๆ ต่อสุขภาพนั้นมีอะไรบ้าง จะส่งผลทำให้ทุกคนห่างไกลจากโรคภัยและอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้โดยตรงอย่างแน่นอน

    4. หันมาเลือกใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันถั่วเหลืองและน้ำมันมะพร้าว
    เนื่องจากน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันถั่วเหลือง มักจะเป็นน้ำมันที่ปลอดภัย เพราะมีกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวจำนวนมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์เราโดยตรง เพราะไขมันไม่อิ่มตัวจะมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

    5. อาหารที่ประกอบด้วยเนยเทียม เนยขาวให้หลีกเลี่ยงซะ!
    อาหารหลายชนิดที่มักจะประกอบไปด้วยเนยเทียมและเนยขาว คุณควรหลีกเลี่ยงที่จะรับประทานอย่างเด็ดขาด หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะห่างไกลจากไขมันทรานส์อย่างแท้จริง คุณจำเป็นจะต้องเลือกรับประทานอาหารอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะขนมนมเนยนั้นยังคงมีไขมันชนิดนี้ปะปนอยู่ ถ้าจะให้ห่างไกลได้จริง ๆ ควรงดและหันไปรับประทานผักและผลไม้ทดแทน

    ไขมันทรานส์ วายร้ายตัวฉกาจที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนเราอย่างมากที่สุด ถือได้ว่ามีอยู่ในอาหารและวัตถุดิบหลากหลายชนิดด้วยกัน สำหรับวิธีการหลีกเลี่ยงทั้ง 5 ข้อที่เราได้กล่าวมานั้น นับได้ว่าเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำได้จริง เพียงแค่คุณใส่ใจและปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเป็นพอบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: