ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 เทรนด์ออกกำลังกาย2019 ของผู้สูงอายุ ออกกำลังกายแบบไหนได้บ้าง ไปดู!      ด้วยลักษณะสมรรถภาพพร้อมทั้งสุขภาพร่างกายของผู้สูงอายุ ที่ดูเหมือนว่าจะแข็งแรงน้อยลง ความว่องไวขาดหายไป ความเสื่อมสภาพในแต่ละส่วนของร่างกายกลับกลายเป็นปัญหาที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่จัดได้ว่าอยู่ในช่วงอายุ 60 – 70 ปีขึ้นไป ความแข็งแรงภายในร่างกายจัดได้ว่าลดลงถึงร้อยละ 30 เลยทีเดียว และถ้าหากพูดถึงวิธีการชะลอความแข็งแรงภายในร่างกายให้กับผู้สูงอายุ คงต้องยกให้กับการออกกำลังกายที่ถูกต้อง ส่วนเทรนด์ออกกำลังกาย2019 ของผู้สูงอายุนั้น มีดังต่อไปนี้

    1. เดินและแกว่งแขน
    เทรนด์ออกกำลังกาย2019 ของผู้สูงอายุอย่างแรก เราขอยกวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายแบบขีดสุดสำหรับผู้สูงอายุ นั่นก็คือ การเดินและการแกว่างแขนไปพร้อม ๆ กัน โดยที่เราขอแนะนำให้ผู้สูงอายุเดินและออกกำลังกายในช่วงเช้าเป็นสำคัญ ควรมีกลุ่มเพื่อน ๆ ร่วมทำให้กิจกรรมร่วมด้วยเสมอ โดยหลัก ๆ ให้ผู้สูงอายุพยายามปรับวิธีการเดินให้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อที่จะทำให้ระดับการเต้นของหัวใจเป็นระดับที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าหากท่านไหนที่ไม่สามารถเดินแบบเร็ว ๆ ได้ ก็ขอให้เพิ่มช่วงเวลาในการเดินให้มากขึ้นไปจากเดิม ที่สำคัญ ควรเลือกสวมใส่รองเท้าที่ดีและมีความเหมาะสมเท่านั้น นอกจากนี้ ควรทำการแกว่งแขนและคอยบริหารกล้ามเนื้อในส่วนของคอพร้อมทั้งหน้าอกร่วมด้วย

    2. วิ่งแบบช้า ๆ
    อีกหนึ่งเทรนด์การออกกำลังกาย2019 ของผู้สูงอายุที่เราอยากจะแนะนำ นั่นก็คือ การวิ่งแบบช้า ๆ ซึ่งการออกกำลังกายวิธีนี้จะใช้ได้เฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุที่ยังคงสามารถวิ่งได้เท่านั้น หากเป็นกลุ่มผู้สูงอายุที่มีปัญหาในเรื่องของข้อเข่าพร้อมทั้งข้อเท้าแล้วละก็ ทางเราขอไม่แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยวิธีนี้เป็นอันขาด เพราะจะส่งผลกระทบต่อปัญหาในเรื่องของข้อเท้าและข้อเข่าได้นั่นเอง


    3. การออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหาร
    การออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหาร นับได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก แต่ก็ควรที่จะเน้นออกกำลังกายและบริหารร่างกายจนกระทั่งทำให้เกิดผลดี นั่นก็คือ ทำให้ระดับหัวใจมีลักษณะที่เต้นได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น หากสามารถทำได้ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุได้อย่างแน่นอน

    4. การออกกำลังกายด้วยมวยจีน
    รำมวยจีน อีกหนึ่งทางเลือกผ่านการออกกำลังกายสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุโดยตรง เพราะมวยจีนเป็นการเคลื่อนไหวตัวแบบช้า ๆ และจำเป็นจะต้องใช้เวลาพร้อมทั้งสมาธิเข้าช่วย หากได้ครูฝึกที่ดีมีความชำนาญ พร้อมทั้งผู้สูงอายุได้มีการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้อย่างจริงจังและเป็นประจำ ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุได้อย่างน่าประหลาดใจเลยทีเดียว

    นอกจากทั้ง 4 เทรนด์ออกกำลังกาย2019 ของผู้สูงอายุแล้ว ยังคงมีวิธีการออกกำลังกายในรูปแบบอื่น ๆ อีกหลายวิธีด้วยกัน ที่กลุ่มผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะยังคงสามารถทำได้ การออกกำลังกายที่ดีมีความเหมาะสมต่อวัยของตนเอง ย่อมเป็นวิธีที่จะทำให้สุขภาพของคนเรามีความแข็งแรงและดูดีขึ้นได้เสมอ ขอแค่เพียงตั้งใจและปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวันก็เพียงพอค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: